Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 20/07/2019 20:36

Vĩnh Phúc: Tiêu hủy 2.900 sản phẩm đồ chơi nhập lậu    

20:01 | 01/02/2019
Ngày 1/2, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 huyện Vĩnh Tường (Vĩnh phúc) đã tiến hành tiêu hủy các mặt hàng vi phạm hành chính gồm 2.900 đồ chơi nhập lậu ảnh hưởng giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em, một số mặt hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trao đổi với phóng viên báo Công Thương, ông Đỗ Đức Phong - Quyền đội trưởng đội QLTT số 2 huyện Vĩnh Tường cho biết, lượng hàng hóa tiêu hủy lần này được đội QLTT số 2 thu giữ trong những lần kiểm tra hành chính trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

vinh phuc tieu huy 2900 do choi nhap lau
Gần 2.900 đồ chơi nhập lậu ảnh hưởng giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em đã được đội QLTT số 2 tiêu hủy
vinh phuc tieu huy 2900 do choi nhap lau
Các sản phẩm nhập lậu như súng nhựa, cung nhựa, xe tăng đồ chơi là những mặt hàng không được phép kinh doanh trên thị trường

“Trước sự chứng kiến của các đơn vị chức năng liên quan, chúng tôi đã tiến hành tiêu hủy gần 2.900 đồ chơi nhập lậu ảnh hưởng giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em như súng nhựa, cung nhựa, xe tăng đồ chơi... với tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy trên 42 triệu đồng. Đây là những mặt hàng lậu không được phép kinh doanh trên thị trường” - ông Phong nhấn mạnh

vinh phuc tieu huy 2900 do choi nhap lau
Đây là lần tiêu hủy hàng hóa vi phạm lần đầu tiên trong năm 2019

Cũng tại buổi tiêu hủy, Đội QLTT số 2 đã tiêu hủy nhiều loại bánh kẹo nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được thu giữ trong quá trình kiểm tra vi phạm hành chính tại 2 hộ kinh doanh hàng tạp hóa trên địa bàn thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường cùng một số mặt hàng vi phạm khác như: dầu gội đầu, mì chính.

vinh phuc tieu huy 2900 do choi nhap lau
Lượng lớn bánh kẹo nhập lậu không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được tiêu hủy trong lần này
vinh phuc tieu huy 2900 do choi nhap lau
Nhiều sản phẩm bánh kẹo dành cho trẻ em

Toàn bộ số hàng hóa trên được tiêu hủy theo hình thức sử dụng gầu múc đập vỡ toàn bộ hàng hóa, sau đó chôn lấp tại bãi rác trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Ông Đỗ Đức Phong cho biết, đây là đợt tiêu hủy hàng đầu tiên trong năm 2019 và vào đúng thời gian giáp Tết âm lịch. Chính vì vậy, hoạt động sẽ tác động tích cực và nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về tác hại của hàng nhập lậu, nhất là những sản phẩm đồ chơi ảnh hưởng đến việc giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em.