Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 01:44

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng đón người dân địa phương từ vùng dịch về quê

15:33 | 22/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành vừa gửi thư ngỏ đến người dân Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong thư, ông Lê Duy Thành cho biết, địa phương sẵn sàng đón tiếp, bố trí nơi ăn ở, cách ly cho bà con ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành có dịch trở về quê hương.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước. Ở Việt Nam đã có 58/63 tỉnh, thành phố xảy ra dịch bệnh với mức độ khác nhau, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam, làm ảnh hưởng lớn đến sự an toàn và cuộc sống của người dân, trong đó có bà con Vĩnh Phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Sẵn sàng đón người dân địa phương từ vùng dịch về quê
Ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Thời gian vừa qua, với sự chủ động, sáng tạo, quyết liệt của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cơ bản được kiểm soát; vừa chống dịch, vừa tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo ổn định đời sống, sức khỏe, an toàn và tính mạng của nhân dân.

"Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đồng thời sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện để bà con được an toàn trong thời gian dịch bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng đề nghị bà con đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong điều kiện dịch bệnh để cùng vượt qua đại dịch nguy hiểm này", lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị.

Ông Lê Duy Thành cũng mong muốn, người dân hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc hoặc đến những nơi đông người khi không thực sự cần thiết; chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong thời gian dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải trở về quê hương trong điều kiện hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng tiếp nhận, đón tiếp bà con ân cần, chu đáo; bố trí nơi ăn ở, cách ly được đảm bảo an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Sẵn sàng đón người dân địa phương từ vùng dịch về quê
Tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng tiếp nhận người dân địa phương từ vùng dịch trở về quê

"Tuy nhiên, bà con và các công dân phải tuân thủ tuyệt đối quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của UBND tỉnh, UBND cấp huyện. Cụ thể, công dân liên hệ với gia đình hoặc gọi trực tiếp số điện thoại đường dây nóng tại các huyện/thành phố để được các cơ quan chuyên môn của tỉnh đưa đón chu đáo, chăm sóc an toàn khi trở về quê hương. Đồng thời, phải được xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định trước khi về nhà", Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc lưu ý.

Với tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ tối đa các công dân của mình khi gặp khó khăn, tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, con người và các cơ sở cách ly, xét nghiệm, điều trị đảm bảo tuyệt đối chu đáo và an toàn cho người dân.

Nguyễn Hòa