Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 21:32

“Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa Sài Gòn": Chương trình thiện nguyện trong mùa Covid

16:39 | 21/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, doanh nhân Đỗ Thị Liên (hay còn được biết đến với vai trò Shark Liên) đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Gói tình Shark Liên - Gửi nghĩa Sài Gòn”, trong đó, cá nhân bà đã đóng góp 500 triệu đồng để mua sản phẩm, hàng hoá thiết yếu dành tặng những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ...

Những gương mặt mệt mỏi thất thần của biết bao người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; những ánh mắt lo âu, căng thẳng của các nhân viên y tế sau lớp khẩu trang nhiều khi không đạt chuẩn... hay hình ảnh giãi nắng phơi sương của các lực lượng chính quyền, các tình nguyện viên...

Những hình ảnh ấy khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng thấy nỗi lo lắng, vất vả riêng tư trong những ngày này bỗng trở thành bé mọn. Ai cũng muốn làm cách nào đó, bằng sức lực và khả năng của mình, dù ít dù nhiều, góp phần chia sẻ với đồng bào đang quằn mình nơi tâm dịch.

Trước tình hình đó, Shark Liên đã tổ chức chương trình tình nguyện “Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa Sài Gòn”. Bà chia sẻ, trong Chương trình này tôi chủ trương sẽ mua ủng hộ sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp để làm quà tặng người nghèo. Tặng cho các bạn trẻ mới lập nghiệp một cơ hội được mang các sản phẩm tâm đắc, tinh hoa của mình đưa vào những gói quà tình nghĩa. Bên cạnh việc đóng góp 500 triệu đồng vào chương trình để mua sản phẩm, hàng hoá thiết yếu dành tặng những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ... , Shark Liên còn dành tặng 10.000 thẻ bảo hiểm cho người nghèo TP. Hồ Chí Minh để phòng cho trường hợp với những bệnh nhân không may tử vong do Covid -19 nhưng gia cảnh khó khăn, không có thân nhân lo hậu sự... thì sẽ được nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng.

Cụ thể, iBegin - startup cung cấp thanh năng lượng và Meet More - startup đồng hành lan tỏa chương trình sẽ là 2 cái tên đầu tiên sát cánh cùng Shark Liên.

“Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa Sài Gòn
Trước đó, Shark Liên cũng đã có nhiều chương trình thiện nguyện

Mọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân Chương trình không nhận bằng tiền nhưng sẽ kết nối tới các đơn vị có hàng hóa đúng chủng loại, chất lượng và sẽ giao quà tận từng hộ gia đình đang cần.

Thu Thủy