Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 23:55

Vinatex dự kiến cung ứng 12 triệu khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường

14:32 | 02/03/2020
Dự kiến trong tháng 3, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và các đơn vị thành viên sẽ cung ứng ra thị trường 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, đồng thời tiếp tục duy trì công suất gần 35 tấn vải dệt kim kháng khuẩn/ngày để cùng góp sức trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Liên tục trong 2 tháng vừa qua, Vinatex và các thành viên tập đoàn đã nỗ lực cắt giảm một phần dây chuyền sản xuất các mặt hàng khác sang sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ nhu cầu thị trường trong nước. Tuần vừa qua (24-29/2), các đơn vị thành viên tập đoàn tham gia may khẩu trang vải kháng khuẩn đã tăng năng suất lên đến 500 chiếc/công nhân/ngày, sản lượng tăng đáng kể so với tuần trước đó.

Số liệu từ Vinatex cũng cho thấy, tính đến ngày 29/2, Vinatex đã cung ứng hơn 5,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường. Dự kiến trong tháng 3, tập đoàn sẽ cung ứng ra thị trường 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, cùng góp sức trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

vinatex du kien cung ung 12 trieu khau trang khang khuan ra thi truong
12 triệu khẩu trang kháng khuẩn dự kiến được Vinatex cung ứng ra thị trường trong tháng 3/2020

Những đóng góp của Vinatex không chỉ thể hiện ở nỗ lực chuyển đổi sản xuất mà còn được ghi nhận ở năng lực đáp ứng nhanh nguồn vải phục vụ sản xuất khẩu trang. Chỉ tính riêng trong tuần vừa qua đã có tới 6 đơn vị trong tập đoàn tích cực sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn để cung ứng cho các doanh nghiệp may khẩu trang phòng chống dịch. Sản lượng sản xuất đạt tới gần 35 tấn vải dệt kim kháng khuẩn/ngày và 9 tấn vải không dệt/ngày.

Tuần qua cũng ghi nhận có thêm một đơn vị tham gia sản xuất vải kháng khuẩn, đó là Công ty Cổ phần Dệt May Nha Trang. Sản phẩm của công ty đưa ra thị trường phù hợp tiêu chuẩn JIS L1902 và AATCC với sản lượng 16 tấn/ngày, sử dụng nguyên liệu sợi CM 30. Việc Công ty Cổ phần Dệt May Nha Trang chính thức tham gia cung ứng sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp và nhu cầu khẩu trang từ các khu vực trên thế giới đang tăng rất cao.

Để tăng số lượng khẩu trang sản xuất, phục nhu cầu thị trường khi nguồn cung ứng nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế từ Trung Quốc bị ngắt, tập đoàn tiếp tục theo sát hoạt động sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn trong các doanh nghiệp thành viên để có sự điều tiết kịp thời.

Việt Nga