Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 16:29

Vinataba tổ chức Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi năm 2019

18:52 | 13/06/2019
Ngày 13/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty và Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) phối hợp tổ chức Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi Vinataba năm 2019.

Hội thi hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 12 năm thành lập Đảng ủy Vinataba. Đồng thời, nhằm phổ biến, tuyên truyền cho người lao động nắm bắt, hiểu rõ hơn các qui định của pháp luật và kỹ thuật về an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy cũng như tạo điều kiện cho người lao động được giao lưu và học hỏi giữa các đơn vị trong tổng công ty.

khai mac hoi thi an toan ve sinh vien gioi vinataba 2019
Ông Hồ Lê Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba phát biểu

Theo ông Hồ Kỳ Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Vinataba, trong quá trình sản xuất người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với các loại thiết bị chuyển động vận tốc cao, thiết bị điện, thiết bị áp lực, đường dẫn hơi nóng, bụi, tiếng ồn, lao động vất vả, nặng nhọc… đây là những yếu tố dễ gây ra mất an toàn trong lao động.

Những năm qua, đội ngũ An toàn vệ sinh viên, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động ở các đơn vị cơ sở đã có nhiều cố gắng tích cực hoạt động, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và động viên công nhân lao động (CNLĐ) trong sản xuất thực hiện đúng quy trình và nội quy an toàn lao động. Lãnh đạo đơn vị đã trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, quan tâm đến công tác an toàn, phòng chống cháy nổ nên đã có tác dụng ngăn ngừa tai nạn lao động, sự cố chảy nổ trong sản xuất kinh doanh.

khai mac hoi thi an toan ve sinh vien gioi vinataba 2019
Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Trần Quang Huy trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 -14/6/2019, với sự tham dự của 15 đội cùng 190 thí sinh là An toàn vệ sinh viên, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động, cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu của các đơn vị trong tổng công ty tham gia. Hội thi được tiến hành thi theo hình thức đồng đội, các đội sẽ tham gia 3 phần thi: Phần thi chúng tôi là ai; Phần thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm và trả lời câu hỏi xử lý tình huống với các câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật và kỹ thuật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; Phần thi thực hành phòng cháy chữa cháy, thực hành sơ cấp cứu người bị điện giật, tai nạn lao động, băng bó vết thương.

Phát biểu tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi , ông Hồ Lê Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba - cho biết, trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Vinataba, các đơn vị, công đoàn các cấp rất quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, gây tai nạn cho người lao động, thiệt hại về tài sản cho doanh nghiệp (DN).

khai mac hoi thi an toan ve sinh vien gioi vinataba 2019
Hơn 200 đại biểu, thi sinh tham dự lễ khai mạc Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi Vinataba 2019

Ông Hồ Lê Nghĩa mong muốn, thông qua hội thi lần này, các thí sinh là An toàn vệ sinh viên hãy là những hạt nhân, nòng cốt trong việc tuyên truyền cho CNVCLĐ, tham mưu cho người sử dụng lao động của đơn vị thực hiện tốt hơn, chú trọng hơn đến việc an toàn trong lao động, xây dựng văn hóa an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở.

“Công đoàn các cấp thuộc tổng công ty cần quan tâm hơn nữa đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ vì hạnh phúc của người lao động, của mọi gia đình cũng như tồn tại phát triển của DN” - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba nhấn mạnh.

Minh Khuê