Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 22:57

Vinacapital Foundation ủng hộ trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho tuyến đầu chống dịch

21:24 | 06/07/2021
Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 1.174 bộ quần áo thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cho Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ các nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch. Khoản quyên góp trị giá 115.000.000 đồng này sẽ cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho 60 nhân viên y tế đang điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 trong vòng một tháng.

Từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên của đợt dịch thứ 4 vào ngày 29/4, TP. Hồ Chí Minh đã trở thành địa phương với số ca bệnh nhiều nhất Việt Nam khi có số ca mắc hàng ngày cao kỉ lục với nhiều cụm dịch phức tạp tại tất cả các quận huyện.

Vinacapital Foundation ủng hộ trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho tuyến đầu chống dịch
Nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nhân 1.174 bộ đồ bảo hộ cá nhân

Trước tình hình số lượng bệnh nhân Covid ngày càng tăng cao tạo áp lực lên hệ thống y tế, VinaCapital Foundation đã gửi các thiết bị bảo hộ thiết yếu đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn.

Được biết có 60 bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 15 người thay phiên nhau trong ba ca làm việc một ngày. Trung bình mỗi ngày cần 45 bộ đồ bảo hộ PPE cho nhóm y bác sĩ có nguy cơ lây nhiễm đặc biệt cao này. Vậy nên, khoản tài trợ của VCF sẽ cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho 60 chuyên gia y tế này trong vòng một tháng.

BS.CK2 Nguyễn Trần Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ: Trong tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, sự đóng góp hỗ trợ của VCF có ý nghĩa rất lớn về cả mặt vật chất lẫn tinh thần đối với tất cả các nhân viên y tế, các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch cũng như các bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện.

Minh Long