Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 03:24

Viettel TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch

21:35 | 12/08/2021
Ngày 12/8/2021, đồng hành cùng với địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Viettel TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã lan rộng ra 62/63 tỉnh/Thành phố với hơn 237.538 (số liệu toàn quốc) ca nhiễm, 20 tỉnh thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, hiện nay đã phát hiện 135.485 ca nhiễm và đang có nguy cơ lan rộng, nguồn kinh phí tài trợ này của Viettel sẽ đóng góp phần nào vào việc đầu tư trang thiết bị y tế, cũng như công tác phòng chống dịch nói chung của địa phương.

Viettel TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch

Ông Ngô Mạnh Hùng - Giám đốc Viettel TP. Hồ Cí Minh trao hỗ trợ chống dịch cho ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội và vai trò là doanh nghiệp hàng đầu về viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn, Viettel TP. Hồ Chí Minh thời gian qua đã tích cực chung tay với chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh nói chung như Triển khai hàng trăm giải pháp để đảm bảo tốt chất lượng dịch vụ cho người dân đặc biệt tại các khu vực cách ly; lắp thêm 9 trạm tạm, 7 xe phát sóng lưu động phục vụ tại các Bệnh viện dã chiến, Hỗ trợ internet tốc độ cao và bộ phát wifi miễn phí cho các Bệnh viện dã chiến, Khu vực cách ly ,hỗ trợ Cầu truyền hình cho Bộ Y tế, Bộ TT-TT tổ chức hàng chục cuộc họp trực tuyến để điều hành chống dịch; khảo sát thiết kế và lắp đặt 130 camera chất lượng cao tại 2 bệnh viện dã chiến; tham gia đào tạo, hướng dẫn cho hơn 1.000 cán bộ y tế phường, xã sử dụng thành thạo phần mềm Tiêm chủng quốc gia.

Được biết, số tiền 1 tỷ đồng mà Viettel TP. Hồ Chí Minh tài trợ cho địa phương đợt này nằm trong nguồn kinh phí gần 16 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trao tặng riêng cho 63 tỉnh/Thành phố trên cả nước.

Trước đó, Viettel đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19. Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành Y tế.

Minh Long