Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 02:41

TKV: Chủ động phương án phòng, chống dịch

10:00 | 12/08/2021
Mặc dù chịu tác động mạnh của dịch Covid-19 nhưng với sự quyết liệt, linh hoạt triển khai các giải pháp, nghiêm túc phòng, chống dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vẫn duy trì tăng trưởng ổn định.

Thống kê của TKV cho thấy, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, tập đoàn đã có 15 trường hợp F0. Khắc phục và nỗ lực vượt lên những khó khăn, các đơn vị có trường hợp F0 đã nhanh chóng, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan diện rộng và vẫn đảm bảo duy trì hoạt động ổn định.

TKV: Chủ động phương án phòng, chống dịch

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo tập đoàn đã có các biện pháp chỉ đạo đúng đắn, kịp thời cùng với sự đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn tập đoàn, thực hiện thành công mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh hiệu quả”. Nhờ đó, các chỉ tiêu về sản lượng sản xuất than, khoáng sản, hóa chất, điện đều đạt và vượt kế hoạch giao và có những điểm sáng trong công tác đầu tư. Các dự án bô-xít, khoáng sản phát huy hiệu quả. Toàn tập đoàn đã giảm được tồn kho than, nâng cao doanh thu khoáng sản…

Cụ thể, tháng 7, than nguyên khai sản xuất toàn tập đoàn đạt 3,01 triệu tấn; than tiêu thụ 4,22 triệu tấn; sản xuất Alumin+Hydrat quy đổi 127.000 tấn; tiêu thụ 140.849 tấn alumin... Tính chung 7 tháng, tập đoàn đã sản xuất 23,58 triệu tấn than nguyên khai, đạt 61 % kế hoạch năm; than tiêu thụ đạt 26,83 triệu tấn, bằng 64% kế hoạch năm; sản xuất Alumin quy đổi 845.384 tấn đạt 65% kế hoạch năm, tiêu thụ 715.530 tấn Alumin... Doanh thu toàn tập đoàn ước đạt 74.469 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch năm; nộp ngân sách nhà nước 9,6 nghìn tỷ đồng. Tiền lương bình quân khối sản xuất than đạt 14,12 triệu đồng/người/tháng.

Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, Tổng giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, TKV sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn bởi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, mùa mưa bão bắt đầu… Do đó, Tổng giám đốc yêu cầu các đơn vị nâng cao cấp độ công tác phòng, chống dịch Covid-19, quán triệt cán bộ, công nhân viên nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành, của TKV về phòng, chống dịch với phương châm phải chủ động, quyết liệt hơn nữa. Ưu tiên triển khai công tác tiêm chủng vắc - xin phòng Covid-19; rà soát, xây dựng và diễn tập các kịch bản, tình huống có thể xảy ra nhằm chủ động trước mọi diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, quyết tâm kích hoạt các nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch ở mức cao nhất. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc, không để ách tắc sản xuất. Tập trung sản xuất than chất lượng cao đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu để tăng hiệu quả kinh doanh. Triển khai chuỗi logistics tại các đơn vị của tập đoàn nhằm chủ động trong công tác tiêu thụ than, khoáng sản…

Đặc biệt, tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương có liên quan trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt trong quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ được cấp phép quản lý và hoạt động khai thác khoáng sản...

Trước mùa mưa bão 2021, các đơn vị thuộc TKV được yêu cầu tăng cường kiểm tra và thực hiện các giải pháp về an toàn vệ sinh lao động; vận hành hiệu quả các công trình môi trường đã đầu tư; triển khai hoàn thành sớm các hạng mục, công trình phòng chống mưa bão năm 2021 theo kế hoạch.

Hoàng Sơn