Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/01/2020 18:05

Viettel IDC và Megazone hợp tác đẩy mạnh hệ sinh thái số điện toán đám mây tại Việt Nam

09:53 | 05/11/2019
Viettel IDC và Megazone vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược, với mục tiêu cung cấp dịch vụ và trao đổi công nghệ Cloud tại hai thị trường thị trường Hàn Quốc – Việt Nam.    

Theo đó, Megazone - một trong những đối tác lớn nhất của AWS tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Viettel IDC - công ty dẫn đầu thị trường Việt nam trong mảng điện toán đám mây (Cloud) và trung tâm dữ liệu, chính thức hợp tác với nhau trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam chuyển dịch hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) lên Cloud. Ở giai đoạn đầu của thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp cung cấp các dịch vụ “make in Viettel” đến các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại Việt Nam.

viettel idc va megazone hop tac day manh he sinh thai so dien toan dam may tai viet nam

Ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc Viettel IDC và ông Joo Wan Lee, Chủ tịch tập đoàn Megazone ký kết hợp tác chiến lược

Trong tương lai, hai đơn vị này mong muốn sẽ hợp tác trong lĩnh vực chính phủ điện tử, thành phố thông minh, nhà máy thông minh tại Việt Nam… nhằm thúc đẩy việc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp theo định hướng của chính phủ. Bên cạnh đó, Megazone và Viettel IDC sẽ định hướng hợp tác đầu tư, trao đổi công nghệ trong các ngành như trí thông minh nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data), hướng tới cung cấp đa dạng hơn các dịch vụ trên nền tảng AI, Big Data tại Việt Nam.

Ông Joo Wan Lee, Chủ tịch tập đoàn Megazone cho biết: “Bước đầu hợp tác, Megazone và Viettel IDC sẽ cung cấp các dịch vụ Cloud cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng việc hợp tác sẽ tạo ra một hệ sinh thái đối tác toàn cầu giữa các công ty hàng đầu về CNTT tại Hàn Quốc và Việt Nam.”

“Chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Trong giai đoạn đầu hợp tác, Viettel IDC kỳ vọng sẽ cùng Megazone cung cấp cho hơn 3.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam những giải pháp CNTT chất lượng nhất. ” Ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC chia sẻ.

Megazone là một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (MSP) lớn nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Megazone là đối tác tư vấn AWS Premier đầu tiên của Hàn Quốc và hiện đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam, với 5 TTDL đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942, và hệ sinh thái gồm hơn 20 dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng thuộc nhiều quy mô, lĩnh vực. Hiện tại, Viettel IDC đang là đối tác hàng đầu của các nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới như: Akamai, Microsoft, VMWare, Veeam,… Viettel IDC đã giành được các tiêu chuẩn quốc tế như: Rated 3 – TIA 942, PCI DSS, ISO 27017, ISO 27001, ISO 9001…cho hệ thống trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây của mình.

Thùy Linh