Vietjet Air và Hãng hàng không EL AL của Israel thảo luận cơ hội mở rộng hợp tác

Ngày 05/7, ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng giám đốc phụ trách Vietjet Air đã có buổi làm việc Hãng hàng không quốc gia EL AL của Israel.
FTA Việt Nam - Israel: Doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận thị trường Quan hệ Việt Nam-Israel phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Bộ Công Thương, ngày 05/7/2023, ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần hàng không VietJet Air đã có buổi làm việc với bà Dina Ben Tal Ganancia, Tổng giám đốc (CEO) Hãng hàng không quốc gia EL AL của Israel cùng với các cán bộ liên quan bao gồm Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế, Giám đốc phụ trách vận chuyển hàng hóa và Giám đốc phụ trách chiến lược kinh doanh tại trụ sở của EL AL Airlines ở sân bay Ben Gurion-Tel Aviv.

Là hãng hàng không quốc gia của Israel, EL AL Airlines được coi là một trong những hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới, do áp dụng các thủ tục an ninh chặt chẽ cả trên dịch vụ mặt đất và trên máy bay. Đây cũng là hãng hàng không thương mại duy nhất trang bị trên máy bay hệ thống hỏa tiễn phòng thủ để bảo vệ máy bay chống lại các loại tên lửa đất đối không. Những năm gần đây, EL AL Airlines đã được cổ phần hóa nhưng chính phủ Israel vẫn có quyền chi phối nhất định.

Vietjet Air và Hãng hàng không EL AL của Israel thảo luận cơ hội mở rộng hợp tác vận chuyển hàng không
Từ trái qua phải: Phó Tổng giám đốc hãng VietJet Air - ông Đỗ Xuân Quang, bà Dina Ben Tal Ganancia - Tổng Giám đốc hãng EL AL, Thương vụ Việt Nam tại Israel

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VietJet Air đã giới thiệu về hoạt động, quy mô đội tầu bay, mạng lưới đường bay, năng lực chuyên chở hành khách và hàng hóa, kế hoạch phát triển dịch vụ vận chuyển hàng không của hãng trong những năm tới và nhu cầu mở rộng hợp tác với các hãng hàng không nước ngoài. Đến nay VietJet Air đã khai thác khoảng 450 chuyến bay mỗi ngày với 160 đường bay kết nối Việt Nam với các quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Úc.

Về các đường bay quốc tế quanh khu vực của hãng khá rộng như tới các điểm đến ở Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan…), Đông Nam Á (Indonesia, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Cambodia…), Nam Á (Ấn Độ). Đáng chú ý, VietJet Air đã có đường bay thẳng tới khu vực châu Âu (Nga), Trung Á (Kazakhstan) và Úc. Theo đó, lãnh đạo VietJet Air đề xuất, gợi ý mở rộng hợp tác hàng không với EL AL Airlines trong lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hóa cũng như một số dịch vụ logistics, trước mắt có thể tiến hành thực hiện theo hình thức dịch vụ codeshares, để tận dụng các lợi thế trong mạng lưới các đường bay của nhau và phù hợp với lợi ích của nhau, về lâu dài có thể xem xét nghiên cứu mở đường bay thẳng giữa hai bên khi điều kiện cho phép.

Đối với phía EL AL Airlines, về quy mô, bên cạnh việc sử dụng các loại máy bay thân hẹp dành cho các đường bay tầm ngắn và tầm trung ở quanh khu vực cũng như tới các điểm đến ở Châu Âu, EL AL Airlines còn có đội ngũ nhiều loại tầu bay thân rộng thế hệ mới như Boeing 777-200ER, Boeing 787-8, Boeing 787-9… Mạng lưới đường bay của EL AL Airlines không ngừng được mở rộng tới hơn 31 điểm đến ở các châu lục như Châu Mỹ (New York, Newark, Miami, Los Angeles, Boston…), Châu Âu (London, Paris, Brussels, Warsaw, Berlin, Budapest, Kiev, Larnaca, Prague Moscow…), châu Á (Bangkok, Mumbai, Beijing, Hongkong, Tokyo…), Châu Úc (Perth, Melbourne…).

Bên cạnh đó, EL AL Airlines cũng cung cấp dịch vụ bay tới Johannesburg ở Nam Phi và một số điểm đến khác. Với công suất vận chuyển hành khách và hàng hóa liên tục gia tăng, EL AL Airlines đã có các thỏa thuận codeshares với khoảng 22 hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Vietnam Airlines. Bà Dina Ben Tal Ganancia, Tổng giám đốc, và các Giám đốc phụ trách lĩnh vực chuyên môn bày tỏ ấn tượng với quy mô hoạt động mạnh mẽ, chất lượng dịch vụ, kế hoạch phát triển của VietJet Air và cơ bản đồng tình với các đề xuất của phía VietJet Air.

Vietjet Air và Hãng hàng không EL AL của Israel thảo luận cơ hội mở rộng hợp tác vận chuyển hàng không

Từ trái qua phải: Ông Ronen Spira- Giám đốc phụ trách vận chuyển hàng hóa hãng EL AL, ông Đỗ Xuân Quang-Phó Tổng giám đốc VietJet Air, bà Nirit Mor - Giám đốc phụ trách chiến lược kinh doanh hãng EL AL, ông Lê Thái Hòa - Tham tán Thương mại tại Israel, ông Stanley Morais- Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế hãng EL AL

hía EL AL Airlines và lãnh đạo VietJet Air đã cùng nhau thảo luận chuyên sâu về các lĩnh vực cùng quan tâm, các cơ hội cũng như triển vọng hợp tác giữa hai hãng. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục giữ liên hệ để trao đổi cụ thể tiến tới ký kết thỏa thuận và thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới theo các lĩnh vực phù hợp với lợi ích của mỗi bên.

Tham dự buổi làm việc trụ sở của EL AL Airlines, ông Lê Thái Hòa, Tham tán Thương mại phụ trách Thương vụ tại Israel hoan nghênh việc hãng EL AL Airlines và VietJet Air mở rộng cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không. Năm 2023 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel. Đầu tháng 4 vừa qua, Việt Nam và Israel đã tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do song phương (VIFTA) và hai bên đang thực hiện rà soát, hoàn tất thủ tục pháp lý để chính thức ký kết VIFTA trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, các doanh nghiệp hai nước đang tích cực quan tâm đến thị trường của nhau và tiến hành nhiều giao dịch tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch. Việc VietJet Air cũng như các hãng hàng không khác của Việt Nam mở rộng hợp tác với đối tác hàng không của Israel sẽ đa dạng hóa dịch vụ chuyên chở hành khách và hàng hóa, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các nhà đầu tư, doanh nhân và khách du lịch tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và làm ăn với nhau, cũng như góp phần vào việc tăng cường vận chuyển bằng đường hàng không lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu đang gia tăng giữa hai nước, qua đó góp phần vào việc thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Israel.

Vietjet Air và Hãng hàng không EL AL của Israel thảo luận cơ hội mở rộng hợp tác vận chuyển hàng không

Từ trái qua phải: bà Dina Ben Tal Ganancia - Tổng Giám đốc hãng EL AL , Thương vụ Việt Nam tại Israel

Trước đó, đại diện lãnh đạo VietJet Air đã tham gia đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế và Công nghiệp, Cơ quan Hợp tác quốc tế và Xuất khẩu, Liên đoàn các Phòng Thương mại và một số doanh nghiệp công nghệ của Israel tại các thành phố Jerusalem, Tel Aviv, Herzilya và Netanya về các lĩnh vực hợp tác mà hai bên cùng quan tâm./.

Lê Thái Hòa - Thương vụ Việt Nam tại Israel
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thương vụ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

Ngày 29/11, PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Khối Dịch vụ - Thương mại 1.
Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Từ bỏ nghề giáo viên “theo chồng” về Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công tác, chị Dương Thị Định đã trở thành tấm gương cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm.
Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Giải pháp họp trực tuyến thế hệ mới Mobifone Meet là ứng dụng số đồng hành trong việc tiết kiệm chi phí,tăng hiệu suất công việc cho các doanh nghiệp và cá nhân
Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Trụ sở chính hãng sữa Nanomilk có địa chỉ tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; nhà máy sản xuất tại lô CN – 2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội).
TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

Tổng công ty TNS Holdings (mã CK: TN1) đang tập trung đầu tư cho công nghệ, mâng cao trải nghiệm khách hàng, nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng

Tin cùng chuyên mục

MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

Là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến, MobiFone Meet là dịch vụ số được tin dùng của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.
Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đặt mục tiêu đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo giá thành hợp lý đến tay người dùng.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất…, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả.
Dầu khí -

Dầu khí - 'Đầu tàu' của nền kinh tế Việt Nam

Sau 62 năm, đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế.
Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Việc trang bị một hệ sinh thái giúp xây dựng "Văn phòng điện tử trực tuyến" là rất cần thiết. Nó giúp các tổ chức xây dựng môi trường làm việc một cách dễ dàng.
Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ.
VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Giải thưởng VinFuture là nhân tố đột phá giúp cải thiện hình ảnh quốc gia, đồng thời là nguồn cảm hứng kích thích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Chuyển đổi số hiệu quả cùng Hợp đồng điện tử có “tích xanh” MobiFone eContract

Chuyển đổi số hiệu quả cùng Hợp đồng điện tử có “tích xanh” MobiFone eContract

MobiFone triển khai chương trình ưu đãi, miễn phí sử dụng, trải nghiệm hợp đồng điện tử có tích xanh eContract với khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Sáng 25/11, Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đã long trọng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (25/11/1973 - 25/11/2023).
Vianco tặng miễn phí một triệu bóng đèn, tiết kiệm 100 tỷ tiền điện

Vianco tặng miễn phí một triệu bóng đèn, tiết kiệm 100 tỷ tiền điện

Chương trình "Đổi bóng - Sáng đèn" được Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Vianco triển khai trên toàn quốc từ tháng 9/2023, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Petrolimex Aviation tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 11 năm 2023

Petrolimex Aviation tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 11 năm 2023

Sáng ngày 23/11/2023 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường với sự tham dự đầy đủ của các cổ đông.
“Sinh viên thế hệ mới 2023” Cuộc thi được VTV tổ chức cùng với sự đồng hành từ Herbalife Việt Nam.

“Sinh viên thế hệ mới 2023” Cuộc thi được VTV tổ chức cùng với sự đồng hành từ Herbalife Việt Nam.

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi 'Sinh viên thế hệ mới 2023" do VTV tổ chức với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam
MobiFone được công nhận là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023

MobiFone được công nhận là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023

Ngày 25/11, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp”năm 2023, MobiFone được tôn vinh là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam"
Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Hệ thống trường KGS hiện có 3 cơ sở tại Việt Nam gồm 1 trường tại Hà Nội và 2 trường tại TP.HCM, giảng dạy bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.
MobiFone được vinh danh là một trong những Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

MobiFone được vinh danh là một trong những Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

MobiFone được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - Khối Doanh nghiệp lớn và lọt Top 5 doanh nghiệp ngành Công nghệ phần cứng/ Hạ tầng/ Viễn thông
Công ty Điện lực Bắc Giang: Đẩy nhanh số hóa trong quản lý vận hành và kinh doanh điện năng

Công ty Điện lực Bắc Giang: Đẩy nhanh số hóa trong quản lý vận hành và kinh doanh điện năng

Đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số đã và đang được Công ty Điện lực Bắc Giang quan tâm thực hiện.
Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao

Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy là bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển bền vững của Công ty Hải Anh JSC.
Techtronic Industries được vinh danh tại “AmCham Vietnam ESG Impact Showcase 2023" cho những đóng góp bền vững tại Việt Nam.

Techtronic Industries được vinh danh tại “AmCham Vietnam ESG Impact Showcase 2023" cho những đóng góp bền vững tại Việt Nam.

Techtronic Industries Việt Nam được ghi nhận là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc thực hiện các hoạt động liên quan đến ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị).
Thêm 23 kỹ sư ngành điện TP. Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Thêm 23 kỹ sư ngành điện TP. Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Tại Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 41, có thêm 23 kỹ sư ngành điện TP. Hồ Chí Minh được trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Giới trẻ thủ đô nô nức tham dự sự kiện Văn hóa ẩm thực Lễ hội bia Hà Nội 2023

Giới trẻ thủ đô nô nức tham dự sự kiện Văn hóa ẩm thực Lễ hội bia Hà Nội 2023

Diễn ra vào ngày 17-18/11, Lễ hội Bia Hà Nội 2023 đã để lại ấn tượng mạnh và thu hút sự tham gia của đông đảo khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ tại Thủ đô.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động