Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 02:06

Việt Nam và Anh thúc đẩy hiệp định thương mại song phương

14:12 | 01/10/2020
Việt Nam và Anh đã thống nhất sẽ thúc đẩy để sớm kết thúc đàm phán, ký và đưa vào thực thi hiệp định thương mại song phương. Đây là nội dung trong buổi làm việc ngày 30/9/2020 tại trụ sở Bộ Công Thương giữa Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Quốc vụ khanh phụ trách Chính sách Thương mại Vương quốc Anh Greg Hands.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hoan nghênh Quốc vụ khanh Greg Hands thăm Việt Nam đúng vào thời điểm hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và khẳng định Việt Nam luôn coi Vương quốc Anh là đối tác hàng đầu tại châu Âu và trên thế giới. Hai bên trao đổi về kết quả hợp tác thời gian qua trong các diễn đàn khu vực và đa phương, đồng thời thống nhất những chính sách thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt sau đại dịch Covid-19.

5711-cvd-4974-copy-1

Về đàm phán duy trì quan hệ thương mại với Vương quốc Anh sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU (Brexit), hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy để sớm kết thúc đàm phán, ký và đưa vào thực thi Hiệp định thương mại song phương Việt Nam - Anh nhằm nắm bắt những cơ hội hợp tác, hỗ trợ cho hai nước phục hồi tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Việt Nam và Anh thúc đẩy hiệp định thương mại song phương
Việt Nam và Anh thống nhất những chính sách thúc đẩy hợp tác

Về hợp tác với Vương quốc Anh trong khuôn khổ ASEAN, Việt Nam hoan nghênh việc Vương quốc Anh có hỗ trợ kỹ thuật để thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế trong khu vực ASEAN cũng như đưa ra các sáng kiến cụ thể để thúc đẩy hợp tác với ASEAN. Với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy để cùng các nước ASEAN triển khai các chương trình hợp tác trên, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai bên.

Việt Nam và Anh thúc đẩy hiệp định thương mại song phương
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc
Việt Nam và Anh thúc đẩy hiệp định thương mại song phương
Quốc vụ khanh Greg Hands tại buổi làm việc
Việt Nam và Anh thúc đẩy hiệp định thương mại song phương
Hai bên thống nhất tạo khung khổ thuận lợi cho doanh nghiệp Anh đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên phát triển

Về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, hai bên thống nhất thúc đẩy, tạo khuôn khổ thuận lợi để các doanh nghiệp Vương quốc Anh đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên phát triển trong tương lai, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Quang Lộc _ Cấn Dũng