Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 13:49

Việt Nam tiếp cận công nghệ quản trị thế giới hướng tới hội nhập

14:06 | 22/10/2016
Hướng tới nền tảng chung cho một xã hội bền vững trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đầy năng động là nội dung chính của Hội thảo “Châu Á - Thái Bình Dương về Quản trị thông tin (APCIM) 2016” diễn ra từ 21 đến 22/10 do Trường Đại học Kinh tế (Đại học quốc gia Hà Nội) và Hiệp hội nghiên cứu Thông tin và Quản trị Nhật Bản phối hợp tổ chức.
Việt Nam tiếp cận công nghệ quản trị thế giới hướng tới hội nhập
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (Đại học quốc gia Hà Nội) phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế cho biết, Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh những thành tựu kinh tế, xã hội quan trọng đã đạt được thì Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong đó, khó khăn đối với việc quản trị thông tin ở nhiều lĩnh vực như: hành chính, y tế, doanh nghiệp... tạo rào cản lớn tới sự phát triển của kinh tế, xã hội.

Xuất phát từ thực tế này, trong khuôn khổ hội thảo, các nhà nghiên cứu, học giả đã lần lượt đóng góp 48 tham luận, trong đó có 9 tham luận của các tác giả Việt Nam và 39 tham luận quốc tế. Các tham luận tập trung vào những giải pháp cụ thể để xây dựng và phát triển một xã hội bền vững, xoay quanh các chủ đề như: Phát triển và ứng dụng các thành tựu công nghệ, áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin để tối ưu hóa hoạt động điều hành, hoạt động sản xuất và kinh doanh, xây dựng hệ thống mô hình quản trị bền vững đối với các doanh nghiệp....

Chia sẻ về chiến lược của FPT, một trong nhưng doanh nghiệp đi đầu về công nghệ thông tin, ông Trần Huy Bảo Giang - Giám đốc Công nghệ FPT Software cho rằng, trong tình hình thực tế hiện nay, việc tập trung phát triển khoa học công nghệ thông tin, tiếp thu và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất trên thế giới vào trong các hoạt động điều hành quản trị đất nước luôn được ưu tiên hàng đầu.

“Thời gian tới ngành công nghệ thông tin cần tập trung vào các chiến lược như: Cung cấp các giải pháp số; Phát triển mô hình kinh doanh bền vững và áp dụng cải tiến cho khách hàng nhờ công nghệ là chủ yếu”, ông Giang nhấn mạnh!

Thông qua hội thảo, các bài học kinh nghiệm về quản trị công nghệ, các phương thức ứng dụng công nghệ thông tin trong từng hoạt động sản xuất sẽ giúp các nhà nghiên cứu, các học giả về lĩnh vực công nghệ quản trị tại Việt Nam rút ngắn khoảng cách với thế giới.

Lan Anh