Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 15:33

Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân khi cần thiết

19:03 | 20/02/2020
Ngoài Trung Quốc, hiện tại Hàn Quốc, Nhật Bản dịch Covid-19 đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp, trước thực tế này, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang theo dõi chặt chẽ tình hình, sẵn sàng bảo hộ công dân khi cần thiết.    

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 20/2, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết, Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc cũng như những nước đang có dịch.

viet nam san sang bao ho cong dan khi can thiet
Các Cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài đang theo sát tình hình dịch Covid-19

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đang theo dõi chặt chẽ, cập nhật tình hình diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng bảo hộ công dân, giữ liên lạc với các công dân Việt Nam và sẵn sàng bảo hộ công dân khi cần thiết.

“Thông tin từ báo cáo từ các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, ngoài trường hợp người Việt ở Trung Quốc bị nhiễm virus đang điều trị, hiện chưa có thêm công dân nào khác”- ông Đoàn Khắc Việt cho biết.

Cập nhật tình hình về công dân Việt Nam hiện đang điều trị tại Bệnh viện số 5 tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, đại diện Bộ Ngoại giao cho hay, tình trạng của công dân Việt Nam đã có chuyển biến tốt và đang được điều trị rất tích cực. Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc vẫn thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với những công dân đã liên hệ với sứ quán, yêu cầu bảo hộ công dân.

Được biết, cho tới thời điểm này, Nhật Bản và Hàn Quốc đều ghi nhận thêm ca tử vong vì dịch Covid-19. Trong đó, tại Hàn Quốc, số ca nhiễm Covid-19 là 104 trường hợp.

Cùng với các quốc gia khác trong khu vực, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, thời gian qua Việt Nam đã nỗ lực triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, hiện Việt Nam đang làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh. Vì vậy, có thể tin rằng Việt Nam hiện nay vẫn là một điểm đến an toàn.

Hoa Quỳnh