Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 21:19

Việt Nam nối lại đường bay với một số quốc gia

21:31 | 17/09/2020
Các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam với Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc) được phép triển khai sau ngày 15/9, với Vientiane (Lào) và Phnom Penh (Campuchia) là sau ngày 22/9. Đây là thông tin do Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, ngày 17/9/2020.
Các hãng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở lại đường bay quốc tế Thủ tướng Chính phủ: Xem xét mở lại đường bay thương mại với một số nước

Bà Lê Thị Thu Hằng - cho hay, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có quyết định nối lại chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và một số địa bàn có hệ số an toàn cao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan- Trung Quốc và Lào, Campuchia.

0453-le-thi-thu-hang
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo đó, đối tượng được phép nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại nói trên gồm: Công dân Việt Nam; người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và nhân thân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu này, vừa qua, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành liên quan của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng của nước ngoài và dự kiến sẽ khôi phục các chuyến bay giữa Việt Nam với Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc) từ ngày 15/09/2020, với Viêng Chăn (Lào) và Phnôm Pênh (Campuchia) từ ngày 22/9/2020.

Bà Lê Thị Thu Hằng - nhấn mạnh, người muốn nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay này bao gồm người quá cảnh từ nước thứ ba tại các điểm mở lại đường bay đối với Việt Nam cần tuân thủ nghiêm túc các điều kiện y tế, xét nghiệm trước khi nhập cảnh và phải thực hiện cách ly theo quy định phòng chống dịch của Việt Nam.

Hoa Quỳnh