Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 05:22

Việt Nam ngày càng chú trọng tới sản phẩm sợi len cao cấp

14:21 | 22/06/2018
Đó là ý kiến của ông John Roberts – Tổng giám đốc phụ trách thị trường Đông Bán cầu của Công ty Woolmark - tại Sự kiện Giới thiệu len lông cừu Merino diễn ra sáng ngày 22/6 tại Hà Nội. Sự kiện đã thu hút hơn 100 chuyên gia trong ngành tham dự.
Việt Nam ngày càng chú trọng tới sản phẩm sợi len cao cấp
Các chuyên gia, doanh nghiệp trao đổi về tiềm năng sản xuất các sản phẩm len chất lượng cao

Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu những lợi ích của len cừu Merino, hướng dẫn cách tiếp cận và quy trình xử lý len bằng những công nghệ đổi mới trong tương lai, giúp các doanh nghiệp trong nước có cơ hội được giới thiệu các sản phẩm len của mình cũng như kết nối với hơn 80 thương hiệu trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông John Roberts – Tổng giám đốc phụ trách thị trường Đông Bán cầu của Công ty Woolmark - cho hay: Là một tổ chức độc quyền toàn cầu về len cừu Merino (Úc), Công ty Woolmark đã và đang nỗ lực phát triển chuỗi cung ứng bền vững tại Việt Nam. “Chúng tôi đã khởi xướng dự án “Việt Nam trên đường hội nhập” vào tháng 6/2012 với mục tiêu phát triển những chuỗi cung ứng sản xuất mới cho các sản phẩm len và đến nay chúng tôi đã thiết lập hợp tác với 80 đối tác trên cả nước. Sự kết hợp tuyệt vời giữa những thành tựu trong nghiên cứu và phát triển len của Woolmark cùng bề dày kinh nghiệm của ngành dệt Việt Nam hứa hẹn cho ra đời những sản phẩm len “xuất xứ Úc – sản xuất tại Viêt Nam” chất lượng hoàn hảo và bền vững, đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai nền kinh tế” - ông John Roberts nói.

Việt Nam ngày càng chú trọng tới sản phẩm sợi len cao cấp

Khách tham quan gian hàng tại Ngày Nhận thức Len cừu Merino

Ông John Roberts cho biết thêm, sau hơn 5 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Woolmark nhận thấy, Việt Nam là một thị trường có tiềm năng to lớn nhờ đất nước có sự ổn định về chính trị và xã hội, cơ sở hạ tầng ngành dệt có sẵn, lực lượng lao động dồi dào có tay nghề và chi phí thấp, nguồn cung cấp điện nước ổn định cùng những cơ hội từ việc Việt Nam đã tham gia vào nhiều Hiệp định Thương mại tự do (FTAs) và các thỏa thuận hợp tác xuyên quốc gia.

Tại sự kiện, các chuyên gia, các doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi về những đổi mới trong ngành len, bán lẻ len với thị trường trong nước hay những nhân tố chính để có thể thiết lập chuỗi cung ứng len tại Việt Nam.

Nguyễn Hạnh