Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 12:23

Vicostone tăng trưởng cao doanh thu và lợi nhuận trong quý II/2021

18:42 | 25/06/2021
Ngày 25/6/2021, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán VCS - HNX) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước Quý II năm 2021. Cụ thể, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước đạt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020 trong bối cảnh tình hình Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Với những kết quả kinh doanh khả quan, vừa qua, Vicostone đã chi tạm ứng cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ chi trả 20%, tương đương 320 tỷ đồng, tiếp tục thể hiện sự cam kết vì lợi ích đối với cổ đông của Công ty.

Sáu tháng đầu năm 2021 cũng là giai đoạn khẳng định hướng đi đúng đắn và hiệu quả ấn tượng của Vicostone trong chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng nguồn nguyên vật liệu đầu vào trọng yếu với hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa. Vicostone đã làm chủ gần như hoàn toàn nguồn nguyên liệu đầu vào khi ngoài nguyên liệu Cristobalite và Quartz, Vicostone được Nhà máy hóa chất Phenikaa của Tập đoàn cung ứng 100% nguồn Resine có chất lượng vượt trội so với nguồn nhập khẩu – nguyên vật liệu chính và chiếm khoảng 40% nguồn giá trị vật liệu đầu vào trong sản xuất đá thạch anh. Theo đó, Vicostone đã hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Vicostone tăng trưởng cao doanh thu và lợi nhuận trong quý II/2021
Nhà máy Hóa chất Phenikaa thuộc công ty mẹ, cung ứng toàn bộ nguồn Resin cho Vicostone

Là một trong ba nhà sản xuất đá thạch anh lớn nhất trên thế giới, Vicostone luôn khẳng định bản lĩnh tiên phong, không ngừng đổi mới sáng tạo và dẫn dắt thị trường. Chỉ riêng trong sáu tháng đầu năm 2021, Vicostone đã cho ra mắt 5 sản phẩm mới thuộc 2 dòng sản phẩm đặc biệt (Acqua Quartzite Series và Calacatta Series) tới thị trường quốc tế. Các sản phẩm được lấy cảm hứng từ Nước, một trong những nhân tố chính của Trái đất, như Vicostone® Onde BQ7702, Vicostone® Verderlio BQ7704 tái tạo lại hình ảnh và màu sắc của nước từ đại dương, sông ngòi… mang đến những cảm xúc bình lặng và gần gũi, tạo cảm giác an yên cho người dùng - một cảm xúc thật nhiều ý nghĩa và cần thiết trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất chủ đạo giai đoạn 2021-2022. Các sản phẩm này được giới thiệu tại thị trường quốc tế, đã nhận được nhiều đánh giá tốt và phản hồi tích cực của khách hàng. Bên cạnh đó, Vicostone tiếp tục khẳng định vị thế là nhà sản xuất tiên phong trong các các sản phẩm Marble Look với sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế Calacatta truyền thống và các thiết kế đá tự nhiên đang được ưa chuộng như Bianco Carrara, Onyx White…

Việc đưa vào vận hành dây chuyền số 6 từ cuối năm 2020 và hoạt động ổn định và hiệu quả trong 6 tháng qua với những công nghệ và bí quyết riêng của Vicostone cũng đã góp phần quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất và đưa ra các sản phẩm chất lượng, độc đáo mang thương hiệu VICOSTONE, khẳng định năng lực đổi mới sáng tạo và vai trò của R&D trong thành quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Với văn hóa kinh doanh có ý thức, Vicostone luôn đặt lợi ích của người lao động và trách nhiệm cộng đồng là mục tiêu phát triển. Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch COVID-19, bên cạnh việc đảm bảo công ăn việc làm, sức khỏe và thu nhập cho người lao động, Công ty tiếp tục tuyển thêm nhiều lao động mới trong bối cảnh các doanh nghiệp trên thị trường cắt giảm. Riêng 6 tháng đầu năm 2021, Vicostone tuyển thêm 80 lao động, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2020 về số lượng lao động tuyển mới, nhằm nâng cao năng lực sản xuất và sẵn sàng nguồn lực cho kế hoạch phát triển kinh doanh trong thời gian tới.

Thùy Linh