Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 10:24

Thanh tra hành chính đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh

22:27 | 10/06/2021
Chánh Thanh tra Bộ Tài chính vừa có quyết định tiến hành thanh tra hành chính với Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE)

Quyết định thanh tra hành chính này xuất phát từ tình trạng nghẽn lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh diễn ra trong thời gian qua nhưng chưa được xử lý dứt điểm gây bức xúc cho các nhà đầu tư.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã yêu cầu Thanh tra Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 81/QĐ-TTr ngày 10/6/2021 quyết định thanh tra hành chính tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh.

Thanh tra hành chính đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, đoàn thanh tra sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể, phù hợp với các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tình trạng nghẽn lệnh trên hệ thống giao dịch của HOSE diễn ra trầm trọng trong nhiều tháng nay, khi nhà đầu tư F0 ồ ạt mở tài khoản mới và dòng tiền đổ vào chứng khoán vượt qua tất cả mọi dự báo, khiến hệ thống sàn giao dịch này không thể chịu tải, không ít lần phải đột ngột ngừng giao dịch.

Theo phản ánh của các công ty chứng khoán, tình trạng "tắc đường" thường diễn ra vào đầu giờ giao dịch buổi chiều.

Một số chuyên gia chứng khoán cho rằng, tình trạng nghẽn lệnh của HOSE không hẳn là do hạ tầng kỹ thuật mà còn có thể liên quan đến năng lực quản trị điều hành.

Quang Lộc