Bài dự thi cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng:

"Vì nhân dân phụng sự” và cái giá của sự đi ngược - Bài 1: Lời thề và sự bội ước cần lên án

Đảng ta luôn quán triệt sâu sắc tinh thần “Dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lấy lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân là mục tiêu quan trọng.
Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phận sự của đảng viên trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” Phản bác luận điệu xuyên tạc hành trình tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh: Ai mới là kẻ hoang tưởng?

Quán triệt sâu sắc tinh thần “Dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần 80 năm qua, Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn lấy lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân là điểm xuất phát, là mục tiêu quan trọng của các quyết sách. Mọi sự đi ngược với tinh thần, triết lý ấy đều phải trả giá.

Loạt bài dưới đây thể hiện sức mạnh từ sự lãnh đạo của Đảng đối với Quốc hội và những vấn đề nhức nhối trong xã hội đã được Đảng, Quốc hội chỉ đạo giải quyết, thể hiện được ý chí, nguyện vọng của nhân dân, ngày càng sáng rõ hơn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Tất cả vì dân”, “Vì nhân dân phụng sự”. Qua đó củng cố, tăng cường niềm tin, sự gắn bó của nhân dân đối với Đảng, Quốc hội, chế độ xã hội chủ nghĩa.

Một loạt cán bộ cấp cao vừa bị khởi tố. Họ bội ước 4 lời tuyên thệ thiêng liêng khi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đứng trước sự cám dỗ như của Việt Á, nếu bản lĩnh, nhớ và giữ vững được lời tuyên thệ, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được mọi cám dỗ.

Những quyết định khởi tố bị can của cơ quan chức năng đối với một số lãnh đạo của Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội cho thấy cuộc chiến không khoan nhượng trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng ngày càng quyết liệt và được nhân dân ủng hộ đông đảo.

Rồi đây, các vụ việc tham nhũng, tiêu cực sẽ tiếp tục được đưa ra ánh sáng, không gì che lấp được và không ai cản được. Cuộc chiến này sẽ ngày càng cam go, quyết liệt, nhưng không thể lùi bước.

Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra ngày 30-6-2022, cho biết: Cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 2.700 tổ chức đảng, gần 168 ngàn đảng viên, trong đó có hơn 7.390 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật hơn 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương quản lý, trong đó có 33 ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, hơn 50 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang. Riêng từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay, đã kỷ luật 50 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 8 ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, 20 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang.

Ở đây, điển hình là vụ án Việt Á

Trong rất nhiều nguyên nhân của tình trạng đó, nhìn sâu bên trong, một nguyên nhân sâu xa là họ bắt đầu từ sự tha hóa tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Nói cụ thể và nghiêm khắc, họ đã bội ước lời tuyên thệ thiêng liêng khi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, họ đã giẫm đạp lên lời thề nghề nghiệp, dối trá và phụ bạc nhân dân.

Họ thề: Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng… nhưng sự thật thì sao?

Đây là lời tuyên thệ trước Đảng kỳ, khi họ gia nhập Đảng. Lời tuyên thệ là vậy, song, việc thực hành sự tuyên thệ ấy mới là điều cần bàn.

https://congthuong-cdn.mastercms.vn/stores/news_dataimages/2023/062023/16/13/111-16375004042023-1648330404202320230616130106.0670400.jpg
Minh họa: Sỹ Hòa

Chúng ta chứng kiến, sau 2 năm gồng mình chống đại dịch Covid-19, có biết bao gia đình đã ly tán, mất người thân, biết bao cuộc chia ly để cùng nhau vào vùng chống dịch ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang, Hải Dương… Đây là một sự cố gắng, sự nỗ lực của cả dân tộc tạo nên thành công trong phòng, chống dịch được cả thế giới công nhận, song trong sự nỗ lực sinh tử ấy của dân tộc, lại xuất hiện con vi-rút nguy hiểm hơn cả Covid-19 mang tên Việt Á. Hàng loạt quan chức ngành y tế thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tại nhiều tỉnh, thành phố và cả một số đơn vị thuộc lực lượng vũ trang đã “ngã ngựa”, rơi vào vòng lao lý. Hàng loạt những người được gọi là “khoa học gia” đã đem sự dối trá bôi nhọ lên thanh danh trung thực, liêm chính của những nhà khoa học chân chính và cả những sĩ quan công tác trong lực lượng vũ trang.

Thật trớ trêu, họ đã bội thề và xâm phạm uy tín của Đảng, danh dự của Nhà nước, lợi dụng “đục nước béo cò” chỉ cốt để “vinh thân, phì gia”. Họ vứt đi liêm sỉ, quỳ xuống thờ phụng đồng tiền để đục khoét quốc khố, ngoảnh mặt với sự sinh tử của đồng bào. Họ tự phỉ báng danh dự cán bộ, đảng viên, cam tâm lạnh lùng chà đạp lên nỗi đau mất mát của nhân dân cốt để bành trướng lợi ích phe nhóm, mưu toan làm mục ruỗng quốc gia. Chắc chắn, những cái tên như loại ấy còn dài nữa làm cho nạn bội ước, bội thề có nguy cơ lan rộng, càng thêm nguy hại và cũng vô cùng nhức nhối.

Vậy là lời tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng, đối với những cán bộ, đảng viên ấy, chẳng còn giá trị, chẳng còn thiêng liêng đã đành. Trước khi bị cơ quan chức năng truy tố, những cán bộ, đảng viên đó vẫn điềm nhiên khoác lên mình tấm áo mỹ miều cố tình che đậy sự ly khai mục tiêu, lý tưởng của Đảng, giẫm đạp lên lời thề Hi-pô-crát thiêng liêng, lời thề khoa học liêm chính và trung thực…

Sự thất bại về pháp luật họ còn có thể sửa chữa được và ra tù. Nhưng, họ có hiểu không, họ thất bại về đạo đức như thế, thì ai trong số họ có thể tìm được chốn nương thân, sau khi mãn hạn án tù?

Họ thề: Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm… nhưng sự thật như thế nào?

Nhìn vào diễn biến vụ án Việt Á, một bộ phận cán bộ, đảng viên thực thi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, không tự cảnh giác, tự rèn luyện mình, có đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ. Họ đã bắt tay móc ngoặc với nhau để kiếm tìm lợi ích cho riêng mình trong tất cả các khâu, quy trình để cấp phép cho sản phẩm của Việt Á, từ đề tài khoa học, đến cấp số, sổ lưu hành, đến hiệp thương giá cả để đưa sản phẩm của Việt Á vào sử dụng nhằm trục lợi không chỉ cho bản thân mà còn vun vén cho gia đình, dòng họ, phe nhóm họ…

Với cương vị của mình, lẽ ra bộ phận đảng viên này phải làm gương, chống chủ nghĩa cá nhân, cục bộ quan liêu, tham nhũng thì bản thân họ lại đi ngược với lời thề của chính mình và vì lợi ích tăm tối của mình đã chà đạp lên lợi ích của cả dân tộc Việt Nam. Họ không thể biện minh cho sự thiếu kiến thức chuyên môn, cái mà họ thiếu là đạo đức, là tấm lòng trong sáng. Và khi quyết định kỷ luật của Đảng được ban ra, các cơ quan chức năng xác quyết, họ mới thấu cái giá phải trả cho hành động đi ngược lại lời thề danh dự của người cán bộ, đảng viên… thì đã quá muộn màng!

Công tác tuyên truyền, giáo dục, nhất là giáo dục liêm chính, xây dựng văn hóa tiết kiệm, cơ chế kiểm soát nạn tham nhũng dù vẫn đang là những “lỗ hổng” cần kíp phải bịt kín, nhưng nếu họ tự giáo dục, tự kiểm tra mình, trước khi quá muộn, thì đâu đến nỗi sa lưới pháp luật. Vì, họ đều là cán bộ, đảng viên.

Họ thề: Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước… nhưng sự thật như thế nào?

Từ vụ án Việt Á, càng sáng tỏ về sự vi phạm mối quan hệ giữa lợi ích cá nhân và xã hội của một số lãnh đạo cấp cao hay nhiều lãnh đạo CDC khác… đều do thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không có sự liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thiếu tôn trọng lợi ích của nhân dân, thậm chí vì động cơ cá nhân đi ngược lại lợi ích của toàn xã hội. Điều mà đúng ra, họ phải có trách nhiệm đấu tranh và bảo vệ khi thực hiện chức trách nhiệm vụ của người lãnh đạo, người cán bộ, đảng viên.

Tách mình ra khỏi nhân dân là con đường ngắn nhất dẫn tới thất bại. Và, những ai cả gan chà đạp lên lợi ích của nhân dân, của đất nước, thì nhất định phải chuốc lấy quả báo, đó là họa tự sát thân.

Họ thề: Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định… nhưng sự thật thì sao?

Từ vụ án Việt Á càng cho thấy, công tác tổ chức, kỷ cương, kỷ luật, phê bình và tự phê bình trong Đảng của một số chi bộ, đảng bộ ở một số nơi còn thực sự lỏng lẻo, vai trò của cơ sở đảng, tính dân chủ ở những cơ sở đảng này thực sự bị tê liệt. Các ông nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đều là những người đứng đầu cấp ủy nơi đó và giám đốc một loạt CDC các tỉnh, thành phố đều bị khai trừ khỏi Đảng, bị truy tố trước pháp luật đã minh chứng rõ sự bội thề của họ. Với cương vị và trách nhiệm của mình, họ phải gương mẫu giữ gìn kỷ luật của Đảng, bảo vệ pháp luật của Nhà nước, phụng sự nhân dân nhưng họ lại quên hết những gì họ đã từng tuyên thệ.

Dân gian ngàn năm đã phán quyết: Nhân nào quả nấy, gieo gió ắt gặt bão, khi bất cứ ai bội tín, bội thề!

Thật là đau đớn, xót xa khi thời gian qua, chúng ta mất nhiều đảng viên, cán bộ!

Song, không còn con đường nào khác, vì sự hưng vong của đất nước, sự sinh tử của chế độ, sự còn mất của đồng bào, chúng ta cũng phải tiếp tục loại trừ bất kể những ai thoái hóa, biến chất, bội thề, bội tín với nhân dân, với Đảng và Nhà nước. Vì, sự mất mát lớn hơn tất cả là mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với sự nghiệp dân tộc nối đời xây dựng, dưới ngọn cờ của Đảng.

Lúc này, hơn lúc nào hết, càng trong khó khăn, thử thách, mỗi cán bộ, đảng viên càng giữ vững lời tuyên thệ. Đó là lý tưởng sống, là liêm sỉ, là danh dự của mỗi chúng ta trước Đảng, trước nhân dân.

Lúc này, hơn lúc nào hết, chúng ta càng thấm thía điều mong mỏi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người được giao chức vụ, quyền hạn phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa. Mọi cán bộ, đảng viên phải ghi nhớ sâu sắc lời dặn của Bác Hồ: Đảng ta là đảng cầm quyền; Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân. Đảng phải luôn luôn dựa vào nhân dân, lắng nghe nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân; việc gì có lợi cho nhân dân thì phải hết sức làm và làm cho bằng được. Ngược lại, việc gì có hại cho nhân dân thì phải hết sức tránh. Việc gì nhân dân không đồng tình, thậm chí căm ghét, phản đối thì phải cương quyết ngăn ngừa, uốn nắn và xử lý nghiêm các sai phạm.

Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, biết xấu hổ khi bản thân và người thân có hành vi tham nhũng, tiêu cực…

Đó là sức sống và sự thiêng liêng của những lời thề trước Đảng, trước nhân dân, của mỗi cán bộ, đảng viên lúc này!

Thế nhưng, tiếc thay, nhiều cán bộ, đảng viên có học thức, địa vị cao trong hệ thống chính trị của Đảng, Nhà nước đã không giữ trọn được lời thề trước Đảng, trước nhân dân, không cưỡng lại được ma lực của đồng tiền, lợi dụng chức vụ, quyền hạn tham lợi bất chính. Tuy nhiên, “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”, mọi hành động vụ lợi cá nhân, đạp lên quyền lợi của nhân dân đều phải trả giá đắt. Bài viết tiếp theo sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về điều này.

Bài 2: Nhân danh "giải cứu" hay "sự móc ngoặc công tư"

Minh Nhâm - Lê Thạch - Thùy Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ngăn chặn vấn nạn “chạy” thành tích, “chạy” khen thưởng

Ngăn chặn vấn nạn “chạy” thành tích, “chạy” khen thưởng

Cuối năm là thời điểm để các cơ quan, đơn vị tổng kết phong trào thi đua và vấn nạn “chạy” thành tích, “chạy” khen thưởng lại bùng phát.
Ra mắt cuốn sách về ngoại giao Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt cuốn sách về ngoại giao Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam" của Tổng Bí thư.
Chấn chỉnh tình trạng cán bộ, đảng viên né tránh, đùn đẩy trách nhiệm

Chấn chỉnh tình trạng cán bộ, đảng viên né tránh, đùn đẩy trách nhiệm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đã ban hành Báo cáo số 433-BC/TU nêu rõ thực trạng né tránh, đùn đẩy, làm việc cầm chừng, sợ trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.
Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng đối với báo chí

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng đối với báo chí

Trải qua chặng đường 98 năm hình thành và phát triển, báo chí cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng ngày càng làm tốt vai trò phục vụ nhân dân, cách mạng
Kỳ 2: Công an nhân dân-lực lượng nòng cốt trong đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa”

Kỳ 2: Công an nhân dân-lực lượng nòng cốt trong đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa”

Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng là nhân tố quyết định sự trưởng thành và chiến thắng của Công an nhân dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Thành tựu kinh tế song hành phát triển quyền con người ở Việt Nam: Dấu ấn tự hào sau gần 40 năm

Thành tựu kinh tế song hành phát triển quyền con người ở Việt Nam: Dấu ấn tự hào sau gần 40 năm

Trong nhiều năm qua, vấn đề "nhân quyền" và "phát triển con người" ở Việt Nam thường xuyên bị các thế lực thù địch, cơ hội chính trị xuyên tạc, chống phá.
Kỳ 1: Cái bẫy “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang của các thế lực thù địch

Kỳ 1: Cái bẫy “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang của các thế lực thù địch

“Phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang là một âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm, là một trong những mũi nhọn tấn công trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của kẻ xấu.
Không thể xuyên tạc, bóp méo chính sách đối ngoại của Việt Nam

Không thể xuyên tạc, bóp méo chính sách đối ngoại của Việt Nam

Trong bối cảnh mở cửa và hội nhập quốc tế hiện nay, Việt Nam đã sáng suốt và kịp thời có những thay đổi tư duy về công tác đối ngoại.
Longform | Phát triển thị trường nội địa: Vai trò “bệ đỡ” song hành với hội nhập kinh tế quốc tế

Longform | Phát triển thị trường nội địa: Vai trò “bệ đỡ” song hành với hội nhập kinh tế quốc tế

Phát triển thị trường nội địa gắn kết chặt chẽ với mở rộng thị trường ngoài nước thể hiện đường lối, quan điểm, chính sách xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta...
Tăng cường xây dựng Đảng về đạo đức theo Nghị quyết Đại hội XIII

Tăng cường xây dựng Đảng về đạo đức theo Nghị quyết Đại hội XIII

Nhiệm vụ xây dựng Đảng về đạo đức càng trở nên quan trọng, trở thành một trong những vấn đề cấp bách của công tác xây dựng Đảng.
Khắc phục “bệnh” ngại họp, ngại nêu ý kiến

Khắc phục “bệnh” ngại họp, ngại nêu ý kiến

Thực tế thời gian qua ở nhiều tổ chức cơ sở đảng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã khắc phục “bệnh” ngại họp, ngại nêu ý kiến.
Đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ

Đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ

Lợi dụng thời gian qua xảy ra một số “đại án” và những quan chức “nhúng chàm”, các đối tượng chống phá đã cố tình xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta.
Sự phi lý của luận điệu “Không thể có độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế ở Việt Nam”

Sự phi lý của luận điệu “Không thể có độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế ở Việt Nam”

Sự phi lý của luận điệu “Không thể có độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế ở Việt Nam”.
Longform | Bài 3: Phát huy hơn nữa vai trò của thị trường nội địa

Longform | Bài 3: Phát huy hơn nữa vai trò của thị trường nội địa

Đã có sự tăng trưởng tích cực trong thời gian qua, song thị trường nội địa được đánh giá là vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.
Longform | Bài 2: Xúc tiến thương mại nội địa: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Longform | Bài 2: Xúc tiến thương mại nội địa: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại nội địa là giải pháp giúp duy trì đà tăng trưởng của thương mại nội địa trong bối cảnh xuất khẩu còn gặp nhiều khó khăn.
Longform | Bài 1: Trụ đỡ của nền kinh tế trong khó khăn

Longform | Bài 1: Trụ đỡ của nền kinh tế trong khó khăn

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết 13 của Đảng, thị trường nội địa đã khẳng định vai trò trụ cột quan trọng trong các thời điểm nền kinh tế gặp khó khăn.
Đem sức ta mà tự giải phóng cho ta

Đem sức ta mà tự giải phóng cho ta

Thắng lợi của Cuộc cách mạng Tháng Tám đã qua gần một thế kỷ, nhưng bài học "đem sức ta mà tự giải phóng cho ta" vẫn nguyên giá trị.
Đợt sinh hoạt chính trị với sức lôi cuốn, lan tỏa mạnh mẽ

Đợt sinh hoạt chính trị với sức lôi cuốn, lan tỏa mạnh mẽ

Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ Công Thương phát động từ tháng 3/2023 đã có sức lôi cuốn, lan tỏa mạnh mẽ.
Công tác truyền thông trong lĩnh vực điện lực: Đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch

Công tác truyền thông trong lĩnh vực điện lực: Đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch

Điện là dạng năng lượng được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Ngành điện lực từ lâu đã trở thành một trong những trụ cột chính của ngành công nghiệp.
Bài 3: Chữ “dân” và tinh thần phụng sự nhân dân của Quốc hội theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Bài 3: Chữ “dân” và tinh thần phụng sự nhân dân của Quốc hội theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh là kế thừa quan điểm chủ nghĩa Mác - Lênin nhưng bằng sự thấu hiểu đặc điểm dân tộc và tinh thần sáng tạo.
Tận dụng cơ hội thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt vào thị trường EU nhằm thực thi Hiệp định EVFTA

Tận dụng cơ hội thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt vào thị trường EU nhằm thực thi Hiệp định EVFTA

Hiệp định EVFTA không chỉ mang đến cơ hội về tăng trưởng xuất khẩu mà còn giúp cho ngành nông nghiệp nước ta đẩy mạnh công tác tái cơ cấu.
Bài 2: Nhân danh "giải cứu" hay "sự móc ngoặc công tư"?

Bài 2: Nhân danh "giải cứu" hay "sự móc ngoặc công tư"?

Quyết định truy tố của các CQ chức năng đối với 1 số cán bộ và những cái “bắt tay, móc ngoặc công tư, những vòi bạch tuộc” đã lộ diện dưới ánh sáng của công lý.
Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, Đảng viên, cán bộ chủ chốt trong Đảng bộ Bộ Công Thương

Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, Đảng viên, cán bộ chủ chốt trong Đảng bộ Bộ Công Thương

Đảng bộ Bộ Công Thương đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đảng bộ và từng cơ quan.
Nền tảng tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của Đảng là kim chỉ nam để hội nhập kinh tế quốc tế

Nền tảng tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của Đảng là kim chỉ nam để hội nhập kinh tế quốc tế

Từ những năm 80 của thế kỷ XX, Đảng và Nhà nước ta đã xác định nền tảng tư tưởng của Đảng là kim chỉ nam để đưa đất nước hội nhập kinh tế quốc tế.
Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, Đảng viên Đảng Bộ Bộ Công Thương trong giai đoạn mới

Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, Đảng viên Đảng Bộ Bộ Công Thương trong giai đoạn mới

Mục tiêu xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên Đảng bộ Bộ Công Thương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn mới.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động