Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 15:00

VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên nhận học bổng từ ACC Việt Nam

14:29 | 29/03/2021
Vừa qua, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) trao học bổng cho VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên trong 3 năm, kể từ năm 2021, tổng giá trị là 40 triệu đồng. Ánh Viên hiện là sinh viên đại học năm 2 của Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM.

Nhiều năm qua, bằng tài năng vượt trội cùng sự quyết tâm, Ánh Viên đã liên tiếp đạt thành tích cao trong thi đấu và mang về cho Tổ quốc nhiều Huy chương Vàng tại các giải thể thao tầm cỡ quốc tế. Mỗi danh hiệu Ánh Viên đạt được đều đáng trân trọng, ẩn sau đó không chỉ là ý chí, nghị lực vươn tới đỉnh vinh quang của cô gái nhỏ, mà còn là sự hy sinh tình cảm cá nhân, tình cảm gia đình và cả những khó khăn vô cùng lớn trong quá trình tập luyện. Vì vậy, Ánh Viên xứng đáng nhận được sự quan tâm, chăm sóc đến từ những đơn vị sẵn sàng đồng hành cùng hạt giống số 1 quốc gia, cùng các VĐV “chạm tay” vào nhiều danh hiệu hơn nữa trong thời gian tới.

VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên nhận học bổng từ ACC Việt Nam
Bác sĩ Wade Brackenbury kiểm tra cột sống lưng cho Ánh Viên

Và mới đây, nhằm góp phần chăm sóc và phát triển tài năng quốc gia, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) đã nhận tài trợ học bổng Đại học cho Ánh Viên, cụ thể từ năm 2021 đến năm 2024. Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ thường xuyên thăm khám, theo dõi chất lượng cột sống cho Ánh Viên như việc hỗ trợ và điều trị cột sống cho rất nhiều vận động viên trẻ tại Việt Nam suốt 15 năm qua.

Bác sĩ Wade Brackenbury (Người sáng lập, Tổng giám đốc của Phòng khám ACC) cho biết, “Không chỉ riêng trong bơi lội, việc duy trì sự cân bằng của cơ thể, đặc biệt là cột sống cần chú trọng đối với tất cả vận động viên. Bởi nếu đang ở đỉnh cao phong độ mà gặp phải chấn thương thì thành tích và sự nghiệp thi đấu sẽ bị ảnh hưởng. Đó cũng chính là lý do vì sao Ánh Viên là một trong nhiều trường hợp mà chúng tôi muốn tiếp sức, hỗ trợ tối ưu vận động vì sức trẻ và tài năng nổi trội của cô ấy xứng đáng được nhận thêm cơ hội để phát triển, gặt hái thêm nhiều thành tích vượt bậc trong tương lai”.

Sau khi thăm khám tại ACC, bác sĩ chuyên khoa phát hiện cử động cánh tay trái của Ánh Viên nhanh hơn cánh tay phải một chút, chứng tỏ cột sống và khớp vai đang gặp vấn đề. Tuy nhiên, tình trạng này có thể cải thiện bằng việc nắn chỉnh xương khớp thông qua phương pháp trị liệu thần kinh cột sống.

Được biết, trong mấy năm tập huấn tại Mỹ trước đây, Ánh Viên đã từng trải nghiệm việc điều trị thắt lưng bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Do đó, liệu pháp này hoàn toàn phù hợp trong cả việc phòng ngừa các triệu chứng trong quá trình tập luyện, nhằm đảm bảo chất lượng thi đấu dài hạn của Ánh Viên nhờ tác động đến hệ thần kinh trung ương giúp hệ thần kinh vận hành tốt hơn.

“Đối với vận động viên nói chung và người tập luyện thể thao nói riêng, sức khỏe cột sống rất quan trọng. Một cột sống khỏe mạnh được xem như một trụ cột vững chắc cho cơ thể, góp phần giữ cơ thể đứng thẳng, thăng bằng, cử động và di chuyển linh hoạt – các yếu tố rất góp phần lớn vào sự thành công trong thi đấu thể thao. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, thi đấu, dưới tác động của các lực khác nhau, xương sống, cơ và khớp có thể bị tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát huy. Do đó, ACC luôn đề cao các hoạt động hỗ trợ người chơi thể thao nghiệp dư và chuyên nghiệp, điều trị các chấn thương, chăm sóc sức khỏe cơ-xương-khớp không chỉ tại phòng khám mà còn tại các sự kiện thể thao”, chia sẻ thêm từ bác sĩ Wade Brackenbury.