Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Công an vào cuộc vụ Bách Đạt An

Để giải quyết dứt điểm vụ việc gần 1.000 khách hàng mua đất của Công ty Bách Đạt An, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu Công an vào cuộc.
Thất lạc hồ sơ dự án Bách Đạt An (Quảng Nam): Liệu có phải là “chiêu trò”? Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo giải quyết 3 dự án của Bách Đạt An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo quyết liệt

Mới đây, tại buổi tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đại diện một số người dân liên quan đến các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside do Công ty Cổ phần Bách Đạt An (BĐA) làm chủ đầu tư phản ánh, kiến nghị Công ty Cổ phần Bách Đạt An thiếu trách nhiệm trong công tác phối hợp, không thiện chí, thiếu tích cực thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan đến việc thi hành các bản án và giải quyết các vấn đề có liên quan dẫn đến các dự án kéo dài, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Đại diện một số người dân kiến nghị không gia hạn tiến độ, thu hồi dự án nếu chủ đầu tư không thiện chí, không tích cực thực hiện dự án trong thời gian đến và giải quyết các vấn đề phát sinh có liên quan, trong đó có quyền lợi của người dân đã góp vốn vào dự án. Cùng với đó, chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý vi phạm, truy cứu trách nhiệm của chủ đầu tư đối với việc thực hiện các dự án.

Đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Nam có biện pháp, chế tài để Công ty Cổ phần Bách Đạt An chuyển kinh phí chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng…

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Công an vào cuộc vụ Bách Đạt An
Một dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ghi nhận và tiếp tục có chỉ đạo quyết liệt. Theo đó, tại thông báo Kết luận số 31/TB-UBND ngày 9/2/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định địa phương luôn cầu thị, tiếp thu, ghi nhận phản ánh, kiến nghị của người dân trong quá trình chỉ đạo triển khai các dự án.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, dự án có nhiều tồn tại từ trước cần phải khắc phục, nên tinh thần là đẩy nhanh nhưng phải đảm bảo chặt chẽ về pháp lý, tuân thủ quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, về việc chuyển nhiệm vụ chủ đầu tư các dự án từ Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt sang Công ty Cổ phần Bách Đạt An xuất phát từ việc chủ đầu tư được thành lập Công ty trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để thuận lợi trong công tác tổ chức quản lý đầu tư, khai thác, kinh doanh và kê khai, thực hiện các nghĩa vụ tài chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và chủ trương của UBND tỉnh nhằm tăng cường công tác quản lý thu thuế, chống thất thu thuế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sau khi được chuyển giao nhiệm vụ chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Bách Đạt An chịu trách nhiệm kế thừa tất cả các nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi liên quan đến các dự án.

Về kiến nghị của công dân cho rằng việc chuyển giao dự án giữa hai công ty được thành lập độc lập dẫn đến không đảm bảo điều kiện, năng lực để thực hiện các dự án; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương có văn bản thông báo, hướng dẫn chủ đầu tư lập thủ tục điều chỉnh tiến độ các dự án và tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo quy định. Đồng thời, đề xuất UBND tỉnh biện pháp, chế tài mạnh, cương quyết để chủ đầu tư chuyển kinh phí chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện các dự án; đề xuất phương án thu hồi dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 12/1/2023, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Thông báo số 06 của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Thanh tra tỉnh có trách nhiệm làm việc với Thanh tra Chính phủ để cung cấp thông tin liên quan đến 3 dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside; trường hợp cần thiết, tranh thủ ý kiến của Thanh tra Chính phủ để đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các tồn tại, vướng mắc, phát sinh, kịp thời đẩy nhanh tiến độ đúng pháp luật.

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy chỉ đạo Công an vào cuộc

Trong buổi làm việc tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam ngày 13/2/2023 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, vụ việc đã kéo dài nhiều năm, có những khó khăn nhất định; nếu 2 bên không thống nhất theo Thông báo 06 của UBND tỉnh Quảng Nam thì đề nghị cơ quan Công an củng cố hồ sơ xử lý theo quy định và có báo cáo Ban Thường vụ tỉnh ủy để có chỉ đạo giải quyết.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện Bách Đạt An cam kết: “Sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện của các dự án một cách mạnh mẽ, mong các ban ngành cho chúng tôi xin thời gian trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 13/2 để hoàn thành các hạ tầng, các nghĩa vụ tài chính, pháp lý để thực hiện xong dự án Bách Đạt 01 đối với phần diện tích đã được giao; song song với đó sẽ thực hiện các công việc của 02 dự án còn lại”.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Công an vào cuộc vụ Bách Đạt An
Khách hàng căng băng rôn đòi sổ đỏ các dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Ông Trương Văn Hào - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam (HNN) cho biết: 5 năm xảy ra tranh chấp kéo dài BĐA hầu như ko có động thái ngồi xuống phối hợp cùng HNN để giải quyết, trong khi các lỗi xuất phát từ BĐA, chỉ làm việc khi có triệu tập, yêu cầu của cơ quan nhà nước như UBND tỉnh, toà án, công an…

Theo ông Hào, từ lúc bản án có hiệu lực, Cục Thi hành án tỉnh Quảng Nam rất nhiều lần mời vào làm việc có cả 2 bên nhưng BĐA đều không vào, không tham gia và từ chối dưới nhiều hình thức. Hôm 13/2/2023 là lần đầu tiên hai bên làm việc với nhau có các ban ngành và chủ trì của Cục Thi hành án tỉnh Quảng Nam.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Công an vào cuộc vụ Bách Đạt An
Ông Trương Văn Hào – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam tại một buổi đối thoại với khách hàng

Ông Hào cho hay, HNN luôn thiện chí, cầu thị mong muốn cùng làm việc với BĐA để giải quyết tất cả các công việc liên quan 3 dự án, đặc biệt là đồng hành cùng chủ đầu tư về tài chính để ra sổ cho 3 dự án. Cuộc gặp hai doanh nghiệp rất quan trọng, nhằm giải quyết, tuân thủ các chỉ đạo của tỉnh, cơ quan ban ngành, đồng thời giải quyết sự lo lắng của người dân, tránh mất trật tự an ninh trên địa bàn Đà NẵngQuảng Nam, đặc biệt các buổi tiếp công dân của các ban ngành của tỉnh Quảng Nam…

“Chúng tôi mong muốn 2 bên cùng triển khai thành công dự án và bàn giao sổ đỏ cho người dân, HNN sẵn sàng chuyển nguồn tài chính đã thu của khách hàng và đặc biệt là khoản tiền gần 157 tỷ còn lại thực hiện của 3 hợp đồng với BĐA để nộp thuế, chi trả giải phóng mặt bằng, thi công hạ tầng…”, ông Hào nhấn mạnh.

Mới đây, tại buổi làm việc với khách hàng, Hoàng Nhất Nam cam kết sẽ thực hiện chi trả tiền hỗ trợ với mức 5% trên số tiền khách hàng đã nộp đối với các khách hàng khó khăn theo danh sách của Ban đại diện khách hàng lập gửi tới Hoàng Nhất Nam. Theo đó, đầu năm 2023, Hoàng Nhất Nam đã chi hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khó khăn. Hiện đang tiếp tục cập nhật khách hàng khó khăn để hỗ trợ tiếp, dự kiến hỗ trợ tổng cộng khoảng 17 tỷ đồng.
Đức Thảo
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Quảng Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sự bứt phá của phân khúc bất động sản thương mại

Sự bứt phá của phân khúc bất động sản thương mại

Mô hình Mega Complex của Vinhomes giúp các nhà đầu tư giải “cơn khát” sản phẩm tiềm năng trong bối cảnh bất động sản thương mại đang dẫn đầu cuộc đua phục hồi.
Nâng tầm vị thế ngành khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Nâng tầm vị thế ngành khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Đây là chủ đề của “Hội nghị bất động sản và nghỉ dưỡng” diễn ra chiều 30/3 tại TP. Hồ Chí Minh, do WeHub Vietnam và Savills Hotels phối hợp tổ chức.
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến Bất động sản công nghiệp

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến Bất động sản công nghiệp

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt đang chứng kiến sự quan tâm từ các nhà sản xuất toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, năng lượng xanh, logistics
Từng bị phạt 130 triệu đồng, dự án khu nghỉ mát Malibu MGM Hội An giờ ra sao?

Từng bị phạt 130 triệu đồng, dự án khu nghỉ mát Malibu MGM Hội An giờ ra sao?

Ngày 17/3, tỉnh Quảng Nam đã nhận được công văn của Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas về việc đề nghị giãn tiến độ dự án khu nghỉ mát Malibu MGM Hội An
Các dự án bất động sản của Hano-vid tại Hà Tĩnh giờ ra sao?

Các dự án bất động sản của Hano-vid tại Hà Tĩnh giờ ra sao?

Liên tiếp trúng loạt dự án bất động sản có quy mô lớn tại Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần bất động Hano-vid đã và đang triển khai các dự án này như thế nào?

Tin cùng chuyên mục

Diễn biến mới Vụ Bách Đạt An: Bên môi giới từ bỏ lợi nhuận để sớm có "sổ đỏ"

Diễn biến mới Vụ Bách Đạt An: Bên môi giới từ bỏ lợi nhuận để sớm có "sổ đỏ"

Gần 1000 khách hàng mua đất do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư sau 5 năm vẫn chưa có sổ, bên môi giới sẵn sàng từ bỏ lợi nhuận để đẩy nhanh tiến độ dự án.
Đề xuất giải pháp tín dụng đồng bộ với Nghị định 08 về trái phiếu doanh nghiêp bất động sản

Đề xuất giải pháp tín dụng đồng bộ với Nghị định 08 về trái phiếu doanh nghiêp bất động sản

Cần thiết bổ sung thêm một số giải pháp về tín dụng để bảo đảm đồng bộ với các giải pháp của Nghị định 08 để xử lý hiệu quả trái phiếu DN bất động sản.
Xuất hiện nguồn cung căn hộ mới tại Nha Trang, pháp lý hoàn thiện

Xuất hiện nguồn cung căn hộ mới tại Nha Trang, pháp lý hoàn thiện

Làn sóng cư dân mới, sự phục hồi của du lịch, lực đẩy quy hoạch và hạ tầng cùng nguồn cung khan hiếm khiến căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Nha Trang hút khách.
Vì sao hàng chục nghìn căn officetel, shophouse tại TP. Hồ Chí Minh chưa được cấp quyền sở hữu?

Vì sao hàng chục nghìn căn officetel, shophouse tại TP. Hồ Chí Minh chưa được cấp quyền sở hữu?

Nhiều dự án phát triển nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh sử dụng vào mục đích sử dụng hỗn hợp, nên chưa có cơ sở pháp lý để giải quyết cấp giấy chứng nhận chủ quyền.
Khó tiếp cận gói hỗ trợ 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội do lãi suất vẫn cao

Khó tiếp cận gói hỗ trợ 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội do lãi suất vẫn cao

Việc tiếp cận gói 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội còn nhiều rào cản dù lãi suất giảm 1,5-2% so với lãi suất thông thường vẫn là quá cao.
Doanh nghiệp bất động sản: Khát bên miệng giếng

Doanh nghiệp bất động sản: Khát bên miệng giếng

Tín dụng bất động sản đã tăng khá mạnh trong năm qua, nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại không thể tiếp cận được.
Bất động sản Quảng Ninh vẫn có nhiều điểm sáng trong bối cảnh thị trường ảm đạm

Bất động sản Quảng Ninh vẫn có nhiều điểm sáng trong bối cảnh thị trường ảm đạm

Nhờ vào những lợi thế về hạ tầng giao thông, và có hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, thị trường bất động sản Quảng Ninh vẫn có nhiều điểm sáng.
Thương hiệu đồng loạt di dời, mặt bằng kinh doanh ngày càng ế ẩm

Thương hiệu đồng loạt di dời, mặt bằng kinh doanh ngày càng ế ẩm

Nhiều thương hiệu, nhãn hàng có xu hướng thận trọng mở mới khiến loạt mặt bằng kinh doanh tại các quận trung tâm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng ế ẩm.
Nan giải bài toán định giá thị trường cho đất "triệu USD" ở TP. Hồ Chí Minh

Nan giải bài toán định giá thị trường cho đất "triệu USD" ở TP. Hồ Chí Minh

Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần phải cân nhắc, xem xét kỹ hàm nghĩa của cụm từ bỏ khung giá đất, định giá đất theo giá thị trường.
Giải mã sức hấp dẫn của tổ hợp Mega Complex ở phía Đông Hà Nội

Giải mã sức hấp dẫn của tổ hợp Mega Complex ở phía Đông Hà Nội

Cuộc đua săn tìm mặt bằng đẹp tại các tổ hợp thương mại – vui chơi – giải trí theo mô hình Mega Complex tại Vinhomes Ocean Park 2 đã được khởi động.
Chuẩn bị vận hành À La Carte Halong Bay để đón đầu làn sóng du lịch hè

Chuẩn bị vận hành À La Carte Halong Bay để đón đầu làn sóng du lịch hè

Đón đầu làn sóng du lịch đổ bộ Vịnh Hạ Long hè năm 2023, Taseco Land sẽ đưa khách sạn 5 sao À La Carte Halong Bay vận hành vào ngày 26/4/2023.
Tập đoàn Everland và Ngân hàng HDBank ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án

Tập đoàn Everland và Ngân hàng HDBank ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án

Tập đoàn Everland và Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) vừa ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án bất động sản.
Thỏa sức sáng tạo với căn hộ đa năng, 2 phòng ngủ tại Le Grand Jardin

Thỏa sức sáng tạo với căn hộ đa năng, 2 phòng ngủ tại Le Grand Jardin

“Vừa đủ hiện đại, vừa đủ bình yên” là những cảm nhận nhiều khách hàng hiện đang sinh sống tại tổ hợp dự án Le Grand Jardin, quận Long Biên.
Vì sao TP. Hồ Chí Minh thu hồi khu đất hơn 1,2 ha tại quận Tân Bình?

Vì sao TP. Hồ Chí Minh thu hồi khu đất hơn 1,2 ha tại quận Tân Bình?

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo thu hồi khu đất gần 12.500m2 được giao cho Công ty cổ phần Nam Tiến do sử dụng sai mục đích ở quận Tân Bình.
Thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ không quá 30 ngày?

Thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ không quá 30 ngày?

Nhiều bạn đọc quan tâm đến vấn đề đã làm thủ tục cấp sổ đỏ nhưng vẫn chưa có kết quả. Vậy thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ là bao lâu?
"Ông lớn" bất động sản châu Á- CapitaLand Group đàm phán mua dự án khoảng 1,5 tỷ USD của Vinhomes

"Ông lớn" bất động sản châu Á- CapitaLand Group đàm phán mua dự án khoảng 1,5 tỷ USD của Vinhomes

Ông lớn bất động sản châu Á đang nhắm tới một phần dự án của Vinhomes trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.
FVG Land mở bán thành công phân khu nhà vườn kiểu Mỹ thuộc Vịnh An Hòa City

FVG Land mở bán thành công phân khu nhà vườn kiểu Mỹ thuộc Vịnh An Hòa City

70% sản phẩm phân khu nhà vườn kiểu Mỹ (thuộc dự án khu đô thị sinh thái Vịnh An Hòa, tỉnh Quảng Nam) đã được giao dịch thành công trong ngày mở bán.
Bất động sản công nghiệp và logistics: “Miếng bánh” hút nhà đầu tư

Bất động sản công nghiệp và logistics: “Miếng bánh” hút nhà đầu tư

Bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và lạm phát tại nhiều nền kinh tế, nhà đầu tư bất động sản vẫn cam kết đầu tư vào các dự án về logistics tại châu Á.
Sống thư thái tại nhà vườn kiểu Mỹ trong lòng đô thị Vịnh An Hòa City

Sống thư thái tại nhà vườn kiểu Mỹ trong lòng đô thị Vịnh An Hòa City

Ngày 19/3 tới đây, FVG Land sẽ giới thiệu ra thị trường các biệt thự nhà vườn kiểu Mỹ trong lòng khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa (Quảng Nam).
Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chương trình tổ ấm an vui

Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chương trình tổ ấm an vui

Vinhomes vừa chính thức khởi động chương trình “Tổ ấm an vui 3” kết nối chủ sở hữu và khách thuê cho dự án Vinhomes Ocean Park 2 với những ưu đãi chưa từng có.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động