Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 23:25

UPS đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhiên liệu thay thế, phương tiện vận chuyển tiên tiến

20:40 | 14/07/2020
Công ty UPS - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về logistics đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào việc phát triển nhiên liệu thay thế, phương tiện vận chuyển áp dụng công nghệ tiên tiến và cơ sở hạ tầng hỗ trợ.  

UPS vừa thông báo việc công bố Báo cáo Tiến trình bền vững thường niên lần thứ 18 - “Xúc tiến các giải pháp phát triển bền vững”. Báo cáo thể hiện chi tiết nỗ lực của UPS nhằm thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững theo chiến lược kinh doanh của công ty.

ups dau tu hon 1 ty usd vao nhien lieu thay the phuong tien van chuyen tien tien
UPS đặt ra những mục tiêu về phát triển bền vững

Bà Suzanne Lindsay Walker, Giám đốc Phát triển Bền vững (CSO) và Phó Chủ Tịch phụ trách các vấn đề môi trường của UPS chia sẻ, UPS đặt ra những mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2016 nhằm giải quyết các tác động đến môi trường của công ty, thúc đẩy các chương trình an toàn lao động dẫn đầu ngành và củng cố cộng đồng nơi chúng tôi sinh sống và làm việc. Chúng tôi tin rằng khách hàng và các cá nhân, tổ chức có liên quan mật thiết với UPS có quyền được phổ cập những thông tin đáng tin cậy nhất về hiệu suất phát triển bền vững của UPS.

Trong thập kỷ vừa qua, UPS đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào việc phát triển nhiên liệu thay thế, phương tiện vận chuyển áp dụng công nghệ tiên tiến và cơ sở hạ tầng hỗ trợ. UPS hiện đang là doanh nghiệp lớn nhất sử dụng khí đốt tự nhiên trong ngành vận tải, với hơn 10.300 phương tiện vận chuyển hàng hóa áp dụng công nghệ cao và sử dụng nguồn nhiên liệu thay thế chuyên biệt.

Gần đây, UPS cũng vừa công bố kế hoạch thu mua hơn 6.000 xe tải chạy bằng khí đốt tự nhiên từ nay cho đến năm 2022. Đồng thời, vào tháng 1 năm nay, UPS cũng thông báo việc đầu tư vào một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Anh và cam kết đặt mua 10.000 chiếc xe điện từ công ty này.

Ngoài ra, UPS cũng đang tăng cường khả năng kết nối thông tin với các nhà đầu tư bằng việc lần đầu tiên phát hành Báo cáo Tiến trình bền vững theo tiêu chuẩn của Hội đồng chuẩn mực kế toán phát triển bền vững (SASB), giúp các nhà đầu tư dễ dàng so sánh các doanh nghiệp trong cùng hoặc khác ngành. Báo cáo cũng đồng thời nêu rõ cam kết của UPS trong việc liên kết các hoạch định kinh doanh với những chiếc lược phát triển bền vững, bao gồm cả nỗ lực không ngừng của UPS trong việc tìm kiếm nguồn nhiên liệu thay thế.

Ông Russell Reed, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Thái Lan cho biết, báo cáo năm nay đặt trọng tâm vào cam kết của UPS trong việc khẩn trương thực thi các kế hoạch đảm bảo chất lượng cuộc sống cho khách hàng, người dân, cộng đồng và giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường. Tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục hợp tác với các nhân viên, khách hàng của mình cũng như các tổ chức phi lợi nhuận để đóng góp vào các sáng kiến ý nghĩa, hỗ trợ những thành phần chưa nhận được sự quan tâm đầy đủ trong cộng đồng và trao quyền hoạt động giao thương cho phụ nữ.

Quỳnh Nga