Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 20:21

UNWTO khuyến cáo khách du lịch hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch corona

15:06 | 03/02/2020
Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong Tuyên bố về tình trạng bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (2019-nCoV) chủng mới gây ra từ Trung Quốc, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) khuyến cáo, khách du lịch cần có trách nhiệm nắm bắt thông tin trước khi đi du lịch để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch corona.    

Được biết, hiện UNWTO đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan đến sự bùng phát của dịch bệnh do 2019-nCoV gây ra, cả ở Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới và đang hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

unwto khuyen cao khach du lich phai co trach nhiem han che nguy co lay nhiem dich corona
Du lịch phải đặt người dân và sự an toàn của họ lên hàng đầu

Theo UNWTO, kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, chính quyền Trung Quốc đã hành động nhanh chóng và kiên quyết. UNWTO thể hiện sự đoàn kết với nhân dân, chính phủ và ngành du lịch của Trung Quốc trong thời điểm đầy thách thức này.

Những năm gần đây, Trung Quốc đã nổi lên thực sự trở thành một quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất về du lịch trên toàn cầu, vừa với tư cách là thị trường nguồn, vừa với tư cách là điểm đến du lịch hàng đầu, tạo ra sinh kế cho hàng triệu người dân Trung Quốc trên toàn đất nước. Như lịch sử nhiều lần đã chứng minh, du lịch với khả năng phục hồi mạnh mẽ sẽ có thể là giải pháp quan trọng hàng đầu, đóng góp tích cực cho quá trình tái thiết, phục hồi của Trung Quốc sau dịch bệnh này.

Trong những thời điểm khó khăn, khủng hoảng, UNWTO nhấn mạnh, du lịch phải thể hiện trách nhiệm là một bộ phận gắn kết không thể tách rời đối với xã hội. Du lịch phải đặt người dân và sự an toàn của họ lên hàng đầu.

Sự hợp tác của ngành du lịch vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của virut và hạn chế tác động của dịch bệnh đối với người dân và cộng đồng. Khách du lịch có trách nhiệm nắm bắt thông tin trước khi đi du lịch để hạn chế nguy cơ lây nhiễm và nên tuân theo các khuyến nghị của WHO và cơ quan y tế quốc gia mình.

UNWTO nhấn mạnh, du lịch dễ bị tổn thương trong các trường hợp khẩn cấp về y tế cộng đồng và đã bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh lần này. Tuy nhiên, còn quá sớm để ước tính đầy đủ các tác động mà dịch bệnh này sẽ gây ra.

Với tư cách là cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc về du lịch, UNWTO sẽ tiếp tục hỗ trợ WHO, cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc xử lý các vấn đề liên quan đến dịch bệnh này, bằng cách tư vấn và cung cấp hướng dẫn cụ thể về du lịch.

Hoa Quỳnh