Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Mới ra đời 2 năm, App công nghệ do một nhóm bạn trẻ phát triển đã tạo được tiếng vang đối với nhiều khách hàng trong việc dọn rác xây dựng, rác cồng kềnh
Phát động phong trào ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để làm việc tốt hơn Tài xế nữ tham gia dịch vụ gọi xe công nghệ tăng mạnh

Sben - Ứng Dụng Dọn Sạch Mặt Bằng với hàng trăm xe trong hệ thống

Trước hết vì công nghệ mới này đã tìm được “lời giải” hiệu quả trước tình hình phát sinh và thu gom rác nặng, khó dọn ở khu vực đô thị. Đây là một trong những vấn đề môi trường nổi cộm thời gian qua của cả nước, đặc biệt là các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là ứng dụng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực dọn sạch mặt bằng.

Không phải ai cũng có thể khuân vác các đồ nặng, xử lý được các đồ cồng kềnh! Thật vậy, những rác thải nặng như xà bần (gạch, bê tông trong quá trình tháo dỡ, xây dựng), đất, cát, thạch cao, các mảnh vụn trong công trình hay Sofa, giường tủ, các chậu cây ở trên sân thượng của một hộ gia đình, không phải ai cũng có đủ sức khoẻ, phương tiện và có thời gian để xử lý các loại rác này.

Nói cho dễ hiểu và ngắn gọn, Sben hoạt động tương tự như các ứng dụng "gọi xe" công nghệ, nghĩa là khách hàng có nhu cầu dọn sạch mặt bằng – các loại xà bần, rác xây dựng, rác cồng kềnh, rác sân vườn,… Tựu chung là bất cứ loại hàng cần bỏ đi nào, thì sẽ đặt qua ứng dụng Sben. Ứng dụng kết nối các xe ben, xe ba gác ở gần đó đến dọn sạch cho khách hàng, bác tài cũng chính là người xúc dọn, khuân vác các đồ nặng, đồ cồng kềnh cho khách hàng lên xe. Khách hàng không phải làm gì thêm, chỉ cần chạm trên ứng dụng và quản lý số chuyến xe từ xa bằng hình ảnh bác tài cung cấp về trên từng chuyến hoàn thành.

Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng
App Sben dọn sạch mặt bằng – Dọn sạch bỏ đi tất cả các vật dụng nặng, vật dụng không dùng tới

Từ những sự việc tưởng chừng mất nhiều công sức, khó khăn nhưng khi ở thời đại 4.0 ứng dụng Sben đã làm mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều. Sben đã có hàng trăm xe “thường trực” ở khắp 24 quận, huyện TP.HCM với đội ngũ các bác tài đã được qua đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Anh Nguyễn Ngọc Hưng cho biết: “Tôi làm trong ngành xây dựng được 10 năm, thường gặp các sự việc gây mất nhiều thời gian trong quá trình dọn xà bần, rác xây dựng. Trước đây, khi sử dụng dịch vụ truyền thống có những lúc xe bận việc hoặc hư hỏng, tôi phải gọi hết xe này đến xe khác, loay hoay để xử lý 1 sự việc là tìm xe, khi xe đến còn phải túc trực hướng dẫn. Từ khi sử dụng Sben, tôi có nhiều thời gian để xử lý các công việc khác quan trọng hơn như kiểm tra chất lượng công trình, theo dõi cách thức làm việc của hàng chục nhân công để đạt hiệu quả, không còn phải luôn túc trực gọi tìm xe khi có vấn đề, ngồi đếm từng chuyến xe dọn rác xây dựng nữa.”

Ứng dụng SBEN – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng
Nhà thầu có nhu cầu vận chuyển xà bần, rác xây dựng gọi và quản lý chuyến xe trên App Sben

Anh Nguyễn Thành Trung (45 tuổi tại TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi có những chậu cây cảnh ở trên sân thượng, các tủ quần áo kích thước rất to lớn không dùng được nữa, chúng đã ở đó nhiều năm qua làm mất thẩm mỹ và gây ra các mùi ẩm mốc khó chịu, chưa kể chúng còn chiếm không gian nhiều. Từ khi biết đến Sben, tôi đã tải App và đặt ngay. Khi xe đến, bác tài tháo rời tủ, khuân vác các chậu cây ở trên sân thượng xuống và bỏ đi giúp tôi. Giá tiền, chất lượng dịch vụ của Sben thật sự khiến tôi hài lòng.”

Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng
Bác tài Sben giúp khuân các vật dụng nặng, đồ cồng kềnh, đồ vật không dùng đến lên xe ben để bỏ đi theo yêu cầu của một khách hàng tại khu vực gần chợ Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hiện tại và tương lai của ứng dụng như thế nào theo góc nhìn của người trong cuộc?

Khi được hỏi về việc cảm thấy như thế nào về việc ứng dụng mới ra đã được nhiều người trong lĩnh vực xây dựng biết đến và dành nhiều lời khen tặng cho sự sáng tạo, ông Hà Việt Khuê (34 tuổi), nhà sáng lập và cũng là giám đốc điều hành ứng dụng Sben cho biết: “Thực sự tôi rất vui khi ứng dụng được đón nhận như vậy, và nhận thấy rằng chúng tôi thật may mắn khi có khách hàng, đối tác luôn đồng hành. Quả thực thời gian đầu không hề dễ dàng gì, có quá nhiều thách thức cũng như các vấn đề xảy ra, mọi người trao cơ hội và rộng lượng cho những sai sót của chúng tôi, nhờ một trong những lý do đó chúng tôi mới đi được đến đoạn đường này”.

Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng
Ông Hà Việt Khuê – Giám đốc điều hành ứng dụng Sben.

Ông Văn Ngọc Duy, đồng sáng lập kiêm giám đốc phòng Kinh doanh của App Sben cho rằng: “Cũng như nhiều ứng dụng khác, chúng tôi đang cố gắng cải tiến từng ngày, sau hơn 1 năm hoạt động với gần 10 lần nâng cấp, hiện chúng tôi có hơn 10.000 khách hàng, gần 30.000 chuyến xe được chạy thử thành công. Với công nghệ ứng dụng 4.0, khách hàng không còn mất nhiều thời gian tìm xe, sắp xếp xe và các chuyến xe sẽ được kiểm soát rõ ràng hơn, không còn chuyện báo cáo nhầm lẫn về số chuyến tại một công trình. Thêm nữa, mỗi con người mỗi nhân sự trong công ty đều đi theo khẩu hiệu đó là: Minh bạch, sạch gọn, lựa chọn Sben, vì sự đồng lòng nhất quán đó góp phần làm nên một Sben như bây giờ.”

Làm thế nào để có thể có một số lượng xe nhiều như vậy?

Nguồn tin từ Trưởng phòng cấp cao của nhóm IT - Phát triển Ứng Dụng & Đối tác Sben cho biết: “Ban đầu một số các bác tài (những đối tác chạy xe trực tiếp gia nhập vào Sben) không hưởng ứng vì không phải ai cũng có thể sử dụng công nghệ thành thạo, tôi và nhân viên phải luôn theo sát, thu thập các thông tin liên tục, sau đó họp bàn rồi ra các phương pháp điều chỉnh nhanh cho ứng dụng phù hợp với các thói quen của các tài xế, cải tiến ứng dụng từ thao tác khi nhận chuyến 5 bước về 4 bước, rồi về 2 bước, cứ như vậy. Công ty còn chi nhiều tiền cho các chức năng hỗ trợ trên ứng dụng để các bác tài lớn tuổi, khó đọc hoặc khó nhìn cũng đều thao tác trên ứng dụng được.

Tại sao phải luôn hành động nhanh chóng và gấp rút? Vì nếu sự cố, sự bất tiện diễn ra quá lâu, các bác tài có thể rời bỏ dần. Toàn bộ công ty đã phải làm việc liên tục, có những cuộc họp đến 23 giờ, sáng ra đã phải dậy lúc 6 giờ để xử lý các việc thường ngày, và đã phải kéo dài như vậy gần như hàng năm liền nên ứng dụng mới ngày một hoàn thiện hơn để được như bây giờ, các bác tài một phần từ đó mới gia nhập vào Sben ngày một nhiều hơn.”

Ứng dụng SBEN – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng
Một tài xế đăng ký tại trụ sở Sben, được nhân viên hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Sben

Mặc dù tình hình suy thoái sau đại dịch Covid 19 và nền kinh tế không có dấu hiệu khởi sắc khi xảy ra xung đột giữa 2 nước Nga – Ukraina, Sben vẫn tăng trưởng doanh số và lượng khách hàng theo thời gian. Ông Phạm Hoàng Ngọc Phú, đồng sáng lập kiêm giám đốc phòng Marketing App Sben cho biết: “Tôi đã tạo ra nhiều dự án quảng cáo, khi phát triển dự án quảng cáo về công nghệ 4.0, nó luôn tạo ra một sức hút đặc biệt, các khách hàng ngày một nhiều hơn có xu hướng quản lý công việc từ xa qua điện thoại, họ sử dụng thời gian của bản thân thông minh hơn, không muốn mất nhiều thời gian vào việc tìm kiếm, quản lý chi phí một cách trực tiếp, mà dùng thời gian đó cho các việc khác hiệu quả và có ý nghĩa với họ hơn. Nên với xu thế này, tôi nghĩ chúng tôi sẽ ngày càng phát triển và sẽ có những cơ hội với khách hàng ngày một lớn hơn. Bên cạnh đó, theo tôi được biết thì Chính phủ luôn hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp mạnh dạn chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ 4.0 vào doanh nghiệp. Chúng tôi luôn tin tưởng vào Đảng và Nhà nước nên với nhiều điều kiện thuận lợi như vậy tôi nghĩ cơ hội sẽ càng rộng mở hơn nữa về sau”.

Câu hỏi bây giờ không phải là Sben có phát triển ra các tỉnh thành tiếp theo ngoài TP. Hồ Chí Minh được hay không, và liệu Sben có đủ sức phát triển vươn tầm đa quốc gia như các ứng dụng đi trước đã làm hay không? Dù còn nhiều thách thức và thời gian khá ngắn để nhận định, nhưng chúng ta cũng hy vọng Sben có thể làm được như vậy, vươn ra biển lớn, làm việc tại các quốc gia khác, phát triển ứng dụng ra nước ngoài, tạo ra nhiều cơ hội mới cho Sben nói riêng và góp phần vào kinh tế Việt Nam nói chung.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công nghệ AI

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cảng Chu Lai đưa vào vận hành hệ thống cẩu chuyên dụng

Cảng Chu Lai đưa vào vận hành hệ thống cẩu chuyên dụng

Công ty Cảng biển Quốc tế Chu Lai - Chu Lai Port thuộc Tập đoàn THILOGI vừa đưa vào vận hành chính thức hệ thống cẩu chuyên dụng mới trị giá hơn 400 tỷ đồng.
TDG Global tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2024

TDG Global tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2024

Ngày 17/5/2024, tai Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Đầu tư TDG GLOBAL đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
PV Power 17 năm xây dựng và phát triển: Vững bước với hành trình "thắp sáng tương lai"

PV Power 17 năm xây dựng và phát triển: Vững bước với hành trình "thắp sáng tương lai"

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã trưởng thành lớn mạnh, trở thành một trong những đơn vị nòng cốt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Lan tỏa tinh thần “Nhiệt huyết người dầu khí” tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Lan tỏa tinh thần “Nhiệt huyết người dầu khí” tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Đoàn thanh niên PV GAS VUNGTAU đã chủ trì, phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2024 "Nhiệt huyết người dầu khí".
Lưu giữ khoảnh khắc quý giá bên gia đình với gói cước mới từ MobiFone

Lưu giữ khoảnh khắc quý giá bên gia đình với gói cước mới từ MobiFone

Gác lại cuộc sống nhiều bộn bề lo toan, gia đình chính là nơi mọi người tìm về để được chữa lành, được yêu thương, cùng nhau tạo ra vô vàn khoảnh khắc trân quý.

Tin cùng chuyên mục

Những trải nghiệm sống đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Móng Cái

Những trải nghiệm sống đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Móng Cái

Vinhomes Golden Avenue mang tới cho cư dân tại đây những trải nghiệm lần đầu tiên với một đại đô thị all-in-one thịnh vượng, hội tụ những giá trị sống vượt trội
PV Power: Nhân lực mạnh - Phát triển vững

PV Power: Nhân lực mạnh - Phát triển vững

Sức khỏe, thu nhập, sự an toàn của người lao động luôn được PV Power đặt lên hàng đầu.
PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP – Giai đoạn 1

PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP – Giai đoạn 1

PV GAS phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP.
Petrovietnam và VRG chia sẻ kinh nghiệm trong công tác truyền thông

Petrovietnam và VRG chia sẻ kinh nghiệm trong công tác truyền thông

Ngày 10/5, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã gặp mặt, trao đổi về công tác truyền thông.
Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, Công ty cổ phần Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất
Khởi công Dự án “Công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân" do PVI tài trợ

Khởi công Dự án “Công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân" do PVI tài trợ

Dự án “Công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân ấp Đồng Tâm A, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau” do PVI tài trợ đã được khởi công.
Chào mừng Tháng Công nhân, các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Chào mừng Tháng Công nhân, các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Chào mừng Tháng Công nhân, các đơn vị PV GAS đã tổ chức, tham gia và đóng góp tại nhiều sự kiện quan trọng, tiêu biểu.
Petrovietnam tăng cường các giải pháp tạo tín chỉ carbon

Petrovietnam tăng cường các giải pháp tạo tín chỉ carbon

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chung tay cùng Chính phủ trong việc bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
DELTA Group và hành trình xây dựng những ngôi trường ước mơ

DELTA Group và hành trình xây dựng những ngôi trường ước mơ

Qua nhiều năm, chương trình “DELTA theo em đến trường” đã góp phần xây dựng nên nhiều ngôi trường ước mơ cho các em nhỏ và thầy cô tại những vùng sâu, vùng xa.
Hợp đồng thuê đất Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: PV Power bị đẩy vào thế khó!

Hợp đồng thuê đất Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: PV Power bị đẩy vào thế khó!

Hợp đồng thuê đất Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 nếu tiếp tục chậm trễ nguy cơ đổ vỡ dự án là rất lớn và khiến PV Power có thể sẽ phải bồi thường.
Công ty Cổ phần Than Đèo Nai - Vinacomin thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai - Vinacomin thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, Công ty cổ phần Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất.
Bamboo Capital (BCG) chốt danh sách cổ đông để chào bán 266 triệu cổ phiếu

Bamboo Capital (BCG) chốt danh sách cổ đông để chào bán 266 triệu cổ phiếu

Ngày 13/5, Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital (–HoSe: BCG) cho biết đã chốt danh sách cổ đông để phát hành hơn 266 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
Những “Giọt nước nghĩa tình” giữa cao điểm hạn mặn tại miền Tây

Những “Giọt nước nghĩa tình” giữa cao điểm hạn mặn tại miền Tây

Tân Hiệp Phát vừa trao tặng gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 và 620 khối nước ngọt đến vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.
Vượt 4.000km, đoàn Roadshow "Mùa Vàng Thắng Lớn 2024" mang niềm vui khắp mọi miền

Vượt 4.000km, đoàn Roadshow "Mùa Vàng Thắng Lớn 2024" mang niềm vui khắp mọi miền

Đoàn xe Roadshow Mùa Vàng Thắng Lớn 2024 của Phân Bón Cà Mau mang theo niềm hân hoan tới bà con nông dân khắp mọi miền.
PVOIL: Tổ chức Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư năm 2024

PVOIL: Tổ chức Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư năm 2024

Ngày 10/5, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư năm 2024.
Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ

Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ đặt mục tiêu đạt 700 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận 345 tỷ đồng...
Bí quyết để doanh nghiệp chinh phục khách hàng

Bí quyết để doanh nghiệp chinh phục khách hàng

Chương trình đào tạo do Ngân hàng BIDV phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức đã chia sẻ cho doanh nghiệp nhiều bí quyết xây dựng thương hiệu
Xi măng Long Sơn: Xây dựng thương hiệu từ những giá trị bền vững

Xi măng Long Sơn: Xây dựng thương hiệu từ những giá trị bền vững

Thương hiệu Xi măng Long Sơn được tạo dựng trên nền tảng dây chuyền công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường, hướng đến giá trị vững bền.
Saigon Co.op: Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam

Saigon Co.op: Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam

Được thành lập từ năm 1990, với hơn 34 năm xây dựng và phát triển, Saigon Co.op đã vươn lên trở thành Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam.
Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay giữa Hà Nội và Hiroshima

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay giữa Hà Nội và Hiroshima

Đón hè sôi động, Vietjet tưng bừng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima, đường bay thứ tám của Vietjet giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động