Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/01/2021 11:51

Ứng dụng Clingme- “Quân sư tiêu dùng thông minh” giúp mua sắm thuận tiện

16:53 | 03/05/2018
Ứng dụng mua sắm Clingme là một ứng dụng miễn phí theo mô hình O2O (Online - To - Offline) giúp người dùng mua sắm thuận tiện hơn thông qua điện thoại, với giá trị cốt lõi là “Đi gần chọn đúng”: tiết kiệm thời gian tìm kiếm, di chuyển, chọn đúng sản phẩm phù hợp, đúng thời điểm...
Ứng dụng Clingme- “Quân sư tiêu dùng thông minh” giúp mua sắm thuận tiện
Ông Trần Hải Quang, CEO Clingme giới thiệu ứng dụng Clingme

Câu chuyện Clingme bắt đầu tháng 7/2013, đội ngũ gồm 2 kỹ sư, một thiết kế, và người dẫn dắt ý tưởng, cùng kỳ vọng phát triển ứng dụng miễn phí giúp người dùng mua sắm thuận tiện hơn mỗi ngày thông qua điện thoại iPhone và Android.

Trong bối cảnh 95% giao dịch bán lẻ tại Việt Nam hiện đang là giao dịch trực tiếp, thì mô hình kinh doanh O2O (Online - To - Offline) sẽ giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.

Theo ông Trần Hải Quang, giống như các mô hình kinh doanh O2O trên thế giới hiện nay: Dianping (Trung Quốc) được định giá 60 tỷ USD, Ele.me (Trung Quốc) được định giá 9,5 tỷ USD, Yelp (Mỹ) 3,5 tỷ USD. Clingme đang đi đúng theo mô hình kinh doanh này và kỳ vọng trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cho xu thế O2O ở Việt Nam- ông Trần Hải Quang chia sẻ.

Clingme là sản phẩm của Công ty Cổ phần Gigatum Việt Nam- là một trong số ít start up tại Việt Nam đã huy động được số vốn trên 3 triệu USD từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong 5 năm trở lại đây. Clingme phát triển một mô hình kinh doanh gây được nhiều sự chú ý của đối tác bán lẻ, người tiêu dùng, và nhà đầu tư trong và ngoài nước.Tính đến thời điểm hiện tại, Clingme có khoảng 500.000 người sử dụng, hơn 3.000 cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ kết nối.

Clingme ký hợp đồng với nhà bán lẻ để giới thiệu khách hàng tới mua sắm. Khách hàng do Clingme giới thiệu nhận được ưu đãi thông qua % tiền mặt được hoàn lại nhất định (cashback). Nhà bán lẻ sẽ trả cho Clingme tiền cashback và phí hoa hồng theo doanh số Clingme giúp tạo ra. Người dùng Clingme có thể tìm các cửa hàng có ưu đãi cashback gần mình nhất khi mua sắm. Clingme cũng chủ động đưa các gợi ý về các địa điểm khách hàng nên tới theo sở thích, thói quen tiêu dùng, mức chi tiêu của mỗi người, và đặc biệt dựa trên hoàn cảnh cụ thể (ví dụ giờ ăn trưa, thời tiết, dịp quan trọng của chính cá nhân người dùng…)

Điểm khác biệt nổi trội của ứng dụng này là Clingme cá nhân hóa được màn hình điện thoại cho từng nhóm người dùng. Theo đó, ở cùng một địa điểm, các nhóm User sẽ nhận được các gợi ý mua sắm khác nhau, đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tiện lợi và thông minh nhất.

Còn đối với các doanh nghiệp bán lẻ, Clingme xây dựng các công cụ phân tích hành vi mua sắm dựa trên dữ liệu của khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp bán lẻ có cách thức tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu và xây dựng một đội ngũ bán hàng số thông minh, tiết kiệm được chi phí vận hành và tăng doanh thu.

Đáng chú ý, ứng dụng Clingme chỉ cần thao tác đơn giản, dễ thực hiện, không làm thay đổi trải nghiệm mua sắm thông thường của khách hàng cũng như công việc của nhân viên bán hàng. Và đặc biệt, chiết khấu được áp dụng sau khi khách hàng mua sắm sẽ tránh được những tâm lý không thoải mái cả từ khách hàng và người bán.

Với định hướng “Biến chiếc điện thoại thành quân sư tiêu dùng thông minh”, Clingme kỳ vọng sẽ trở thành người dẫn đường cho 20 triệu người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam tới những địa điểm phù hợp với nhu cầu của họ.

Clingme được biết đến là Starup của một cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, người hoàn thành tấm bằng MBA năm 28 tuổi đã lựa chọn trở về Việt Nam lập nghiệp từ con số không - anh Trần Hải Quang, CEO Clingme.

“Với chúng tôi, từ lâu Clingme không còn là start up nữa, Clingme đặt cho mình nhiệm vụ là doanh nghiệp công nghệ đi đầu trong cuộc cách mạng bán lẻ 4.0”- ông Trần Hải Quang nhấn mạnh.

CEO Clingme Trần Hải Quang:

Clingme đặt mục tiêu trong 6 tháng tới sẽ đạt trên 1 triệu người dùng kết nối với hơn 10.000 cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ và phủ sóng khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Lê Kim Liên