Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/06/2019 12:37

Tưng bừng khai hội giải Quả cầu Vàng 2019

09:50 | 07/01/2019
Vào lúc 8h sáng 7/1 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải phim điện ảnh và truyền hình lớn nhất hành tinh - giải Quả cầu Vàng (Golden Globe Awards) 2019 - đã được khai mạc tại khách sạn Beverly Hilton, bang California, Mỹ.

Giải thưởng Quả Cầu Vàng là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood vinh danh các cống hiến xuất sắc trong ngành giải trí trong và ngoài nước Mỹ. Giải được trao từ năm 1944 đến nay nhằm hướng sự chú ý của công chúng vào phim và chương trình truyền hình.

Giải thưởng này vốn được xem là "trạm dừng chân" lý tưởng trong chặng đường đến lễ trao giải Oscar. Đặc biệt, lễ trao giải năm nay rơi vào khoảng thời gian thuận lợi: 1 ngày sau khi Quả cầu Vàng diễn ra, việc bỏ phiếu đề cử cho giải Oscar sẽ bắt đầu. Điều này đồng nghĩa với việc một chiến thắng tại giải này sẽ là "tấm giấy thông hành" giá trị để các ứng cử viên hướng đến đường đua Oscar đầy danh vọng.

Không giống như các mùa giải trước, các giải thưởng Quả cầu Vàng năm nay chịu sự chi phối của các bộ phim bom tấn đã thành công ở các rạp chiếu phim trên thế giới như: Chiến Binh Báo Đen (Black Panther), Con Nhà siêu giàu châu Á (Crazy Rich Asians), BlackKklansman… thay cho những bộ phim đạt giải trước đây chỉ có một số ít người hoặc ban giám khảo được thưởng thức.

Theo Báo Tin tức