Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 21:44

Tuần lễ ẩm thực Jeonbuk 2019 (Hàn Quốc): Nhiều sản phẩm hấp dẫn với người Việt

16:49 | 19/11/2019
Tuần lễ ẩm thực Jeonbuk 2019 đã mang đến cho người tiêu dùng Hà Nội không gian ẩm thực thu nhỏ của tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc) tại 4 cửa hàng K-market: K-market Golden Palace, K-market Keangnam, K-market Goldmark Sapphire, K-market Gardenia.    

Dịp này, tỉnh Jeonbuk mang tới các sản phẩm hàng khô, hàng đông lạnh vô cùng đa dạng: Từ thủy hải sản đông lạnh như các loại cá, các sản phẩm gạo, những gia vị quen thuộc như nước tương, các loại mắm cho đến những sản phẩm ăn liền như bánh chocopie, bánh waffle giòn, kẹo hồng sâm, kẹo dẻo jelly…

tuan le am thuc jeonbuk 2019 han quoc nhieu san pham hap dan voi nguoi viet

Khách tham quan, mua sắm tại gian hàng ẩm thực tỉnh Jeonbuk

Đối với tỉnh Jeonbuk, Việt Nam là nước đứng thứ 7 trong danh sách các nước xuất khẩu hàng hóa. Ông Lee Gyung Duk, đại diện Ban xuất khẩu nông sản tỉnh Jeonbuk, cho biết: “Tỉnh Jeonbuk và các doanh nghiệp hy vọng có nhiều cơ hội ở thị trường Việt Nam. Vì thế chúng tôi sẽ liên tục có chương trình đưa những sản phẩm nông sản của tỉnh đến nhiều hơn với thị trường Việt Nam đó là những sản phẩm thủy hải sản, hoa quả tươi. Dự kiến, ngoài Hà Nội, chúng tôi sẽ xúc tiến thương mại ở những địa phương khác như Thành phố Hồ Chí Minh. Tuần trước, tỉnh Jeonbuk và tỉnh Đắc Lắk đã ký biên bản ghi nhớ về hỗ trợ nhau trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Đắc Lắk là nơi trồng nhiều cafe và café ở đây sẽ có nhiều cơ hội xuất khẩu sang Hàn Quốc.”

Tỉnh Jeonbuk hay Jeollabuk-do là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc. Thủ phủ là thành phố Jeonju, nổi tiếng với các khu nhà truyền thống hanok maeul, ngôi làng với hàng trăm những nóc nhà theo kiến trúc truyền thống, bên cạnh đó là nền ẩm thực mang màu sắc độc đáo và ấn tượng.

Thùy Linh