Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 09:05

Từ ngày 31/5 bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn đón bệnh nhân trở lại

19:12 | 30/05/2021
Sau 2 ngày tạm ngưng nhận bệnh, bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn được công bố an toàn sau ca nghi nhiễm phát hiện tại bệnh viện và mở cửa đón bệnh đến khám và điều trị từ ngày 31/5/2021. Hiện tại, bệnh viện này đã chính thức hoàn tất toàn bộ công tác khử khuẩn, ra soát quy trình sàng lọc, phân luồng đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám tại bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.

Việc sàng lọc, phân luồng và phát hiện sớm các ca nghi nhiễm tại các bệnh viện và cơ sở y tế là yếu tố quan trọng trong việc truy vết và cắt đứt nguồn lây. Theo Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, hệ thống bệnh viện có công đầu trong việc sàng lọc và phát hiện ra trường hợp có nguy cơ bao điển hình 4 bệnh viện: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Từ ngày 31/5 bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn đón bệnh nhân trở lại

Từ ngày 31/5 bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đón bệnh nhân trở lại

Theo đó, việc thực hiện chặt chẽ quy trình sàng lọc, phân luồng đã giúp bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn phát hiện ca nghi nhiễm ngày 27/05/2021 với triệu chứng ban đầu là ho, sốt, đau họng và không rõ yếu tố dịch tễ. Ngay lập tức, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn báo cáo nhanh, phối hợp chặt chẽ với HDCD và Sở Y tế bước vào công tác khoanh vùng, khử trùng và khởi động chương trình an toàn sau ca nghi nhiễm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khi hoạt động trở lại công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm an toàn cao nhất cho người bệnh.

Theo đó, mong người dân hợp tác và tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện: Trung thực khai báo y tế (đặc biệt khi có triệu ho, sốt, khó thở, mất vị giác, khứu giác,…), tuân thủ phân luồng, thực hiện khuyến cáo 5K; Không thăm bệnh; Chỉ 1 người nuôi bệnh và luôn đeo vòng tay nuôi bệnh trong suốt thời gian ở Bệnh viện; Chỉ ra khỏi bệnh viện khi thật cần thiết; Tuân theo hướng dẫn của nhân viên y tế; Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác liên hệ ngay đường dây nóng của Bộ Y tế:

Minh Long