Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/01/2021 23:18

Từ ngày 18/9, Đà Nẵng ngừng việc hạn chế tần suất đi chợ của người dân

16:51 | 17/09/2020
Đà Nẵng vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động của 5 loại hình gồm quán bar, pub, karaoke, mát xa, vũ trường. Tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội khác được hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. TP. Đà Nẵng cũng ngừng việc hạn chế tần suất đi chợ của người dân.
Từ ngày 11/9, TP. Đà Nẵng khôi phục hầu hết mọi hoạt động kinh tế - xã hội

Sau 21 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, chiều 17/9, UBND TP. Đà Nẵng đã chính thức thông báo đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội của thành phố về trạng thái bình thường mới.

Từ ngày 18/9, Đà Nẵng ngừng việc hạn chế tần suất đi chợ của người dân
Từ ngày 18/9, người dân tại TP. Đà Nẵng có thể tự do ra vào chợ mà không còn phải mang theo "thẻ đi chợ"

Theo đó, ngoại trừ các dịch vụ giải trí không thiết yếu gồm: Bar, Pub, karaoke, mát xa, vũ trường vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động, thì toàn mọi hoạt động khác đều được trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 18/9.

Như vậy, sau hơn 1 tháng áp dụng việc phân chia tần suất đi chợ của người dân để kiểm soát lượng người ra vào chợ, thực hiện nghiêm giãn cách tại các chợ truyền thống, thì từ ngày 18/9, người dân TP. Đà Nẵng sẽ không phải mang theo và sử dụng “thẻ đi chợ” để ra vào chợ, cũng không giới hạn số lần, thời gian ra vào chợ.

Các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao bao gồm cả hoạt động của phòng tập gym, yoga, bida, các cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim… đều được phép hoạt động trở lại.

TP. Đà Nẵng cũng không giới hạn số lượng người tập trung cùng một lúc, tại một nơi nhưng vẫn yêu cầu người dân tăng cường duy trì thường xuyên việc thực hiện theo thông điệp 5K: “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế”; hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, nơi đông người…; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết.

Vũ Lê