Từ dự án đầu tiên hướng đến hiện thực hóa mục tiêu 22.400 MW nhiệt điện LNG

Dự án LNG đầu tiên tại Việt Nam - Kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải đã hoàn thành quá trình chạy thử, sẵn sàng cho vận hành thương mại.
Đưa dòng khí đầu tiên vào chuỗi dự án LNG Thị Vải PV GAS: Phát động thi đua hoàn thành công tác vận hành chuỗi dự án LNG

Sẵn sàng đưa LNG ra thị trường

Chuỗi dự án Kho cảng LNG Thị Vải được chính thức khởi công vào ngày 28/10/2019, trải qua quá trình xây dựng với nhiều thử thách, toàn bộ chuỗi dự án đã được hoàn thiện và đưa vào chạy thử từ ngày 10/7/2023, hoàn thành công tác chạy thử các quá trình chính vào ngày 30/7/2023.

Hệ thống Kho cảng LNG Thị Vải hiện là tổ hợp LNG lớn nhất Việt Nam. “Trái tim” của hệ thống chính là Kho chứa LNG hoàn thành giai đoạn 1 có sức chứa 180.000m3 LNG, với công suất qua kho là 1 triệu tấn LNG/năm; giai đoạn 2 hiện đang được triển khai để nâng công suất lên 3 triệu tấn LNG/năm. Bên cạnh đó còn có, cảng nhập LNG có khả năng tiếp nhận tàu LNG trọng tải đến 100.000 tấn, trạm xuất LNG bằng xe bồn, đường ống dẫn khí LNG Thị Vải-Phú Mỹ, trạm giảm áp Thị Vải,...

Kho cảng LNG Thị Vải
Kho cảng LNG Thị Vải

Hệ thống kho cảng LNG Thị Vải sẽ là mắt xích quan trọng trong việc cung cấp khí tái hóa, đảm bảo duy trì cung cấp khí cho các khách hàng hiện hữu và các dự án nhà máy điện mới theo “Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035” đã được Thủ tướng phê duyệt. Dự kiến, kho cảng LNG Thị Vải sẽ bổ sung nguồn cung khoảng 1,4 tỷ m3 khí cấp cho các khách hàng tiêu thụ và bù đắp một phần cho lượng khí thiếu hụt trong nước sau năm 2023.

Lãnh đạo PV GAS cho biết, quá trình chạy thử kho LNG Thị Vải 1 triệu tấn đạt được mọi tiêu chí, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị; hoàn thành trước kế hoạch gần 3 ngày; việc tiếp nhận LNG từ chuyến tàu nhập LNG đầu tiên đến Việt Nam cũng “về đích sớm” trước 2 ngày; lượng khí xả đốt để làm sạch bồn và đường ống chỉ hơn 30% so với lượng xả đốt theo kế hoạch… Kết quả này đã chứng tỏ chuỗi dự án được triển khai, thi công chuẩn chỉnh, đạt mọi thông số về chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Đến nay, có thể khẳng định chuyến hàng LNG đầu tiên đã được nhập khẩu và vận hành chạy thử thành công và đã cung cấp cho thị trường tính đến 31/7/2023 đạt 20 triệu m3 LNG. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công dự án, giai đoạn tiếp theo rất cần chính sách để thúc đẩy việc đưa LNG ra thị trường, với mục tiêu không chỉ là cung cấp cho các khách hàng công nghiệp, nhà máy điện khí LNG hình thành trong tương lai mà cho các nhà máy điện khí hiện hữu trong bối cảnh nguồn khí nội địa đang bị thiếu hụt do suy giảm nhanh chóng qua từng năm trong khi kế hoạch phát triển các nguồn khí mới chậm hơn dự kiến.

Tổng quan từ năm 2015 đến nay, sản lượng khí cấp khí cho điện đạt cao nhất là 8,8 tỷ m3/năm, trong đó khu vực Đông Nam bộ là 7,3 tỷ m3/năm và Tây Nam bộ là 1,5 tỷ m3/năm. Tuy nhiên, nguồn khí nội địa cho sản xuất điện đang suy giảm mạnh, năm 2023 khí cấp cho sản xuất điện khu vực Đông Nam bộ còn khoảng 4,3 tỷ m3/năm vầ Tây Nam bộ còn khoảng 1,4 tỷ m3/năm. Dự báo đến năm 2030 khí cấp cho sản xuất điện khu vực Đông Nam bộ chỉ còn khoảng 1 tỷ m3/năm và Tây Nam bộ chỉ còn khoảng 0,6 tỷ m3/năm.

Thực hiện mục tiêu 22.400 MW nhiệt điện LNG đến năm 2030?

Theo Quy hoạch điện VIII, cơ cấu nguồn điện khí trong nước và LNG đến năm 2030 sẽ đạt 37.330 MW, tương ứng 24,8% tổng công suất nguồn điện, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu nguồn điện (trong đó nhiệt điện khí trong nước là 14.930 MW, chiếm 9,9% và nhiệt điện LNG là 22.400 MW, chiếm 14,9%).

Với cơ cấu như trên cùng với định hướng đến năm 2050 không còn sử dụng than cho phát điện thì vai trò chạy nền của các nhà máy điện khí trong hệ thống điện là điều tất yếu vì là nguồn điện duy nhất không bị ảnh hưởng bởi thời tiết so với thủy điện, điện gió và điện mặt trời. Ngoài ra, lợi thế của các nhà máy điện khí là tính sẵn sàng cao, công suất lớn với dải điều chỉnh rộng, thời gian đáp ứng nhanh, giảm thiểu phát thải khí nhà kính, cũng như giảm thiểu khí gây ô nhiễm. Do đó, việc đưa LNG vào sử dụng còn phù hợp với cam kết của Chính phủ tại COP26 và xu hướng sử dụng nhiên liệu giảm phát thải.

Tuy nhiên, để đảm bảo thành công của dự án LNG đầu tiên, cũng như hướng tới hiện thực hóa các mục tiêu điện khí LNG trong Quy hoạch điện VIII là một vấn đề thách thức, đặc biệt đầu tiên là các cơ chế chính sách để đưa được nguồn LNG ra thị trường, cung cấp cho các nhà máy điện, đảm bảo hiệu quả đầu tư. Để làm được điều này cần có những cơ chế, quy định cho việc định giá và tiêu thụ khối lượng LNG nhập khẩu của các nhà máy điện trong nước.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T nhận định, mục tiêu của Quy hoạch điện VIII đạt 22.400 MW điện khí LNG vào năm 2030 là một thách thức rất lớn về tiến độ, đặc biệt là công việc đàm phán hợp đồng mua bán điện. Hiện các nhà máy đều mong muốn có một tỉ lệ cam kết về sản lượng điện hợp đồng ở mức hợp lý để phù hợp với khả năng huy động vốn cho thực hiện dự án và thu hồi được chi phí đầu tư.

Công trường Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4
Công trường Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4

Để việc triển khai nhập khẩu LNG sản xuất điện đáp ứng nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế đất nước thì các chính sách cho ngành công nghiệp LNG cần hết sức quan tâm, định hướng đồng bộ và xuyên suốt bao gồm phát triển hạ tầng LNG, cơ chế chuyển ngang giá khí LNG tái hóa từ hợp đồng mua bán khí sang hợp đồng mua bán điện, phê duyệt cước phí qua kho và đường ống đưa LNG đến nhà máy điện, nguyên tắc phân bổ LNG đến nhà máy điện, nguyên tắc phân bổ LNG nhập khẩu cùng với các nguồn khí nội địa cho các nhà máy điện.

Đối với nhu cầu LNG, đến năm 2030 để đáp ứng cho 13 dự án nhiệt điện LNG với tổng công suất đạt 22.400 MW theo Quy hoạch điện VIII cần tổng công suất kho chứa có thể cung cấp được khoảng 15 – 18 triệu tấn LNG/năm, trong khi đó hiện nay chỉ duy nhất dự án kho chứa LNG tại Thị Vải với công suất 1 triệu tấn LNG/năm được đưa vào vận hành và đang triển khai giai đoạn 2 nâng công suất. Thực tế triển khai dự án kho chứa LNG tại Thị Vải cho thấy cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để giải quyết và vượt qua những khó khăn về kinh tế, kỹ thuật của dự án, đặc biệt là một dự án tiên phong, các khung pháp lý về kỹ thuật, cơ chế chính sách còn chưa hoàn thiện.

Theo thông tin sơ bộ, để cung cấp khí LNG tái hóa cho các nhà máy điện LNG theo quy hoạch điện VIII, các chủ đầu tư chủ yếu dự kiến sẽ hợp tác đầu tư, xây dựng các kho cảng LNG riêng biệt, gắn liền với dự án điện. Các chuyên gia cho rằng, việc này sẽ dẫn đến công tác đầu tư các kho cảng LNG rời rạc, phân tán nguồn lực xã hội, ảnh hưởng đến lợi ích tổng thể quốc gia và khả năng chậm tiến độ khi triển khai các dự án kho cảng LNG với số lượng lớn; do đó, cần thiết xem xét triển khai các kho LNG theo mô hình kho cảng LNG trung tâm, cung cấp cho các nhà máy điện vệ tinh. Đây được cho sẽ là phương án tối ưu về chi phí cho tất cả các khâu bao gồm mua nguồn LNG, đầu tư hạ tầng, phân phối và truyền tải, góp phần giảm giá thành sản xuất điện, tận dụng tối ưu tài nguyên diện tích cảng biển và mặt nước cho các mục đích khai thác và phát triển kinh tế khác.

Chính sách cho ngành công nghiệp LNG cần hết sức quan tâm, định hướng đồng bộ và xuyên suốt bao gồm phát triển hạ tầng LNG, cơ chế chuyển ngang giá khí LNG tái hóa từ hợp đồng mua bán khí sang hợp đồng mua bán điện, phê duyệt cước phí qua kho và đường ống đưa LNG đến nhà máy điện, nguyên tắc phân bổ LNG đến nhà máy điện, nguyên tắc phân bổ LNG nhập khẩu cùng với các nguồn khí nội địa cho các nhà máy điện.
petrovietnam.petrotimes.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Kho cảng LNG Thị Vải

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Phát triển điện khí LNG: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc để phát huy hiệu quả

Phát triển điện khí LNG: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc để phát huy hiệu quả

Phát triển điện khí LNG là xu hướng tất yếu, nên đề xuất sớm hoàn thiện chính sách, cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.
Nga dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng

Nga dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng

Bộ Năng lượng Nga cho biết kể từ khi áp đặt lệnh cấm xuất khẩu, giá bán buôn xăng ôtô trên sàn giao dịch đã giảm đáng kể và dự trữ xăng ôtô đạt gần 2 triệu tấn.
Điều chưa biết về “siêu dự án” 12 tỉ USD sắp triển khai của Petrovietnam

Điều chưa biết về “siêu dự án” 12 tỉ USD sắp triển khai của Petrovietnam

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đối tác đã ký kết các hợp đồng liên quan và triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B - Ô Môn.
Xuất khẩu dầu thô của Việt Nam lập kỷ lục mới trong tháng 10

Xuất khẩu dầu thô của Việt Nam lập kỷ lục mới trong tháng 10

Việt Nam xuất khẩu 241.352 tấn dầu thô trong tháng 10 với trị giá hơn 189 triệu USD, tăng mạnh 176,9% về lượng và tăng 182,8% về trị giá so với tháng 9/2023.
IEA: Thị trường dầu mỏ được nới lỏng do nguồn cung tăng

IEA: Thị trường dầu mỏ được nới lỏng do nguồn cung tăng

Ngày 14/11, IEA cho biết thị trường dầu toàn cầu sẽ không thắt chặt như dự kiến trong quý này do tăng trưởng nguồn cung vượt quá mong đợi.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ dự định tiếp tục mua 1,2 triệu thùng dầu dự trữ

Mỹ dự định tiếp tục mua 1,2 triệu thùng dầu dự trữ

Chiến dịch này nằm trong chiến lược nhằm ổn định thị trường dầu mỏ đang tăng vọt, và chống lại giá bơm tăng cao sau cuộc xung đột ở Ukraine.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra giàn Công nghệ Trung tâm số 2

Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra giàn Công nghệ Trung tâm số 2

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Nguyễn Hồng Diên làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất trên mỏ Bạch Hổ.
Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất bán 1,57 triệu tấn xăng dầu trong hai tháng cuối năm 2023.

Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất bán 1,57 triệu tấn xăng dầu trong hai tháng cuối năm 2023.

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa sẽ đẩy mạnh công xuất, có khả năng xuất bán 1,57 triệu tấn xăng dầu các loại trong hai tháng cuối năm 2023.
Nhà nước và Ngân hàng sẽ giám sát Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Nhà nước và Ngân hàng sẽ giám sát Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết, Quỹ bình ổn giá xăng dầu vẫn để tại doanh nghiệp nhưng Nhà nước và ngân hàng sẽ cùng giám sát để không sử dụng sai mục đích.
Giá dầu về mức thấp nhất trong hai tháng

Giá dầu về mức thấp nhất trong hai tháng

Giá dầu nối dài đà giảm sang ngày thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh tồn kho nhiên liệu tại Mỹ gia tăng, cho thấy những áp lực nguồn cung đang giảm bớt.
Cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”: Nét đẹp của người lao động dầu khí qua góc nhìn của người trong cuộc

Cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”: Nét đẹp của người lao động dầu khí qua góc nhìn của người trong cuộc

Cuộc thi ảnh "Petrovietnam trong tôi" được tổ chức trong dịp chào mừng Đại hội Công đoàn Dầu khí lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Dấu mốc quan trọng và bài học kinh nghiệm từ chuỗi dự án khí điện Lô B- Ô Môn

Dấu mốc quan trọng và bài học kinh nghiệm từ chuỗi dự án khí điện Lô B- Ô Môn

Phát biểu tại Lễ ký kết, triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B- Ô Môn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, đây là dấu mốc quan trọng cho ngành công nghiệp khí
Ký kết và triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B - Ô Môn

Ký kết và triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B - Ô Môn

Ngày 30/10 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết các hợp đồng liên quan và triển khai chuỗi dự án khí – điện Lô B - Ô Môn.
Khánh thành kho LNG đầu tiên tại Việt Nam

Khánh thành kho LNG đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 29/10, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng Công ty Khí Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình công nghiệp dầu khí cấp đặc biệt - Kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải.
Phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, giai đoạn đến hết 2025

Phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, giai đoạn đến hết 2025

Mục tiêu Đề án nhằm xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành tập đoàn công nghiệp năng lượng hàng đầu đất nước, khu vực, phù hợp với xu thế mới.
Ngành dầu khí Việt Nam trước cơ hội chuyển mình

Ngành dầu khí Việt Nam trước cơ hội chuyển mình

Diễn biến bất ngờ của giá dầu thô và xu hướng chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ đang đặt ra nhiều bài toán cho ngành dầu khí Việt Nam.
Châu Phi dẫn đầu toàn thế giới về lắp đặt kho chứa LNG nổi

Châu Phi dẫn đầu toàn thế giới về lắp đặt kho chứa LNG nổi

Trong một thị trường chưa được khám phá nhưng chứa đầy điều kiện thuận lợi, châu Phi đang tự định vị mình như một chủ thể lớn trong ngành công nghiệp LNG nổi.
Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí

Hành vi buôn bán, trao đổi xăng dầu trên biển với tàu thuyền, phương tiện của nước ngoài có vi phạm pháp luật không?
Kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải: Không gì là không thể

Kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải: Không gì là không thể

Sau hơn 3 năm xây dựng, Kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải đã hoàn thiện thi công, chuyển đến giai đoạn tiếp theo chuẩn bị cho chạy thử khởi động kho.
Giải pháp giúp gia tăng sản lượng khai thác và trữ lượng dầu khí

Giải pháp giúp gia tăng sản lượng khai thác và trữ lượng dầu khí

Để duy trì sản lượng khai thác, ngành dầu khí phải đầu tư tìm kiếm, thăm dò để có các phát hiện mới, các mỏ mới, trữ lượng mới bù sản lượng khai thác.
LNG - Bức tranh đa sắc màu của thị trường năng lượng Việt Nam

LNG - Bức tranh đa sắc màu của thị trường năng lượng Việt Nam

Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ lâu đã trở thành “cơn sốt” trong thị trường năng lượng thế giới.
Chuyến tàu LNG đầu tiên đã đưa Việt Nam trở thành “điểm sáng” của thị trường LNG toàn cầu

Chuyến tàu LNG đầu tiên đã đưa Việt Nam trở thành “điểm sáng” của thị trường LNG toàn cầu

Với chuyến tàu LNG đầu tiên, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chính thức đưa cái tên Việt Nam hòa mình vào xu hướng LNG của thế giới.
Việt Nam – Algeria đẩy mạnh quan hệ hợp tác về dầu khí

Việt Nam – Algeria đẩy mạnh quan hệ hợp tác về dầu khí

Việt Nam - Algeria đẩy mạnh quan hệ hợp tác về dầu khí. Bên cạnh đó, lĩnh vực nông nghiệp, thủy hải sản, du lịch… cũng được củng cố và phát triển.
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn vận hành trở lại, sẵn sàng đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn vận hành trở lại, sẵn sàng đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã hoàn thành vào ngày hôm nay 11/10, vượt tiến độ 7 ngày so với kế hoạch 55 ngày.
Petrovietnam chính thức trở thành chủ đầu tư hai dự án Nhiệt điện Ô Môn III và IV

Petrovietnam chính thức trở thành chủ đầu tư hai dự án Nhiệt điện Ô Môn III và IV

UBND TP. Cần Thơ đã ra hai quyết định về việc chuyển chủ đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III và Nhiệt điện Ô Môn IV từ EVN sang Petrovietnam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động