Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/06/2019 07:50

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên: Chung kết cuộc thi thiết kế thời trang

17:20 | 19/12/2018
Tối 18/12, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (Cơ sở 2, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi thiết kế thời trang lần thứ 5 năm 2018 “Hung Yen Collection Grandprix 2018” với chủ đề “Hồn Việt”.15 bộ sưu tập của sinh viên Khoa Công nghệ May và Thời trang đã lọt vào chung kết.    

Cuộc thi do Khoa Công nghệ May và Thời trang, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên định kỳ tổ chức 2 năm một lần. Tiến sĩ Lưu Hoàng- Trưởng khoa Khoa Công nghệ May và Thời trang, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cho biết: Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, đến nay, Hung Yen Collection Grandprix đã đi đến mùa thứ 5 và ngày càng công phu, chuyên nghiệp hơn. Hơn 120 sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang của nhà trường đã tham gia kể từ khi phát động vào tháng 2.2018. Trải qua 3 vòng thi, Ban tổ chức đã chấm và chọn ra 15 bộ sưu tập xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

truong dai hoc su pham ky thuat hung yen chung ket cuoc thi thiet ke thoi trang
15 thí sinh có bộ sưu tập lọt vào chung kết cuộc thi

Tại vòng chung kết cuộc thi, lần lượt 15 bộ sưu tập được trình bày với sự trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp đến từ Công ty Venus Miền Bắc. Ban giám khảo đã đánh giá cao sự sáng tạo của các nhà thiết kế là những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường với nhiều ý tưởng táo bạo, năng động, sáng tạo, luôn hướng về nguồn cội dân tộc. Mỗi một mẫu thời trang đều gắn với những ý tưởng thiết kế, phong cách, mang những ý nghĩa thông điệp riêng của từng thí sinh. Đêm chung kết gây được sự chú ý mạnh mẽ, tạo ấn tương đối với hàng nghìn khán giả tham dự.

Trưởng khoa Lưu Hoàng - một người đã đồng hành cùng sinh viên trong suốt 5 mùa thi qua chia sẻ tâm huyết: Thông qua cuộc này, Khoa Công nghệ May và Thời trang mong muốn giới thiệu về một thế hệ sinh viên, nhà thiết kế trẻ, đại diện cho hơn 1500 sinh viên trong khoa, một thế hệ năng động, sáng tạo luôn hướng về nguồn cội dân tộc và tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong lòng người đam mê Thời trang. Đến với cuộc thi năm nay là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm, được thể sự sáng tạo, niềm đam mê của mìnhthông qua những bộ sưu tập được thiết kế.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trương Thị Duyên (K14) với bộ sưu tập dựa theo ý tưởng Mây tre đan; 2 giải nhì cho các thí sinh Hoàng Thị Thùy Trang (K13) với ý tưởng Họa tiết dân tộc Hà Nhì và thí sinh Bùi Thị Huyền My (K14) ý tưởng Cá chép; 3 giải ba cho các thí sinh Đào Thị thùy Linh (K13) ý tưởng Họa tiết trống đồng, thí sinh Chu Thị Yên (K14) ý tưởng Đèn lồng và thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Linh (K14) ý tưởng Hoa mai. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải: Nhà thiết kế triển vọng, Kỹ thuật công nghệ, Chất liệu trang trí, Ứng dụng, Ý tưởng cho các thí sinh đoạt giải.

truong dai hoc su pham ky thuat hung yen chung ket cuoc thi thiet ke thoi trang

Bộ sưu tập Mây tre đan của thí sinh Trương Thị Duyên (K14) đã giành giải nhất cuộc thi

truong dai hoc su pham ky thuat hung yen chung ket cuoc thi thiet ke thoi trangBộ sưu tập Mây tren đan được đánh giá cao về tính công phu, thẩm mỹ và ứng dụng cao

truong dai hoc su pham ky thuat hung yen chung ket cuoc thi thiet ke thoi trangBộ sưu tập Hoa văn trống đồng
truong dai hoc su pham ky thuat hung yen chung ket cuoc thi thiet ke thoi trang
Bộ sưu tập với ý tưởng Họa tiết dân tộc Hà Nhì của thí sinh Hoàng Thị Thùy Trang đoạt giải nhì

Nguyễn Duyên