Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/06/2019 07:49

Bước vào mùa thứ 7, thí sinh English Champion sẽ được học cách làm dự án

17:45 | 18/12/2018
Sau 6 năm thành công, English Champion đã chính thức khởi động mùa thứ 7 với nhiều nội dung mới, tiệm cận với các cuộc thi quốc tế. Đây không còn là cuộc thi tiếng Anh đơn thuần mà đã trở thành một trong những sân chơi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam.

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education.

Chia sẻ với báo chí tại lễ khai mạc cuộc thi, bà Trần Diệu Thúy - Giám đốc truyền thông iSMART Education, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - cho biết: kể từ mùa thi đầu tiên năm 2013, đến nay, English Champion đã phát triển lớn mạnh. English Champion 2018 đã lập kỷ lục với hơn 30.000 thí sinh đăng ký thi đến từ 62 tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ mở rộng quy mô, chất lượng cuộc thi cũng đã tiệm cận với các cuộc thi tiếng Anh quốc tế.

buoc vao mua thu 7 thi sinh english champion se duoc hoc cach lam du an
Lễ công bố English Champion 2019

Ông Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng Ban chuyên môn cuộc thi - cho hay: “Đề thi năm nay sẽ mở rộng thêm nhiều kiến thức xung quanh các lĩnh vực toán, khoa học (lý, hóa, sinh), kiến thức xã hội… và các kỹ năng như: tư duy phản biện bằng tiếng Anh, thuyết trình bằng tiếng Anh. Đặc biệt, lần đầu tiên English Champion sẽ áp dụng câu hỏi hình thức tình huống, trong đó các thí sinh cần vận dụng tư duy, khả năng quan sát thông qua các câu hỏi dạng animation, virtual lab. Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ được tham gia xây dựng dự án dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài.

buoc vao mua thu 7 thi sinh english champion se duoc hoc cach lam du an
Các hoạt động thú vị trong cuộc thi

English Champion 2019 vẫn giữ nguyên quy mô toàn quốc và format như các mùa trước, tuy nhiên sẽ có những điều chỉnh ở nội dung và hình thức câu hỏi. Theo đó, cuộc thi năm nay có 4 vòng.

Vòng 1 - Digital Natives (Cư dân số), dự kiến diễn ra vào ngày 16-17/2/2019. Các thí sinh sẽ thi trực tuyến tại nhà trong thời gian từ 45 - 60 phút tùy theo độ tuổi để kiểm tra các kỹ năng: nghe – đọc hiểu – tư duy. Top 400 thí sinh mỗi khối có điểm cao nhất chia theo khu vực sẽ được lựa chọn tham gia thi vòng 2 theo hình thức thi tập trung tại các điểm thi của Ban tổ chức.

Vòng 2 - Super Connectors (Siêu kết nối), dự kiến diễn ra vào ngày 9-10/3/2019 để chọn lựa 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối của mỗi khu vực và bước vào vòng 3. Tỷ lệ % các câu hỏi tình huống và độ khó của các câu hỏi sẽ được tăng lên, đồng nghĩa với việc bên cạnh kiến thức, các thí sinh sẽ phải cần có: kỹ năng tổng hợp, kỹ năng giải quyết vấn đề, suy luận, cùng với bản lĩnh thi đấu và khả năng sắp xếp thời gian.

Vòng 3 cuộc thi có tên gọi Light Speeders (Thách thức ánh sáng), vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình dự kiến được tổ chức vào 23 - 24/3/2019. Đây cũng được đánh giá là vòng thi gay cấn và đòi hỏi tốc độ tư duy nhanh. Chỉ duy nhất thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ trở thành quán quân khu vực đại diện tham gia vòng chung kết.

buoc vao mua thu 7 thi sinh english champion se duoc hoc cach lam du an

Vòng chung kết English Champion với tên gọi We are Definers dự kiến được tổ chức vào ngày 5 - 7/4/2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Các thí sinh sẽ tham gia sinh hoạt trong ngôi nhà chung với các hoạt động hấp dẫn như: đào tạo dự án, vui chơi dã ngoại, xây dựng hình ảnh cá nhân…

Đặc biệt, trong vòng thi này, sẽ có hai chuyên gia nước ngoài đồng hành cùng các thí sinh để hướng dẫn đào tạo cách xây dựng, nghiên cứu và triển khai dự án. Đây cũng là chủ đề các thí sinh sử dụng để trình bày/ tranh biện trước Ban giám khảo trong đêm chung kết. Toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại của vòng chung kết sẽ do Ban tổ chức đài thọ.

Theo Ban tổ chức, năm nay, English Champion sẽ áp dụng hình thức thu phí dành cho các thí sinh tham gia thi vòng 2 với mức phí 150.000 VND/ thí sinh. Từ năm 2019, lệ phí thi English Champion là 300.000 VND, tuy nhiên trong năm đầu tiên áp dụng, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 50% cho toàn bộ thí sinh tham gia vòng 2.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay lên tới 50 tỷ đồng bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, vật phẩm quà tặng cho mỗi thí sinh tham gia vòng 2 cùng nhiều phần quà đến từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước.

Nguyễn Phượng