Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 12:59

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Bước chuyển mình mạnh mẽ

07:05 | 09/02/2021
Trong lịch sử 22 năm phát triển, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, từ doanh nghiệp phát triển thành cơ sở giáo dục uy tín, thu hút hàng ngàn học sinh chọn đăng ký xét tuyển mỗi năm.

Bước tiến diệu kỳ

Mỗi năm qua đi đều ghi lại những dấu ấn trên bước đường trưởng thành của ngôi trường được mệnh danh là "Tòa nhà tri thức" của nhiều thế hệ sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trải qua những ngày đầu khó khăn, từ một trung tâm đào tạo công nhân, sau đó phát triển thành Trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ bán công Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành và giờ đây là trường đại học mang tên Bác thời thanh niên. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiên phong trong việc chuẩn hóa, đổi mới toàn diện từ công tác tổ chức – xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra cho đến đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng mô hình hệ sinh thái trường học, tập trung nghiên cứu và đào tạo song ngành, liên – xuyên ngành… Từ sự xác định đúng hướng, trước những yêu cầu ngày càng cao của giáo dục đại học trong đào tạo nguồn nhân lực, những năm qua, tập thể sư phạm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có những bước tiến vững chắc, được xã hội đánh giá tốt về chất lượng giáo dục - đào tạo, 100% sinh viên sau tốt nghiệp tìm được việc làm.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Bước chuyển mình mạnh mẽ
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thăng hạng lên 4 sao QS Stars

Thành công của trường đã tạo được nét văn hóa, sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình phát triển của một ngôi trường hạnh phúc - nơi mà mỗi thế hệ sinh viên, giảng viên đi qua đều có quyền tự hào.

Những con số biết nói

Từ năm 2016, trường đã được Tổ chức QS Anh Quốc xếp hạng 3 sao quốc tế; đến năm 2017 có mặt trong danh sách thành viên liên kết của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á AUN-QA, đạt Top 20 trường đại học đầu tiên trong nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Trong năm 2019, sự nỗ lực của tập thể thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành một lần nữa được khẳng định khi thăng hạng lên 4 sao QS Stars.

Năm 2020, trường xuất sắc có mặt trong Top 12 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP; đồng thời là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. Hồ Chí Minh lọt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM. Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên của trường trong 5 năm trở lại đây đã triển khai được 25 đề tài cấp Nhà nước, gần 32 đề tài cấp Bộ, 22 đề tài cấp sở, 4 đề tài Vườn ươm sáng tạo khoa học - công nghệ trẻ, 1 đề tài nghị định thư, 4 đề tài hợp tác quốc tế, 516 đề tài cấp trường, 712 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, hơn 1.500 bài báo ISI/SCOPUS, gần 1.100 bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Hàng năm, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đều ghi tên mình tại các sân chơi trí tuệ, giải thưởng nghiên cứu khoa học như giải quán quân và giải tư chung cuộc tại cuộc thi VGU ROBOCON 2019: Battle mining; 2 giải Khuyến khích cuộc thi Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2020; 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020; Top 6 dự án tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020…

Những thành tích ấy thật đáng trân trọng. Bởi đó không chỉ là những con số ghi nhận kết quả dạy và học ấn tượng, mà còn là trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên nơi đây, trong bối cảnh cả nước đặt nhiều kỳ vọng vào công cuộc đổi mới nền giáo dục nước nhà.

Toàn Thắng