Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 08:40
HỘI NGHỊ GIỮA KỲ CÔNG ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Kết quả nổi bật từ phong trào thi đua

07:00 | 09/02/2021
Nửa chặng đường nhiệm kỳ khóa VI (2018 - 2023) Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN) đã đi qua. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn, hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Nửa đầu nhiệm kỳ (2018 - 2020) tình hình kinh tế thế giới và khu vực diễn biến phức tạp do xu hướng bảo hộ thương mại của các nước lớn, giá dầu thế giới giảm sâu, dịch Covid-19 bùng phát làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu…

Kết quả nổi bật từ phong trào thi đua
Kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Đứng trước những khó khăn, thách thức, lãnh đạo CĐDKVN xác định, chỉ có thực hiện tốt phong trào thi đua mới giúp các đơn vị thành viên trong Tập đoàn vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Theo đó, ngày 15/1/2020, Ban chấp hành Công đoàn đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-BCH về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong công nhân, lao động và hoạt động công đoàn.

Từ đây, nhiều phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả" trong hoạt động công đoàn. Phong trào thi đua trên những công trình, dự án trọng điểm của Tập đoàn được triển khai thực hiện đến các cấp công đoàn.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, Chủ tịch CĐDKVN Nghiêm Thùy Lan cho biết: Để nâng cao hiệu quả, các hoạt động thi đua không ngừng được đổi mới theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hỗ trợ tích cực vào hoạt động sản xuất, kinh doanh… nhằm đạt được mục tiêu đặt ra cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023 là "Bản lĩnh, đoàn kết, đổi mới, hành động, vì sự phát triển bền vững của PVN, vì lợi ích đoàn viên, người lao động (NLĐ)".

Nhờ đó, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong năm 2019 đều tăng so với năm đầu nhiệm kỳ 2018. Năm 2020, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các đơn vị thành viên vẫn đảm bảo 90% việc làm cho NLĐ. Việc thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… cho NLĐ nghiêm túc, đầy đủ.

Các phong trào thi đua do CĐDKVN phát động đã lan tỏa rộng rãi, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và PVN đánh giá cao, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng. Cụ thể, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc 2 năm liên tục cho CĐDKVN; tặng Cờ thi đua toàn diện và các chuyên đề cho 27 tập thể, Bằng khen cho tập thể và 50 cá nhân; có 100 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo. Năm 2020 tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, có 1 tập thể và 5 cá nhân đại diện PVN dự đại hội.

Cùng với phát động thi đua, CĐDKVN cũng quan tâm, chăm lo lợi ích thiết thực cho NLĐ thông qua các chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn, như: Tết sum vầy; Mái ấm công đoàn; Quỹ tương trợ Dầu khí; Quỹ phụ nữ khó khăn và hỗ trợ đoàn viên công đoàn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19... Năm nay, CĐDKVN tổ chức chương trình Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đoàn viên, NLĐ với chủ đề: "Xuân nghĩa tình Dầu khí - Kết nối yêu thương".

Giai đoạn 2018 - 2020, tổng kinh phí hàng năm CĐDKVN dành cho công tác an sinh xã hội là 180 tỷ đồng, trong đó chủ yếu thăm hỏi các gia đình chính sách khó khăn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng và hỗ trợ người kém may mắn trong xã hội...

Kim Tuyến