Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/02/2020 01:41

Trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á chính thức khai trương

09:51 | 20/09/2019
Mới đây tại Bangkok, Thái Lan, Tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group) đã chính thức khai trương True Digital Park - trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao và khách mời từ Thái Lan và các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

True Digital Park là một sáng kiến mang tính đột phá, một hệ sinh thái hoàn thiện thúc đẩy Thái Lan trở thành trung tâm khởi nghiệp của khu vực. Ông Suphachai Chearavanont, CEO Tập đoàn CP Group kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị True Corporation Plc. chia sẻ: sự đổi mới, sáng tạo và công nghệ kỹ thuật số là động lực thúc đẩy cách mạng kỹ thuật số, đặc biệt đối với các ngành nghề và doanh nghiệp đòi hỏi sự thay đổi trong mô hình kinh doanh, áp dụng nền tảng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

trung tam cong nghe cao lon nhat dong nam a chinh thuc khai truong
True Digital Park chính thức khai trương

Công nghệ số không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phát triển xã hội, mang đến một môi trường tốt hơn mà đồng thời giải quyết tình trạng chênh lệch thu nhập, góp phần phát triển bền vững cho Thái Lan. "Chúng tôi cam kết đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế của đất nước, nỗ lực giúp Thái Lan trở thành trung tâm kinh tế và thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực" - ông Suphachai Chearavanont nói.

Với sự ra đời của trung tâm công nghệ cao True Digital Park, Thái Lan sẽ phát huy lợi thế cạnh tranh về sự đổi mới, sáng tạo và công nghệ cao, tiến gần hơn tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững dài hạn. Đây cũng là nơi kết nối, chia sẻ kiến thức và mở ra cơ hội hợp tác cho các bên như cơ quan chính quyền, các doanh nghiệp và tập đoàn công nghệ lớn trên toàn cầu, nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ tịch True Digital Park cho biết, với việc mang đến một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, chúng tôi tự tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các công ty khởi nghiệp và công nghệ của Thái Lan trở thành các công ty kỳ lân công nghệ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bên cạnh True Digital Park, CP Group cũng thể hiện cam kết đầu tư góp phần thúc đẩy ngành fintech tại Thái Lan và trong khu vực thông qua thương hiệu TrueMoney - cánh tay Fintech của tập đoàn. TrueMoney là một trong những fintech kỳ lân đi đầu trong việc cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tài chính liền mạch và xuyên suốt mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, TrueMoney đóng vai trò quan trọng góp phần thay đổi cách cá nhân và doanh nghiệp thanh toán, giao dịch thương mại và sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới này.

Nhân sự kiện này, ông Vũ Hoàng Linh, Phó Tổng giám đốc Chiến lược kinh doanh, TrueMoney Việt Nam bày tỏ, với sự hiện diện trên 6 thị trường trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á và bài học thành công từ ví TrueMoney - ví điện tử số 1 tại Thái Lan, TrueMoney Việt Nam được “thừa kế” những lợi thế cạnh tranh đến từ hệ sinh thái vững mạnh, nền tảng công nghệ hàng đầu khu vực, sự am hiểu thị trường khu vực cũng như có được nguồn lực tài chính dồi dào, tôi rất lạc quan về tiềm năng phát triển của TrueMoney Việt Nam với nhiều sản phẩm tài chính sáng tạo cùng các đối tác chiến lược trong thời gian tới.

Quỳnh Nga