Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 21:24

Trung Nam Group tài trợ 110 tỷ đồng xây dựng trường tại Nghệ An

16:45 | 20/11/2021
Ngày 20/11/2021, huyện ủy - Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (TrungNam Group) đã tổ chức Lễ khởi công công trình trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Công trình được khởi công nhân ngày Nhà giáo Việt Nam vừa thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo Việt Nam, vừa thắp sáng tinh thần hiếu học của hàng ngàn học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Sơn nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Vi Hòe - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn
Ông Vi Hòe - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn

Là huyện biên giới miền núi, nằm ở phía Tây của tỉnh Nghệ An, Kỳ Sơn sở hữu vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, với hơn 180 km ranh giới phía Bắc, phía Tây và phía Nam của huyện chính là biên giới Quốc gia, giáp với các huyện và các tỉnh của nước bạn Lào. Bên cạnh đó, địa hình tự nhiên núi cao hiểm trở trên 2.000m, bao phủ bởi hơn 59.000 hecta rừng đã tạo cho huyện tiềm năng đặc hữu, nhưng đồng thời mang đến cho huyện các khó khăn cho quá trình xây dựng và phát triển chung của kinh tế, văn hóa và xã hội.

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Trường THPT Kỳ Sơn được xây dựng tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn trên diện tích khoảng 26.000 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, đáp ứng các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 122 phòng nội trú và 42 phòng ký túc xá với tổng kinh phí đầu tư được Tập đoàn Trung Nam tài trợ là hơn 110 tỷ đồng. Công trình dự kiến sẽ cải tạo đồng bộ phần trường cũ (4 tòa nhà), xây mới toàn bộ 01 tòa nhà lớp học (5 tầng), 1 tòa nhà ký túc xá (3 tầng), 2 tòa nhà nội trú (3 – 5 tầng) và 1 sân bóng đá, cùng các công trình phụ trợ, hạ tầng phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên, học sinh trường trung học phổ thông Kỳ Sơn.

Trung Nam Group tài trợ 110 tỷ đồng xây dựng trường tại Nghệ An

Với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trung Nam Group luôn cam kết đồng hành cùng các địa phương trong việc khai thác tài nguyên thiên nhiên vô tận để phục vụ chiến lược năng lượng xanh của đất nước. Song song với đó, Trung Nam cũng không ngừng tài trợ kinh phí để cùng địa phương nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần xóa đói giảm nghèo ở những địa bàn khó khăn, đặc biệt là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trung Nam Group tài trợ 110 tỷ đồng xây dựng trường tại Nghệ An

Đó cũng là kim chỉ nam được Tập đoàn Trung Nam nhấn mạnh trong định hướng phát triển bền vững trong 5 năm tiếp theo, xoay quanh nền tảng 3P: People (Con người) - Planet (Hành tinh) - Profit (Lợi nhuận) với trụ cột con người là yếu tố được Trung Nam nhấn mạnh hàng đầu.

Để đạt mục tiêu phát triển con người, Trung Nam luôn không ngừng triển khai các hành động thiết thực và nhân văn, hướng tới các giá trị về học thuật, về con người và tính phát triển của xã hội, trong đó việc xây dựng những ngôi trường đạt Chuẩn quốc gia là một trong những định hướng được Trung Nam chú trọng.

5 năm tới, Trung Nam Group xác định lấy mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp uốc làm kim chỉ nam cho chiến lược hành động của công ty, tập trung mạnh mẽ vào 05 mục tiêu sau: Năng lượng sạch và bền vững; Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu; Công nghiệp sáng tạo và phát triển hạ tầng; Nâng cao chất lượng giáo dục; Xóa nghèo.

Trung Nam Group tài trợ 110 tỷ đồng xây dựng trường tại Nghệ An
Hình ảnh trường THPT Kỳ Sơn sau khi được hoàn thành

Để đảm bảo các mục tiêu trong chiến lược “Phát triển bền vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng, các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Trung Nam Group đã thực hiện hơn 364 dự án xã hội với số tiền hơn 502 tỷ đồng trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng cho các địa phương.

Trong đó, với tổng kinh phí hơn 275 tỷ đồng được đầu tư vào mảng giáo dục với các chương trình hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng như xây dựng trường Đặng Chí Thanh - Ninh Thuận, trường THCS Văn Lý – Hà Nam, trường THCS Châu Hòa – Bến Tre, trường THCS Đàm Quang Trung – Đà Nẵng ..., Trung Nam Group cho thấy tâm huyết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nhằm kiến tạo giá trị bền vững, đồng hành cùng chính phủ trong hành trình nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam.

Bùi Huyền