Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 20:06

Cà Mau: 18 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh đợt 1 năm 2021

14:59 | 19/11/2021
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau (Hội đồng) vừa tổ chức cuộc họp đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm của 11 chủ thể của 8/9 huyện, thành phố Cà Mau đủ điều kiện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, đợt 1 năm 2021.

Theo đó, có 18 sản phẩm đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP 3 sao cấp tỉnh gồm: nước mắm Mạch Long 40 độ đạm, nước mắm Mạch Long 50 độ đạm, nước mắm Mạch Long loại 3, nước mắm Mạch Long loại 1, nước mắm Mạch Long loại 2, dưa bồn bồn Minh Duy (Cái Nước); gạo sinh thái Từ Tâm (Thới Bình); trà xạ đen túi lọc Hùng Khánh, cá khô bổi Ba Đức (Trần Văn Thời); dép nam làm từ da cá sấu, thắt lưng làm từ da cá sấu, ví nam làm từ da cá sấu, mắm cá mào gà, mắm ruốc xào (Đầm Dơi); chuối xiêm sấy dẻo Minh Quân (U Minh); nước mắm Ngọc Trân (Phú Tân); bánh phồng tôm (Năm Căn); đũa đước (Ngọc Hiển). Tổng điểm bình quân của 18 sản phẩm đạt 58,46 điểm. Điểm cao nhất là 63,8 điểm thuộc về sản phẩm nước mắm Mạch Long của Công ty Đại Phát.

Cà Mau: 18 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh đợt 1 năm 2021

Cà Mau có 18 sản phẩm đã được Hội đồng đánhgiá, phân hạng OCOP 3 sao cấp tỉnh

Tại cuộc họp, thành viên Hội đồng cho rằng, sau khi được công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP, các chủ thể cần có sự đầu tư trong khâu thiết kế và trình bày bao bì, mẫu mã sản phẩm; truy xuất nguồn gốc phải đầy đủ thông tin hơn; đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; mở rộng quy mô sản xuất xứng tầm với sản phẩm đạt chuẩn OCOP; quan tâm đến mở rộng vùng nguyên liệu đẩy mạnh tiêu thụ, nhất là tiêu thụ qua các kênh thương mại điện tử trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay…

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lê Thanh Triểu đánh giá cao tinh thần làm việc của Tổ tư vấn và thành viên Hội đồng trong việc chấm điểm các tiêu chí sản phẩm OCOP của tỉnh năm 2021. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển “Mỗi xã 1 sản phẩm” của tỉnh; quan tâm hỗ trợ các chủ thể xây dựng các tiêu chí của sản phẩm OCOP; các địa phương chưa có sản phẩm OCOP trong đợt 1 thì cố gắng hỗ trợ chủ thể hoàn thiện sản phẩm trong đợt 2; tham gia xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử và các tỉnh, thành lớn trong nước; tập trung phát triển vùng nguyên liệu của sản phẩm OCOP gắn với các ngành hàng chủ lực của tỉnh; có giải pháp chấm điểm, kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm, nhất là nâng sao cho các sản phẩm đã đạt được.

X.H