Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 03:34

Trưng bày triển lãm chuyên đề ‘Việt Nam - Cuba’ - Tình hữu nghị bền chặt, sắt son

09:19 | 25/10/2019
Nhân kỉ niệm 151 năm ngày Văn hóa Cuba, hướng đến kỷ niệm 59 năm ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba, ngày 24/10, Nhà văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã khai mạc triển lãm ảnh, chuyên đề “Việt Nam - Cuba” - Tình hữu nghị bền chặt, sắt son”.
trung bay trien lam chuyen de viet nam cuba tinh huu nghi ben chat sat son
Đại diện Ban tổ chức chia sẻ những thông tin về mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Cuba qua các thời kỳ để người dân TP Hồ Chí Minh hiểu rõ hơn.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hải, Ủy viên ban thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP Hồ Chí Minh, Nguyên Tổng thư ký Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh cho biết, thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, triển lãm ảnh lần này, người xem sẽ biết nhiều hơn về những mốc son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Cuba. Cụ thể Việt Nam - Cuba có mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết gắn bó từ lâu thông qua những chuyến thăm ấm áp, nghĩa tình giữa các nguyên thủ và lãnh đạo hai nước nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia. Những hình ảnh về phụ nữ, thiếu nhi Việt Nam - Cuba với hai vị lãnh tụ Hồ Chí Minh và Fidel Castro kính yêu luôn được nhân dân hai nước trân trọng và lưu giữ cho đến hôm nay. Ngày nay, tình cảm, mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa Đảng và Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba ngày càng được bồi đắp bền chặt, sắt son hơn.

“Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân TP Hồ Chí Minh luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba dành cho Việt Nam trong những năm tháng khó khăn. Tình cảm ấy cũng như câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng đến cả máu của mình” sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí người Việt Nam. TP Hồ Chí Minh sẽ làm hết sức mình để củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước”, bà Trần Thị Hải cho biết thêm.

Ngoài nói chuyện chuyên đề về tình cảm, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Cuba, Ban tổ chức còn trưng bày triển lãm ảnh về Chủ tịch Fidel Castro - người đã có những đóng góp to lớn cho việc thiết lập, vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Theo Tin tức