Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/08/2020 22:52

Lễ hội giao lưu văn hóa và kinh tế Việt - Bỉ có gì đặc sắc?

18:27 | 16/10/2019
Lễ hội Giao lưu Văn hóa và Kinh tế Việt – Bỉ sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 25/10/2019 đến ngày 27/10/2019. Lễ hội được Khu công nghiệp DEEP C thay mặt Đại sứ quán Bỉ tổ chức, là chuỗi các sự kiện bao gồm: B. Fest – Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2019, Hội nghị chuyên đề về Logistics và Cảng Hải Phòng 2019 và buổi hòa nhạc bán cổ điển với chủ đề “Về nhà”.    

Lễ hội bắt đầu từ ý tưởng mong muốn tổ chức một sự kiện cuối tuần độc đáo về văn hóa Bỉ tại Hải Phòng, góp phần quảng bá hình ảnh Hải Phòng là một thành phố đang trên đà phát triển, năng động và nổi bật, một nơi đáng sống và làm việc. Tầm nhìn của sự kiện là để giới thiệu những gì tốt nhất mà thành phố Hải Phòng có thể hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy nguồn vốn đầu tư FDI vào thành phố, đặc biệt là trong công nghiệp sản xuất.

le hoi giao luu van hoa va kinh te viet bi co gi dac sac
Họp báo Lễ hội giao lưu văn hóa và kinh tế Việt – Bỉ

Ông Bruno Jaspaert - Tổng giám đốc DEEP C khẳng định, hành trình phát triển của chúng tôi tại Hải Phòng bắt đầu vàonăm 1997. Kể từ đó, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình và thiết thực từ thành phố trên nhiều phương diện, nhờ đó chúng tôi có thể liên tục mở rộng, trở thành một trong những nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã khánh thành khu công nghiệp DEEP C II - giai đoạn 2 của dự án, chào đón gần 20 khách hàng mới, đồng thời bắt đầu triển khai phát triển khu công nghiệp DEEP C III.

“Trong hơn 20 năm vừa qua, chúng tôi đã thành công thu hút hơn 100 dự án sản xuất đến Hải Phòng với tổng giá trị 3,5 tỷ USD, tạo ra hơn 10.000 việc làm tại địa phương. Lễ hội đặc biệt này thay cho lời cảm ơn đến thành phố Hải Phòng, và hy vọng sẽ đóng góp giúp thành phố phát huy hết tiềm năng, không chỉ trở thành một nơi đáng sống mà còn là một địa điểm hấp dẫn đầu tư hơn nữa” - ông Bruno Jaspaert khẳng định.

le hoi giao luu van hoa va kinh te viet bi co gi dac sac
Bia Bỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Theo đó, B. Fest – Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Bỉ 2019 là một lễ hội với quy mô lớn được tổ chức tại Hải Phòng, giới thiệu với người dân thành phố về văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bia, đồ ăn và âm nhạc. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho những người yêu bia và những người sành bia được nếm thử hơn 20 loại bia Bỉ khác nhau ngay tại Hải Phòng. Ly bia sử dụng tại sự kiện cũng là loại được thiết kế riêng. Ngay cả phụ nữ và trẻ em cũng có thể đến lễ hội để thưởng thức các loại bia trái cây và bia không cồn.

Để các doanh nghiệp thấy được bức tranh tổng thể về logistics cũng như nhận được những hướng dẫn kinh doanh tại Hải Phòng, hội nghị chuyên đề về Logistics và Cảng Hải Phòng 2019 cung cấp những thông tin mang tính xây dựng và những nghiên cứu của các lãnh đạo từ EuroCham, AmCham, JLL, Hateco, KCN DEEP C. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được thảo luận, tương tác một cách cởi mở và thẳng thắn với các chuyên gia.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội, buổi hòa nhạc “Về nhà” được coi là một trong những điểm nhấn dành cho người yêu âm nhạc trong và ngoài thành phố. Đêm nhạc mang đến 20 ca khúc, tái hiện một hành trình âm nhạc nhiều màu sắc được nuôi dưỡng và lấy cảm hứng từ thành phố Hải Phòng của nữ ca sĩ Phạm Thu Hà - người được mệnh danh là “hoạ mi bán cổ điển” của âm nhạc Việt Nam. Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng khác như ca sĩ Quang Dũng, ca sĩ Phúc Tiệp, ca sĩ Ngô Đức.

Bảo Ngọc