Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 09:38

Triển lãm sách trực tuyến: Ứng dụng cải tiến công nghệ kết nối 4.0

21:30 | 06/06/2021
Nét mới và điểm khác biệt của Triển lãm sách trực tuyến năm nay là ở việc ứng dụng công nghệ kết nối 4.0 cải tiến giao diện và ứng dụng công nghệ tối đa nhằm kết nối bạn đọc với Triển lãm và Hội sách một cách trực quan sinh động. Đặc biệt, chương trình trợ giá đầu tiên bắt đầu lúc 20h tối nay với gần 6,000 cuốn sách được trợ giá từ 50-80%.

Triển lãm sách trực tuyến do Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với các cơ quan đơn vị đang diễn ra tại địa chỉ: https://trienlamsachhochiminh.book365.vn là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Thông qua nội dung sách trưng bày, giới thiệu một cách tổng quan về cuộc đời, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu thành quả cách mạng của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Triển lãm sách trực tuyến: Ứng dụng cải tiến công nghệ kết nối 4.0
Triển lãm sách trực tuyến là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Cùng với Triển lãm sách năm nay sẽ tổ chứ song song một “Hội sách trực tuyến” tại sàn Book365.vn từ 4/6 đến hết 30/6/2021 nhằm giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm tựa sách hay nhất từ các Nhà xuất bản và đơn vị phát hành tại sàn Book365 với ưu đãi trợ giá tới 80% và miễn phí vận chuyển VNPost trong suốt thời gian diễn ra Hội sách.

Chương trình trợ giá đầu tiên bắt đầu lúc 20h-23h59 tối nay 6/6/2021 với gần 100 tựa sách hay nhất thuộc nhiều chủ đề sách thiếu nhi, sách phát triển bản thân, sách lịch sử, tiểu thuyết,….với gần 6,000 cuốn sách được trợ giá từ 50-80% giới thiệu tới bạn đọc. Chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Bảo Việt và các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trên sàn Book365, tài trợ miễn phí vận chuyển đến hết 30/6/2021 bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPost. Bạn đọc quan tâm có thể mua sách trợ giá tại địa chỉ: https://book365.vn/san-sach-in/

Đặc biệt, nét mới và điểm khác biệt của Triển lãm sách trực tuyến năm nay là ở việc ứng dụng công nghệ kết nối 4.0 cải tiến giao diện và ứng dụng công nghệ tối đa nhằm kết nối bạn đọc với Triển lãm và Hội sách một cách trực quan sinh động. Cụ thể, để tái hiện lại hành trình 30 năm Bác ra đi tìm đường cứu nước triển lãm ứng dụng công nghệ Hoạt cảnh tương tác animation 4.0 do Vitranet24 tài trợ, mô tả hình ảnh con tàu Đô đốc Latouche-Tréville đưa bạn đọc đi qua từng chặng chặng trên hành trình của Bác từ năm 1911 đến hết năm 1941, qua mỗi giai đoạn người xem có thể hiểu hơn về những sự kiện, những mốc thời gian Bác đã đi qua bằng những hình ảnh và thuyết minh sinh động như một triển lãm ngoài thực địa. Đặc biệt công nghệ này khác hẳn công nghệ ảnh gif, dù rất nhiều hoạt cảnh nhân vật xuất hiện nhưng người xem vẫn tương tác được bình thường trên website mà không bị ảnh hưởng.

Triển lãm sách trực tuyến: Ứng dụng cải tiến công nghệ kết nối 4.0
Nét mới và điểm khác biệt của Triển lãm sách trực tuyến năm nay là ở việc ứng dụngcải tiến công nghệ kết nối 4.0 tăng khả năng tương tác với độc giả

Bên cạnh đó hoạt cảnh ao cá, hoạt cảnh giới thiệu sách với những nhân vật hoạt hình tương tác trực tiếp với người xem giúp bạn đọc đi qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau tại triển lãm, và hơn hết là thêm hiểu về cuộc đời và tự hào về vị lãnh tụ vỹ đại của dân tộc - Bác Hồ.

Thông qua việc trưng bày, giới thiệu tài liệu, sách, báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước… Triển lãm sẽ góp phần quan trọng khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng, phát triển đất nước.

Cùng với đó, từ nay tới hết 30/6/2021, Triển lãm tiếp tục tổ chức nhiều buổi toạ đàm trực tuyến về sách giao lưu giữa các tác giả, dịch giả, các Nhà xuất bản và bạn đọc. Ngày 9/6/2021 tới đây là sự kiện đầu tiên với chủ đề: “Toạ đàm Khoa học “Hồ Chí Minh với khát vọng độc lập cho dân tộc, tự do hạnh phúc cho nhân dân”.

Đỗ Nga