Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/06/2020 12:36

Trao tặng, truy tặng huân chương cho các thế hệ cán bộ ngành Công Thương

16:45 | 23/04/2019
Chiều ngày 23/4/2019, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức trọng thể lễ trao tặng, truy tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị về những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, cho sự phát triển của ngành Công Thương. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn và các đơn vị chức năng của Bộ đã dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương - ông Lê An Hải - đã công bố các quyết định tặng thưởng của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

trao tang truy tang huan chuong cho cac the he can bo nganh cong thuong

Theo đó, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Nguyễn Cẩm Tú, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Trịnh Văn Yên, cán bộ tham gia cách mạng trước năm 1935, nguyên chuyên viên Vụ Kinh tế kế hoạch, Bộ Công nghiệp nhẹ (nay là Bộ Công Thương); truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Huỳnh Ngọc Chấn, cán bộ tham gia cách mạng trước năm 1935, nguyên Bí thư thị ủy Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nguyên cán bộ Vụ Tổ chức, Tổng cục Vật tư (nay là Bộ Công Thương); tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính và bà Hoàng Thị Tuyết Hoa, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch; Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Trường Sơn, nguyên Phó Chánh Văn phòng Bộ, ông Huỳnh Đắc Thắng, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, ông Vũ Xuân Chính, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

trao tang truy tang huan chuong cho cac the he can bo nganh cong thuong
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ trao tặng

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trân trọng gắn và trao các Huân chương - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, đại diện gia đình các đồng chí được truy tặng Huân chương, nguyên là lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ niềm vinh dự có mặt tại buổi lễ trang trọng này. Bày tỏ sự kính trọng với các đồng chí được tặng thưởng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, Bộ trưởng khẳng định, đây là niềm vinh dự không chỉ của gia đình mà còn là của ngành Công Thương trong sự nghiệp phát triển đất nước. Thay mặt tập thể lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảm ơn các đồng chí, gia đình các đồng chí có mặt tại buổi lễ để chứng kiến và ghi nhận niềm vinh dự và tự hào này.

trao tang truy tang huan chuong cho cac the he can bo nganh cong thuong
Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú phát biểu tại buổi lễ

“Tấm gương của các đồng chí sẽ được tập thể cán bộ, công chức và người lao động hiện tại của ngành Công Thương noi theo để thực hiện thắng lợi và hiệu quả các định hướng và mục tiêu được Đảng và Nhà nước giao phó”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

trao tang truy tang huan chuong cho cac the he can bo nganh cong thuong
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và các đồng chí, đại diện gia đình các đồng chí được trao tặng, truy tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước

Cũng tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí và đại diện gia đình các đồng chí được trao tặng, truy tặng Huân chương, đồng chí Nguyễn Cẩm Tú, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ sự xúc động được đón nhận các phần thưởng cao quý cùng những tình cảm tri ân của Đảng, Nhà nước và Bộ Công Thương và khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Công Thương thời gian tới.

Quang Lộc