Trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học năm học 2022-2023
Xã hội 11/01/2023 18:06 Theo dõi Congthuong.vn trên
Honda Việt Nam tung ưu đãi 100% lệ phí trước bạ khi mua Honda CR-V |
620.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại 03 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ vào ngày 11/1, tại Vĩnh Phúc do Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức.
Chương trình được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018 – 2020.
![]() |
Chương trình nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. |
Phát biểu tại buổi lễ công bố, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ, Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là Chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 không còn thương vong do tai nạn giao thông ở Việt Nam.
Nhấn mạnh đây là "Khát vọng nhân văn, chính đáng" của mọi dân tộc trên thế giới, ông Khuất Việt Hùng khẳng định: “Nếu tất cả chúng ta đều hướng đến và luôn tâm niệm về khát vọng này, chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm, xuất phát từ hành động nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Thông qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa này, tôi hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết cùng đồng hành với các em, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, tốt đẹp”.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Daiki Mihara – Tổng Giám đốc công ty Honda Việt Nam chia sẻ: “Phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi” luôn là tôn chỉ của HVN trong suốt quá trình phát triển”. Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, HVN nỗ lực hết mình chung tay cùng Chính phủ thiết lập những giá trị gia tăng thực chất nhất cho xã hội và thế hệ kế cận, tập trung vào hai mục tiêu chính gồm: xây dựng Định hướng để đạt mục tiêu trung hoà cacbon vào năm 2050; xây dựng Chiến lược an toàn giao thông nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.
“Lễ ký kết trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn hôm nay là một trong những hoạt động trọng tâm của HVN hướng tới những mục tiêu quan trọng đó. HVN cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam” – ông nhấn mạnh.
Tại buổi Lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các mục tiêu chính: 100% học sinh lớp Một và lớp Hai tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm; tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm; tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo an toàn giao thông.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Địa điểm nào tốt nhất để ngắm sao chổi xanh xuất hiện từ thời kì đồ đá?

Thêm 6 vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 2023

Google sẽ ra mắt ít nhất 20 sản phẩm Al để cạnh tranh với siêu Chat GPT

Ngăn chặn tiêu cực trong đăng kiểm xe cơ giới bằng cách nào?

Đồng Nai: Vây bắt hàng chục thanh, thiếu niên mang bom xăng đi hỗn chiến
Tin cùng chuyên mục

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sang Ý xác lập kỷ lục để khép lại sự nghiệp thi đấu

Bộ Nội vụ sẽ trình Chính phủ Nghị định về tăng lương cơ sở vào tháng 3

Thương mại hóa nghiên cứu khoa học của sinh viên

TKV: Trồng cây xanh, góp phần “trung hòa các-bon”

Những bệnh dễ nhiễm khi thời tiết chuyển nồm và cách phòng tránh

Quy định mới về bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không dân dụng

Quốc lộ 6, xe tải lao vào nhà dân khiến 1 người tử vong

Từ hôm nay (1/2), chủ xe được tra cứu thông tin đăng kiểm online

Phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá

Sửa thuế thu nhập cá nhân: Cần nâng mức giảm trừ gia cảnh

Ai là người đứng đầu sau thành công của siêu Chat GPT?

Sương Nguyệt Anh - nữ tổng biên tập đầu tiên của Việt Nam được Google Doodle tôn vinh

Dự báo thời tiết ngày mai 2/2/2023: Hà Nội bắt đầu mưa nồm, TP. Hồ Chí Minh ngày nắng
Công đoàn cơ quan Tập đoàn Điện lực tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Trung tướng Tô Ân Xô vẫn là người phát ngôn Bộ Công an

Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao từ trần

Vắc xin dịch tả heo châu Phi dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong tháng 2/2023

Một phi công hy sinh khi máy bay quân sự Su-22 rơi ở Yên Bái

Đề xuất sửa Luật nghĩa vụ quân sự vì một số quy định không còn phù hợp
