Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 01:50

Trải nghiệm không gian Tây Ninh sống động giữa lòng Thủ đô

10:06 | 28/09/2019
Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh”, chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” đã khai mạc vào tối 27/9 tại Hà Nội.

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày cuối tuần (từ ngày 27/9 đến sáng 29/9/2019) tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện là dịp để người dân Thủ đô và du khách tham quan trải nghiệm trọn vẹn những nét đặc trưng văn hóa Tây Ninh ngay giữa lòng thành phố Hà Nội. Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp khai mạc “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” tối 27/9 đã thu hút hàng nghìn công chúng Thủ đô và du khách tham dự.

trai nghiem khong gian tay ninh song dong giua long thu do
Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: Sự kiện là dịp giới thiệu hình ảnh, quê hương, con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước.
trai nghiem khong gian tay ninh song dong giua long thu do
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đánh trống khai mạc sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: Đây là lần thứ hai tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện này tại Hà Nội. Sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” thể hiện tình cảm, tấm lòng, cũng thay lời cảm ơn của tỉnh Tây Ninh gửi đến Trung ương, các tỉnh, thành phố, đặc biệt là gửi đến thành phố Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến - Thành phố vì hòa bình. Đây cũng là dịp giới thiệu hình ảnh, quê hương, con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019); thực hiện chương trình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 - 2020; thắt chặt mối quan hệ giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Tây Ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

trai nghiem khong gian tay ninh song dong giua long thu do
Du khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động trình diễn, giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc khi đến với “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”
trai nghiem khong gian tay ninh song dong giua long thu do
Sự kiện có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng

Đến với “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, du khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động trình diễn, giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; chiêm ngưỡng những thành tựu văn hóa, kinh tế, các giá trị di sản phi vật thể, và thưởng thức sản vật địa phương với hơn 30 gian hàng của 27 doanh nghiệp và 6 cơ quan tỉnh Tây Ninh. Người dân Thủ đô và du khách trong, ngoài nước không thể bỏ qua múa trống Chhay – dăm, nghệ thuật đờn ca tài tử.... Ban tổ chức chương trình sẽ trình chiếu các clip giới thiệu vùng đất, con người Tây Ninh trên màn hình led của khu vực tổ chức sự kiện và các khu vực công cộng, trên các website của các sở, ngành có liên quan của thành phố Hà Nội. Du khách có cơ hội tham quan khu trưng bày sản vật, đặc sản tiêu biểu của vùng đất Tây Ninh như: bánh tráng phơi sương, bánh canh, muối tôm, dừa, mãng cầu, sầu riêng…. Đồng thời, du khách có cơ hội tìm hiểu về các tour, tuyến du lịch dịch vụ, điểm đến đặc sắc của vùng đất Tây Ninh.

trai nghiem khong gian tay ninh song dong giua long thu do
trai nghiem khong gian tay ninh song dong giua long thu do
trai nghiem khong gian tay ninh song dong giua long thu do
Du khách có cơ hội tìm hiểu về các tour, tuyến du lịch dịch vụ, điểm đến đặc sắc của vùng đất Tây Ninh.

Không gian trưng bày “Hương sắc Tây Ninh” cũng hội tụ nhiều hoạt động quảng bá tiềm năng, lợi thế đầu tư, phát triển thương mại - dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh đến với đông đảo du khách, góp phần tạo dấu ấn liên kết giữa các doanh nghiệp đầu tư khai thác du lịch, dịch vụ tại địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, sẽ diễn ra hoạt động ký kết kế hoạch hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh với Sở Du lịch Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Ký kết chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh với Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội.

Thu Trang