TP. Lạng Sơn: Ngang nhiên “xẻ thịt” đất rừng, xây dựng trái phép trên quy mô lớn!

Các xã Mai Pha, Quảng Lạc và phường Chi Lăng (TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) nhiều cá nhân, doanh nghiệp ngang nhiên “xẻ thịt” đất rừng, xây dựng trái phép.
UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định phản ánh của Báo Công Thương về công trình trên đất nông nghiệp là đúng Tháo dỡ nhiều công trình xây dựng trái phép chờ đền bù ở Quảng Nam TP. Hồ Chí Minh: Xử lý nhiều trường hợp chung cư mini xây dựng trái phép, sai phép

Tại các xã Mai Pha, Quảng Lạc và phường Chi Lăng (TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), nhiều diện tích đất rừng đã bị các cá nhân, doanh nghiệp ngang nhiên “xẻ thịt”, xây dựng trái phép homestay, công trình quy mô lớn.

Thời gian vừa qua, câu chuyện về đất rừng bị “xẻ thịt”, bị băm nát bởi các cá nhân, doanh nghiệp nhằm mục đích xây dựng trái phép các công trình như nhà ở, các homestay để kinh doanh dịch vụ - lưu trú hay thậm chí xây dựng lên những công trình nhà xưởng bề thế để kinh doanh, sản xuất kiếm lợi đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Tại thành phố Lạng Sơn, trên địa bàn các xã Mai Pha, Quảng Lạc và phường Chi Lăng từ nhiều năm qua diễn ra tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.

Khu sinh thái Dunals - Dunals Riverside tại xã Mai Pha, là điển hình cho vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng. Tại đây, theo ghi nhận của phóng viên, trên diện tích cả nghìn mét vuông, hàng chục căn nhà lớn, nhỏ được xây dựng để phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ dưỡng, tổ chức sự kiện.

tp lang son ngang nhien xe thit dat rung xay dung trai phep tren quy mo lon hinh 1
Khu sinh thái Dunals - Dunals Riverside là điển hình cho vi phạm đất đai tại xã Mai Pha. Trong khi đó, khu vực giáp sông cũng đang hình thành lên một khu sinh thái khác có dấu hiệu trái phép trên đất nông nghiệp

Phía dưới khu sinh thái Dunals có một diện tích được đào ao, làm cầu bắc qua nhằm tạo cảnh quan. Xung quanh là các công trình lớn, nhỏ khác nhau với nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện đông người. Bên trên khu sinh thái là khu vực đỉnh đồi, chủ đầu tư cho xây dựng hàng loạt các nhà lưu trú để khách có thể qua đêm.

Qua tìm hiểu, giá một phòng qua đêm tại khu sinh thái Dunals dao động từ 600 nghìn đồng/1 ngày và đêm. Nếu khách đi theo tua, vào tham quan, chụp ảnh, chi phí qua cổng sẽ là 30 nghìn đồng/1 người.

tp lang son ngang nhien xe thit dat rung xay dung trai phep tren quy mo lon hinh 2
Hàng chục công trình lớn, nhỏ trong Khu sinh thái Dunals - Dunals Riverside được chủ đầu tư xây dựng trái phép phục vụ kinh doanh

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Mai Pha, bà Lương Thị Hiền xác nhận việc khu sinh thái Dunals xây dựng trái phép - không được cấp phép xây dựng.

Còn theo cán bộ địa chính xã Mai Pha, mặc dù từ năm 2021, UBND xã đã thiết lập hồ sơ, đề nghị UBND TP. Lạng Sơn ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư - chủ đất là bà Ngô Thị Nam nhưng cho đến thời điểm trao đổi với phóng viên, UBND TP. Lạng Sơn vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

tp lang son ngang nhien xe thit dat rung xay dung trai phep tren quy mo lon hinh 3
Phía trên đỉnh đồi Khu sinh thái Dunals - Dunals Riverside, xen dưới tán cây rừng là hàng loạt các nhà lưu trú được xây dựng để phục vụ khách qua đêm

Nằm tại thôn Quảng Trung, xã Quảng Lạc (TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Cỏ Lạc Tiên là cái tên được nhiều người biết đến khi nơi đây thường xuyên đón tiếp du khách đến cắm trại, tổ chức các sự kiện âm nhạc, phục vụ ăn uống, nghỉ dưỡng…

Được đầu tư với quy mô lớn, chủ đầu tư Cỏ Lạc Tiên đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xâm hại đất rừng, bê tông hóa, xây dựng hàng loạt hạng mục lớn nhỏ. Trong đó, có cả sân khấu phục vụ sự kiện âm nhạc ngoài trời với quy mô hoành tráng. Thậm chí, theo quảng cáo, Cỏ Lạc Tiên còn được chọn tổ chức một số sự kiện văn hóa của xã Quảng Lạc trong đó có Khai mạc mùa hạt dẻ và giao lưu hát then, SLI, lượn xã Quảng Lạc năm 2023.

tp lang son ngang nhien xe thit dat rung xay dung trai phep tren quy mo lon hinh 4
Chủ đầu tư Cỏ Lạc Tiên đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xâm hại đất rừng, bê tông hóa, xây dựng hàng loạt hạng mục lớn nhỏ để phục vụ kinh doanh thu lợ

i

Ông Phạm Đình Duy - Chủ tịch UBND xã Quảng Lạc cho biết, khu đất Cỏ Lạc Tiên được mua bán qua nhiều chủ, từ lâu và không ai để ý việc này. UBND xã cũng đã có kiểm tra, chủ đầu tư cam kết thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Hiện chủ đầu tư cũng đang làm hồ sơ, hoàn thiện một số thủ tục trình cấp có thẩm quyền để cấp phép.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi: Công trình chưa được cấp phép nhưng đã đi vào hoạt động, kinh doanh, như vậy liệu có đúng quy định của pháp luật? Ông Phạm Đình Duy cho biết: “Quá trình kiểm tra, không có quyết định nào cho họ (Cỏ Lạc Tiên - PV) được hoạt động như một khu sinh thái hoặc hoạt động như một khu du lịch hay được sản xuất kinh doanh?”.

tp lang son ngang nhien xe thit dat rung xay dung trai phep tren quy mo lon hinh 5
Sân khấu phục vụ sự kiện âm nhạc ngoài trời với quy mô hoành tráng tại Cỏ Lạc Tiên
TP. Lạng Sơn: Ngang nhiên “xẻ thịt” đất rừng, xây dựng trái phép trên quy mô lớn!
Việc tổ chức các sự kiện âm nhạc của Cỏ Lạc Tiên tại xã Quảng Lạc có được cấp phép? Cơ quan chức năng ngành Văn hóa của thành phố Lạng Sơn có nắm được sự việc này?

Khi phóng viên đặt vấn đề việc kiểm tra về đất đai, trật tự xây dựng của UBND xã Quảng Lạc cùng cơ quan chức năng có phát hiện ra sai phạm của chủ đầu tư Cỏ Lạc Tiên, ông Phạm Đình Duy viện lý do, việc kiểm tra là của cơ quan chức năng còn cung cấp thông tin đến báo chí thì “xem xét” đã.

Phóng viên tiếp tục đề nghị được cung cấp thông tin đầy đủ, đảm bảo tính khách quan, vị Chủ tịch UBND xã Quảng Lạc đã điện thoại cho cán bộ địa chính xã để yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin, hồ sơ cho báo chí về trường hợp Cỏ Lạc Tiên. Tuy nhiên, khi thấy phóng viên, ngay lập tức cán bộ địa chính xã Quảng Lạc trốn tránh, không tiếp tục làm việc, bỏ ra ngoài. Qua điện thoại, bà này nói rằng, Chủ tịch UBND xã có chỉ đạo nhưng bà cương quyết không gặp, không cung cấp thông tin và việc này bà đã “nói lại” với ông Chủ tịch rồi.

tp lang son ngang nhien xe thit dat rung xay dung trai phep tren quy mo lon hinh 7
Công ty cổ phần sản xuất thiết bị điện Lạng Sơn có dấu hiệu tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép quy mô lớn trên đất rừng

Còn tại phường Chi Lăng, theo phản ánh của người dân, Công ty cổ phần sản xuất thiết bị điện Lạng Sơn có dấu hiệu xây dựng hàng nghìn mét vuông nhà xưởng kiên cố, nhà điều hành cao tầng trái phép trên khu vực đất rừng. Khu vực này là khu mỏ đá Bản Lỏng, đường Trần Quang Khải 2, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn.

Qua thực tế khảo sát của phóng viên nhận thấy, phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Tại đây, doanh nghiệp cho xây dựng dựng 3 dãy nhà xưởng kiên cố, lợp mái tôn rộng hàng nghìn mét vuông. Bên trong, mọi hoạt động sản xuất vẫn đang diễn ra một cách rầm rộ. Bên trên khu vực giáp núi, là nhà điều hành cao 3 tầng, 1 tum cũng có diện tích hàng trăm mét vuông được doanh nghiệp cho xây dựng.

Để làm rõ nội dung thông tin phóng viên đã liên hệ với bà Lê Thị Nhiên - Chủ tịch UBND phường Chi Lăng. Qua điện thoại, phóng viên cho biết đã đặt lịch làm việc với UBND phường về sự việc Công ty cổ phần sản xuất thiết bị điện Lạng Sơn có dấu hiệu xây dựng trái phép quy mô lớn trên đất rừng, đề nghị UBND phường bố trí lịch làm việc để làm rõ thông tin. Tuy nhiên, bà Nhiên cho biết, phải xin ý kiến Chủ tịch UBND Thành phố Lạng Sơn mới có thể trả lời báo chí.

Trong lần trao đổi sau đó, bà Lê Thị Nhiên thông tin, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn đã có chỉ đạo UBND phường cung cấp thông tin, hồ sơ về vụ việc Báo Nhà báo & Công luận quan tâm. UBND phường sẽ có báo cáo đến UBND Thành phố và UBND Thành phố sẽ là đơn vị đầu mối trả lời.

tp lang son ngang nhien xe thit dat rung xay dung trai phep tren quy mo lon hinh 8
Dư luận đang chờ câu trả lời từ UBND thành phố Lạng Sơn

Để đảm bảo khách quan, phóng viên trước đó cũng đã đặt lịch với UBND TP. Lạng Sơn đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến sự việc nêu trên. Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng trôi qua, UBND TP. Lạng Sơn vẫn chưa có bất kỳ cuộc làm việc hay cung cấp thông tin đến Báo Nhà báo & Công luận.

Qua trao đổi với một cán bộ UBND TP. Lạng Sơn cho biết, sau khi UBND Thành phố chỉ đạo, giao Phòng Tài nguyên và Môi trường là đơn vị chủ trì cùng UBND phường Chi Lăng, xã Mai Pha, Quảng Lạc kiểm tra thông tin, tham mưu để trả lời báo chí thì các đơn vị đã có báo cáo. Tuy nhiên, vì lý do báo cáo sơ sài, không đảm bảo yêu cầu nên lãnh đạo UBND TP. Lạng Sơn đã chỉ đạo thực hiện lại. Nhưng qua nhiều lần thúc giục, các đơn vị được giao nhiệm vụ vẫn chưa có báo cáo, văn bản cung cấp lại cho Văn phòng UBND Thành phố tham mưu, Chủ tịch UBND Thành phố trả lời báo chí theo quy định.

Trước những vi phạm, dấu hiệu xây dựng trái phép trên đất rừng quy mô lớn, nghiêm trọng tại TP. Lạng Sơn. Cùng với đó là có dấu hiệu bao che, buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương. Báo Nhà báo & Công luận kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Thành ủy Lạng Sơn, Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn chỉ đạo quyết liệt, làm rõ, xử lý nghiêm minh sai phạm.

Báo Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

congluan.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Lạng Sơn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đã bắt được nghi phạm dùng súng nhựa cướp tiệm vàng ở TP. Hồ Chí Minh

Đã bắt được nghi phạm dùng súng nhựa cướp tiệm vàng ở TP. Hồ Chí Minh

Nghi phạm dùng súng nhựa cướp tiệm vàng trên trên đường Phạm Văn Hải (TP. Hồ Chí Minh) chiều qua 3/12 đã bị công an bắt giữ.
Quảng Ninh: Tự ý đắp bờ, ngăn suối để khai thác loại khoảng sản lạ

Quảng Ninh: Tự ý đắp bờ, ngăn suối để khai thác loại khoảng sản lạ

Một trường hợp ở phường Mông Dương (Quảng Ninh) đã tự ý đắp bờ, ngăn suối Thái Bình, tổ chức máy móc để khai thác loại khoáng sản lạ có màu đen, chưa rõ là gì?
Thanh Hóa: Bắt nhiều đối tượng xây hầm bí mật để sản xuất pháo trái phép

Thanh Hóa: Bắt nhiều đối tượng xây hầm bí mật để sản xuất pháo trái phép

Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng trên địa bàn xã Tân Phúc xây hầm bí mật để sản xuất pháo trái phép.
Hà Nội: Giải mã thương vụ chuyển nhượng Dự án King Palace và lý do chậm sổ hồng

Hà Nội: Giải mã thương vụ chuyển nhượng Dự án King Palace và lý do chậm sổ hồng

Việc chuyển nhượng một phần dự án và chậm xác định giá đất chính là nguyên nhân cư dân Dự án King Palace (số 108 Nguyễn Trãi, Hà Nội) chậm được cấp sổ hồng.
Xe Mercedes đâm vào nhà cổ ở Hà Nội: Nữ tài xế sinh năm 2003 có nồng độ cồn

Xe Mercedes đâm vào nhà cổ ở Hà Nội: Nữ tài xế sinh năm 2003 có nồng độ cồn

Nữ tài xế sinh năm 2003 điều khiển xe Mercedes đâm đổ nhà cổ ở phố Hàng Bạc (Hà Nội) được xác định có nồng độ cồn khi lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Kiên Giang: Bắt nhóm đối tượng săn bắt động vật rừng quý hiếm

Kiên Giang: Bắt nhóm đối tượng săn bắt động vật rừng quý hiếm

Xâm nhập trái phép vào Vườn quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang) để săn bắt động vật rừng, 3 đối tượng đã bị lực lượng kiểm lâm bắt giữ.
TP. Hồ Chí Minh: Truy lùng kẻ nghi có ý định cướp tiệm vàng ở Tân Bình

TP. Hồ Chí Minh: Truy lùng kẻ nghi có ý định cướp tiệm vàng ở Tân Bình

Công an TP. Hồ Chí Minh và các lực lượng chức năng đang truy tìm một kẻ nghi có ý định cướp tại một tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình.
An Giang: Bắt nhóm cán bộ và chủ doanh nghiệp lập chứng từ, hồ sơ khống công trình

An Giang: Bắt nhóm cán bộ và chủ doanh nghiệp lập chứng từ, hồ sơ khống công trình

Nhóm cán bộ và chủ các doanh nghiệp ở huyện Chợ Mới, An Giang bắt tay nhau lập hồ sơ khống công tình, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 3 tỷ đồng.
Mua pháo hoa trên mạng, cẩn trọng "tiền mất tật mang"

Mua pháo hoa trên mạng, cẩn trọng "tiền mất tật mang"

Thời điểm cuối năm, pháo hoa được rao bán tràn lan trên các trang mạng, tiềm ẩn nguy cơ khi người dân chọn mua sản phẩm mà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Phát hiện bọc vàng cất giấu trong bụi cây

Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Phát hiện bọc vàng cất giấu trong bụi cây

Hơn 80 chỉ vàng được Công an tỉnh Trà Vinh tìm thấy dưới gốc cây ở bờ kênh khu vực ấp Đầu Giồng B, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành.
Đắc Lắk: Một cán bộ Kiểm lâm tử vong khi tuần tra, trên người có vết đạn

Đắc Lắk: Một cán bộ Kiểm lâm tử vong khi tuần tra, trên người có vết đạn

Tối 2/12, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, một cán bộ kiểm lâm của Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tử vong bất thường, trên người có vết đạn.
Hà Nội: Ô đất có công trình 25 tầng miễn phép được giao cho doanh nghiệp thế nào?

Hà Nội: Ô đất có công trình 25 tầng miễn phép được giao cho doanh nghiệp thế nào?

Hơn 2.900m2 thuộc ô đất 3.10-NO Lê Văn Lương là đất thuê trả tiền hàng năm, sau một phần được chuyển đổi thành giao đất có thu tiền để xây chung cư.
Hướng Hoá - Quảng Trị: Liên tiếp bắt giữ các vụ về ma tuý và pháo lậu

Hướng Hoá - Quảng Trị: Liên tiếp bắt giữ các vụ về ma tuý và pháo lậu

Tại huyện Hướng Hoá, trong các ngày từ 28/11 đến 2/12, cơ quan chức năng tại địa phương đã liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển ma tuý và pháo lậu.
Đồng Nai: Đề nghị truy tố đối tượng vận chuyển hơn 5,6 kg ma túy

Đồng Nai: Đề nghị truy tố đối tượng vận chuyển hơn 5,6 kg ma túy

Đối tượng Nguyễn Duy Phương (SN 1998) bị Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Thanh Hóa: Bịa đặt thông tin cô gái nhiễm HIV, 2 đối tượng bị phạt nặng

Thanh Hóa: Bịa đặt thông tin cô gái nhiễm HIV, 2 đối tượng bị phạt nặng

Liên quan đến tin đồn cô gái ở huyện Bá Thước bị nhiễm HIV và lây cho nhiều người, Công an đã xác minh, làm rõ và xử phạt hành chính 2 đối tượng.
Hải Phòng: Cán bộ ngân hàng giúp khách thoát bẫy lừa 121 triệu đồng

Hải Phòng: Cán bộ ngân hàng giúp khách thoát bẫy lừa 121 triệu đồng

Một nhân viên ngân hàng ở thành phố Hải Phòng, đã kịp thời giúp khách hàng thoát "bẫy" lừa 121 triệu đồng.
Trách nhiệm vụ chặt phá rừng phòng hộ, khai thác đất trái phép tại tỉnh Hải Dương

Trách nhiệm vụ chặt phá rừng phòng hộ, khai thác đất trái phép tại tỉnh Hải Dương

Thanh tra tỉnh Hải Dương chuyển thông tin đến Cơ quan Điều tra, Công an tỉnh Hải Dương để xem xét việc hoạt động thi công bãi thải xỉ thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương của Công ty TNHH Điện lực Jaks Hải Dương và các nhà thầu thi công đã có hành vi lấn, chiếm đất rừng trái quy định, chặt,...
Thanh Hóa: Bắt đối tượng “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”qua mạng bằng hình thức bán số lô, số đề

Thanh Hóa: Bắt đối tượng “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”qua mạng bằng hình thức bán số lô, số đề

Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hiệp để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua mạng bằng hình thức bán số lô, số đề.
Thanh Hóa: Bắt quả tang 31 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán karaoke

Thanh Hóa: Bắt quả tang 31 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán karaoke

Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Như Thanh bắt quả tang 31 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karake.
Tây Ninh: Bị khởi tố vì chiếm giữ tiền của người khác chuyển nhầm

Tây Ninh: Bị khởi tố vì chiếm giữ tiền của người khác chuyển nhầm

Ngày 1/12, Công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, bắt giam Nguyễn Thị Ngọc Hiếu để điều tra về hành vi "Chiếm giữ trái phép tài sản người khác".
Công an Lạng Sơn thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa chất ma tuý bán tại nhiều cổng trường

Công an Lạng Sơn thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa chất ma tuý bán tại nhiều cổng trường

Công an Lạng Sơn đã có thông tin chính thức về vụ kẹo lạ nghi chứa chất ma tuý lan truyền mạng xã hội trong ngày qua.
Hà Nội: Phát hiện 3 chứng thư thẩm định giá ô đất có công trình 25 tầng được miễn phép

Hà Nội: Phát hiện 3 chứng thư thẩm định giá ô đất có công trình 25 tầng được miễn phép

Thanh tra TP. Hà Nội xác định, có 3 chứng thư thẩm định giá đất cho ô đất 3.10-NO Lê Văn Lương – nơi có công trình 25 tầng được miễn phép xây dựng.
Nhà máy Xử lý rác thải APT Seraphin Hải Dương vi phạm nghiêm trọng về xây dựng

Nhà máy Xử lý rác thải APT Seraphin Hải Dương vi phạm nghiêm trọng về xây dựng

Tình trạng xây dựng tuỳ tiện không có trong quy hoạch, sai quy hoạch xảy ra tràn lan trong khuôn viên Nhà máy Xử lý rác thải Seraphin Hải Dương ở xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Quảng Ninh: Khởi tố, điều tra 14 vụ, 70 bị can về tham nhũng, chức vụ, kinh tế, tiêu cực

Quảng Ninh: Khởi tố, điều tra 14 vụ, 70 bị can về tham nhũng, chức vụ, kinh tế, tiêu cực

Trong kỳ báo cáo, cơ quan tiến hành tố tụng 2 cấp của tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành thụ lý, kiểm tra, xác minh 6 tin báo về tham nhũng, chức vụ, kinh tế, tiêu cực; đã khởi tố, điều tra 14 vụ, 70 bị can về tham nhũng, chức vụ, kinh tế, tiêu cực.
Hòa Bình: Bắt một phụ nữ cho vay lãi nặng thu lời bất chính 6 tỷ đồng

Hòa Bình: Bắt một phụ nữ cho vay lãi nặng thu lời bất chính 6 tỷ đồng

Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành tạm giữ 1 phụ nữ do có hành vi cho vay lãi nặng, thu lời bất chính 6 tỷ đồng trên địa bàn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động