Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/01/2021 00:32

TP. Hồ Chí Minh: Triển lãm ảnh kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

12:22 | 26/08/2020
Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/20120), sáng 26/8, tại Công viên Lam Sơn (quận 1), Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành Công viên Lam Sơn và khai mạc Triển lãm ảnh Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Sự kiện có chủ đề “Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 bất diệt” tại ba điểm: công viên Lam Sơn, đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao và đối diện Công viên Chi Lăng).

TP. Hồ Chí Minh: Triển lãm ảnh kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và và Quốc khánh 2/9

Ban tổ chức trưng bày bộ ảnh gồm 100 tác phẩm giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân ta diễn ra liên tục từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 với đỉnh cao là Cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tiếp đó, cùng với Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn dân, toàn quân ta tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập dân tộc đưa cả nước đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội từ mùa Xuân năm 1975.

TP. Hồ Chí Minh: Triển lãm ảnh kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cùng các đại biểu tham quan triển lãm tại công viên Lam Sơn

Sau ngày thống nhất, kế thừa, vận dụng và phát huy tinh thần quật khởi của Cách mạng tháng Tám và các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tạo tiền đề tiến hành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa,... góp phần xây dựng đất nước ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

TP. Hồ Chí Minh: Triển lãm ảnh kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Triển lãm giới thiệu những thành tựu tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực trong những năm gần đây

Cùng thời điểm này, tại đường Đồng Khởi, ban tổ chức cũng trưng bày triển lãm gồm 50 ảnh với chủ đề “Rạng rỡ non sông Việt Nam” và “TP Hồ Chí Minh cùng cả nước vươn tới tương lai” gồm 70 ảnh. Triển lãm trưng bày những khoảnh khắc đẹp về đất nước, con người Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng bạn bè quốc tế; thể hiện nét hồn hậu, thân thiện, yêu lao động, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của người dân Việt Nam trong học tập, lao động sản xuất và trong cuộc sống đời thường sau 75 năm đất nước được hòa bình, độc lập và phát triển.

Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu những thành tựu tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực trong những năm gần đây góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của đất nước thời kỳ hội nhập với thế giới.

Minh Khuê