TP. Hồ Chí Minh: Tiết kiệm điện trung bình mỗi ngày được gần 1,14 triệu kWh

Tính từ ngày 16/5/2023 tới nay tổng sản lượng tiết kiệm điện là 10,23 triệu kWh, trung bình mỗi ngày TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh.
TP. Hồ Chí Minh kêu gọi các tổ chức cá nhân sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm điện triệt để, giải pháp tiết kiệm linh hoạt

Thông tin được Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh - cho biết, tại họp báo báo thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố, do UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiều ngày 25/5.

TP. Hồ Chí Minh: Tiết kiệm điện trung bình mỗi ngày được gần 1,14 triệu kWh
Ông Nguyễn Phú Vĩnh - Trưởng Ban Kinh doanh Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, thông tin về tình hình tiết kiệm điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tại họp báo chiều 25/5/2023

Đánh giá triển khai thực hiện công văn số 1993 ngày 15/5/2023 của UBND TP. Hồ Chí Minh về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong mùa khô và năm 2023, ông Nguyễn Phú Vĩnh - Trưởng Ban Kinh doanh Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh – cho biết: Tất cả các quận huyện, TP. Thủ Đức và Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HEPZA) đã ban hành công văn và triển khai chỉ đạo công văn số 1993 của UBND Thành phố tới các cơ quan, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn quản lý.

Ngành điện cũng đã huy động tối đa nhân lực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến và kiểm tra việc thực hiện. Theo đó, vào ban đêm, có các nhóm công tác đi kiểm tra và vận động khách hàng thực hiện việc giảm công suất hoặc tắt các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí.

Đặc biệt, các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực đăng nhiều bài viết, thông tin để truyền thông và vận động cơ quan, doanh nghiệp, người dân tích cực hưởng ứng việc tiết kiệm điện (trong tháng 4 và 5 đã có hơn 190 bài viết tuyên truyền vận động sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả).

TP. Hồ Chí Minh: Tiết kiệm điện trung bình mỗi ngày được gần 1,14 triệu kWh
Hàng loạt biển quảng cáo lớn tại TP. Hồ Chí Minh đã tắt điện sau 22 giờ để tiết kiệm điện

“Hiện nay, toàn bộ hệ thống chiếu sáng công cộng đã triển khai việc điều chỉnh thời gian mở đèn trễ và tắt đèn sớm 30 phút. Phần lớn hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí đã được giảm 50% công suất hoặc tắt sau 22 giờ” - Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh thông tin.

Qua kiểm tra và theo dõi số liệu tiêu thụ điện, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh nhận thấy cơ bản phần lớn khách hàng đã đồng thuận thực hiện các giải pháp cấp bách, nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, kể từ ngày 16/5/2023 tới nay tổng sản lượng tiết kiệm điện là 10,23 triệu kWh, trung bình mỗi ngày TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh. Trong đó, các tổ chức, cơ quan đơn vị và người dân đã chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện toàn Thành phố, góp phần đáng kể trong việc ổn định công tác cung ứng điện.

Theo số liệu thống kế của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh: Cơ quan hành chính sự nghiệp có 8.798 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,08 triệu kWh; Tòa nhà văn phòng có 415 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,39 triệu kWh; Trường học, trung tâm đào tạo có 3.252 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,16 triệu kWh; Chiếu sáng giao thông, chiếu sáng quảng cáo và trang trí ngoài trời có 11.204 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,81 triệu kWh.

Đặc biệt, các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm có 316 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 5,63 triệu kWh. Còn trung tâm thương mại, dịch vụ có 341 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,02 triệu kWh. Ngoài ra, vận động được 792.504 hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện. Riêng các trụ sở đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Tổng công ty tiết kiệm 0,140 triệu kWh.

Nhằm tiếp tục thực hiện tiết kiệm điện triệt để hiệu quả, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đề nghị tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng và thực hành ngay các biện pháp tiết kiêm điện thật cụ thể tại nơi sử dụng điện như: Tắt các thiết bị khi không còn sử dụng; đặt máy lạnh ở nhiệt độ từ 26oC trở lên; tắt bớt hoặc sử dụng đèn có chế độ tắt mở tự động ở các khu vực công cộng, nhà để xe, hành lang các chung cư…

Ngành điện cũng đề nghị các các quậnhuyện và TP. Thủ Đức tăng cường chỉ đạo tiết kiệm điện và phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh trong việc kiểm tra, đôn đốc. Đặc biệt, chỉ đạo các cơ quan hành chính sự nghiệp tiên phong trong thực thi chỉ đạo tiết kiệm điện của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, cũng rất mong được tiếp tục ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục thông tin tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến người dân để tiết kiệm thành thói quen trong mọi hoạt động.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ tại Công điện số 397 ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Ngày 15/5/2023, UBND TP. Hồ Chí Minh có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác tiết kiệm điện trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước.

Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tăng cường triển khai các giải pháp theo kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021-2025.

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh - cho biết thêm: Trong 4 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 8,76 tỷ kWh, cao hơn 2,83% so với năm 2022. Trong đó, sản lượng điện thương phẩm cho thành phần thương nghiệp và khách sạn tăng 7,29% so với cùng kỳ, sản lượng điện cho tiêu dùng dân cư tăng 10,92%.

Trong 20 ngày đầu tháng 5/2023, sản lượng điện bình quân đạt 86,29 triệu kWh, tăng 9,47% so với cùng kỳ, trong đó ngày 6/5/2023 có sản lượng cao nhất đạt 94,85 triệu kWh/ngày, thiết lập mức tiêu thụ điện cao nhất của Thành phố từ trước đến nay. Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp điện ổn định cho Thành phố, đồng thời đang triển khai mạnh mẽ các giải pháp tiết kiệm điện trong nội bộ cũng như đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn.

Minh Khuê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

EVN đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phát triển các dự án điện gió ngoài khơi

EVN đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phát triển các dự án điện gió ngoài khơi

Hiện EVN đang đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về kỹ thuật kết nối lưới, quản lý vận hành trong phát triển các dự án điện gió ngoài khơi.
Nghệ An: Tiêu thụ điện liên tiếp

Nghệ An: Tiêu thụ điện liên tiếp 'vỡ kỷ lục' vì quá nóng

Theo PC Nghệ An, nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng dẫn đến tiêu thụ điện tăng vọt, thậm chí công suất đỉnh hệ thống đã vượt xa đỉnh cao nhất của năm 2022
Tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao, EVNNPC ứng trực 100% quân số để đảm bảo cấp điện

Tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao, EVNNPC ứng trực 100% quân số để đảm bảo cấp điện

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm sản lượng điện tiêu thụ của 27 tỉnh, thành phía Bắc tiếp tục tăng cao.
Lịch cắt điện hôm nay 2/6 tại Hà Nội: Nhiều khu vực tại quận Hà Đông bị cắt điện

Lịch cắt điện hôm nay 2/6 tại Hà Nội: Nhiều khu vực tại quận Hà Đông bị cắt điện

Lịch cắt điện hôm nay 2/6 tại Hà Nội theo cập nhật mới nhất của EVNHANOI, người dân cần biết để chủ động trong sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất.
Đại biểu Quốc hội Trần Văn Lâm: Phát triển năng lượng tái tạo cần hài hoà lợi ích

Đại biểu Quốc hội Trần Văn Lâm: Phát triển năng lượng tái tạo cần hài hoà lợi ích

Đại biểu Trần Văn Lâm cho rằng, để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, phát triển năng lượng tái tạo cần một chính sách đồng bộ.

Tin cùng chuyên mục

Làm gì để khỏi “méo mặt” với hóa đơn tiền điện mùa nắng nóng?

Làm gì để khỏi “méo mặt” với hóa đơn tiền điện mùa nắng nóng?

Để tránh "méo mặt" khi nhận hóa đơn tiền điện mùa cao điểm nắng nóng, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng nên kiểm soát chỉ số tiêu thụ điện hằng ngày.
Lịch cắt điện Đà Nẵng hôm nay – 1/6, cập nhật lịch cắt điện 2/6

Lịch cắt điện Đà Nẵng hôm nay – 1/6, cập nhật lịch cắt điện 2/6

Lịch cắt điện hôm nay 1/6, lịch cắt điện 2/6 tại thành phố Đà Nẵng, quận Liên Chiểu, quận Hải Châu, quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, huyện Hòa Vang.
Lịch cắt điện hôm nay 1/6 tại Hà Nội: Những khu vực nào bị cắt điện?

Lịch cắt điện hôm nay 1/6 tại Hà Nội: Những khu vực nào bị cắt điện?

Lịch cắt điện hôm nay 1/6 tại Hà Nội theo cập nhật mới nhất của EVNHANOI, người dân cần biết để chủ động trong sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất.
PC Kiên Giang- Nỗ lực thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023

PC Kiên Giang- Nỗ lực thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, PC Kiên Giang đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023.
Lịch cắt điện hôm nay 30/5 tại Hà Nội: Nhiều nơi hoãn cắt điện

Lịch cắt điện hôm nay 30/5 tại Hà Nội: Nhiều nơi hoãn cắt điện

Lịch cắt điện hôm nay 30/5 tại Hà Nội mới nhất theo cập nhật của EVNHANOI, người dân cần biết để chủ động trong sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất.
Lịch cắt điện Hà Nội tuần này từ 29/5 - 4/6: Quận nào bị cắt điện nhiều nhất?

Lịch cắt điện Hà Nội tuần này từ 29/5 - 4/6: Quận nào bị cắt điện nhiều nhất?

Theo lịch cắt điện Hà Nội tuần này (29/5 - 4/6), dự kiến nhiều khu vực tại quận Hai Bà Trưng và các quận, huyện lân cận bị cắt điện từ sáng đến chiều.
Lịch cắt điện hôm nay 29/5 tại Hà Nội: Cắt điện để bảo dưỡng đường dây

Lịch cắt điện hôm nay 29/5 tại Hà Nội: Cắt điện để bảo dưỡng đường dây

Lịch cắt điện hôm nay 29/5 tại Hà Nội, người dân cần biết để chủ động trong sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất.
Bình Định: Loạt giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện

Bình Định: Loạt giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện

Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong mùa khô và cả năm 2023 thì việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để tiết kiệm là rất cần thiết.
Xử lý các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp phải đảm bảo 3 nguyên tắc

Xử lý các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp phải đảm bảo 3 nguyên tắc

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, đến thời điểm hiện tại (26/5) mới có 5 dự án NLTT đủ hồ sơ để huy động, việc xử lý phải đảm bảo 3 nguyên tắc.
Loạt hồ chứa thuỷ điện ở Nghệ An xuống mực nước chết, nguy cơ thiếu điện

Loạt hồ chứa thuỷ điện ở Nghệ An xuống mực nước chết, nguy cơ thiếu điện

Suốt nhiều tháng liền xảy ra khô hạn bất thường, loạt hồ chứa của các nhà máy thủy điện ở Nghệ An xuống mực nước chết, sản lượng phát điện chỉ đạt từ 30 - 50%.
Điều khiển và bảo vệ tập trung: Giải pháp thông minh mới cho các trạm điện phân phối

Điều khiển và bảo vệ tập trung: Giải pháp thông minh mới cho các trạm điện phân phối

Để giúp vận hành quản lý trạm phân phối dễ dàng, ABB ra mắt tại Việt Nam Giải pháp Bảo vệ, Điều khiển Trạm điện phân phối Kỹ thuật số ABB AbilityTM SSC600.
Nhiệt điện Hải Phòng: Đảm bảo sản xuất điện ổn định trong mùa khô 2023

Nhiệt điện Hải Phòng: Đảm bảo sản xuất điện ổn định trong mùa khô 2023

Trước tình hình sản xuất điện gặp khó khăn, hiện Công ty CP nhiệt điện Hải Phòng đang nỗ lực sản xuất, cung ứng điện ổn định trong mùa khô 2023.
TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm điện triệt để, giải pháp tiết kiệm linh hoạt

TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm điện triệt để, giải pháp tiết kiệm linh hoạt

TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện với phương châm “tinh thần tiết kiệm triệt để, giải pháp tiết kiệm linh hoạt”.
EVNNPC sẽ mua điện từ Trung Quốc qua đường dây 110kV Thâm Câu - Móng Cái

EVNNPC sẽ mua điện từ Trung Quốc qua đường dây 110kV Thâm Câu - Móng Cái

Ngày 22/5, Công ty Lưới điện Quảng Tây (Trung Quốc) đã nhất trí với phương án mua bán điện qua đường dây 110kV Thâm Câu-Móng Cái do phía Việt Nam đề xuất.
Mở rộng ứng dụng bay UAV vào quản lý vận hành lưới truyền tải

Mở rộng ứng dụng bay UAV vào quản lý vận hành lưới truyền tải

Từ ngày 17-20/5 tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 đã tổ chức tập huấn bay UAV trong quản lý vận hành lưới điện cho 11 đơn vị Truyền tải điện.
Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: Giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: Giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

Sáng 20/5, Tạp chí Công Thương tổ chức Toạ đàm Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: Giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng.
Công ty CP DAP – Vinachem: Tích cực triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Công ty CP DAP – Vinachem: Tích cực triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Công tác tiết kiệm năng lượng tại DAP - Vinachem được đánh giá là tương đối bài bản và mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng hiệu quả điện, dầu sấy, than.
Sở Công Thương TP.HCM đề nghị thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách để tiết kiệm điện

Sở Công Thương TP.HCM đề nghị thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách để tiết kiệm điện

Trong công văn mới nhất, Sở Công Thương TP.HCM đề nghị ngành điện hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và cao điểm nắng nóng.
Bộ Công Thương công bố Quy hoạch Điện VIII

Bộ Công Thương công bố Quy hoạch Điện VIII

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 19/5/2023, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch điện VIII vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Tỉnh Quảng Bình: Yêu cầu cơ quan, doanh nghiệp, người dân tiết kiệm điện

Tỉnh Quảng Bình: Yêu cầu cơ quan, doanh nghiệp, người dân tiết kiệm điện

UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Công văn số 944/UBND-KT yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân thực hiện tiết kiệm điện trong mùa khô năm 2023.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động