Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 02:31

TP. Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội tại 312 phường, xã, thị trấn

21:39 | 22/08/2021
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành Chỉ thị số 11 về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố (TP).
TP. Hồ Chí Minh tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch từ ngày 23/8 đến hết 6/9 TP. Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp FDI TP. Hồ Chí Minh thực hiện “ai ở đâu ở yên đó” từ 23/8

Chỉ thị số 11 nêu rõ, thực hiện Công điện số 1099 ngày 22/8 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời nhằm đảm bảo mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP trước ngày 15/9/2021 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ.

TP. Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội tại 312 phường, xã, thị trấn

TP. Hồ Chí Minh thực hiện triệt để, nghiêm ngặt giãn cách xã hội phòng chống dịch

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, các quận huyện và các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các địa phương đơn vị thực hiện “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch”, người dân là “chiến sỹ” trong phòng, chống dịch. Từ đó, kêu gọi, vận động, giải thích, thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó”.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện ra quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội triệt để, nghiêm ngặt, tăng cường, nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 312 phường, xã, thị trấn; giao Sở Nội vụ phối hợp Sở Tư pháp TP hướng dẫn thực hiện.

Đồng thời, thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các phường, xã, thị trấn, để thực hiện công tác kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội; đi chợ thay cho người dân, thực hiện an sinh xã hội... cũng như tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo hướng dẫn tại Công văn số 2796 ngày 21/8/2021 và Công văn số 2800 ngày 22/8/2021 của UBND TP.

Song song đó, TP thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ bổ sung đầy đủ cho các đối tượng còn thiếu trong gói hỗ trợ an sinh số 2, thực hiện các biện pháp hỗ trợ chủ nhà trọ miễn, giảm tiền điện nước. Chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn; chuẩn bị các suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn.

Về tăng cường các biện pháp để kiểm soát, khống chế dịch bệnh, hạn chế tối đa tử vong, UBND TP yêu cầu ngành y tế cần thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn TP trong thời gian giãn cách xã hội để phát hiện sớm nhất các trường hợp F0 kịp thời ngăn chặn lây lan dịch bệnh, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin…

Về cung ứng hàng hóa, TP. Hồ Chí Minh đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân trong giai đoạn TP thực hiện giãn cách với tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, theo Kế hoạch số 2798 ngày 21/8/2021 của UBND TP.

Bên cạnh đó, UBDN TP giao Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tăng cường kiểm tra, giám sát các DN, chỉ được tiếp tục hoạt động nếu đảm bảo các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.

Minh Khuê