Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 07:58

TP. Hồ Chí Minh: Thí điểm tour du lịch trong giai đoạn thực hiện giãn cách

22:26 | 21/09/2021
Tour du lịch đầu tiên tri ân dành cho 119 khách là đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh tham quan Cần Giờ vừa được tổ chức thành công. Đáng chú ý, đây còn là sản phẩm du lịch thí điểm của du lịch Cần Giờ trong thời điểm giãn cách xã hội, cũng là sản phẩm du lịch đầu tiên của du lịch TP. Hồ Chí Minh ngay trong thời điểm giãn cách xã hội.

Tour du lịch đầu tiên thí điểm trong “thời điểm đặc biệt” này được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, nơi hiện đang là “điểm xanh” của thành phố. Các tuyến điểm khách đã được tham quan gồm: Lâm viên đảo khỉ, di tích Khu Căn cứ Cách mạng Rừng Sác, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát.

TP. Hồ Chí Minh: Thí điểm tour du lịch trong giai đoạn thực hiện giãn cách

Đây là tour du lịch đảm bảo chặt chẽ các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch khi cả khách và đội ngũ phục vụ phải tiêm 2 liều vaccine, test âm tính...

Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh khẳng định, chương trình tour Cần Giờ lần này phục vụ lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch như một lời tri ân dành cho những "thiên thần áo trăng", vừa là bước thử nghiệm trong nỗ lực từng bước phục hồi ngành du lịch thành phố nói chung và huyện Cần Giờ nói riêng trong điều kiện đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng chống dịch.

TP. Hồ Chí Minh: Thí điểm tour du lịch trong giai đoạn thực hiện giãn cách
Tour trải nghiệm Cần Giờ tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

Sau khi trải nghiệm tour Cần Giờ, bác sĩ Đào Thị Hương - Trưởng đoàn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên - đã tâm sự: "Không chỉ riêng bản thân tôi, tập thể y, bác sĩ tham gia tour lần này đều rất xúc động trước tình cảm nồng hậu của chính quyền và người dân TP. Hồ Chí Minh đã dành cho chúng tôi. Sau chuyến đi này, ngày mai chúng tôi tiếp tục trở lại công việc điều trị và chữa bệnh cho các bệnh nhân Covid-19 như những ngày qua, nhưng với một tâm thế, nguồn năng lượng và cảm xúc tươi mới".

Được biết, đây là tour do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp tổ chức. Sau tour tri ân này, Saigontourist Group cho biết đã chỉ đạo các đơn vị thành viên tiếp tục đẩy mạnh khai thác tour Cần Giờ cùng nhiều tour tại các tuyến điểm an toàn khác dành cho du khách với điều kiện tuân thủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo lộ trình kế hoạch 3 giai đoạn phục hồi du lịch TP. Hồ Chí Minh, thời gian từ cuối tháng 9/2021 trở đi.

Mai Ca