Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 01:18

TP. Hồ Chí Minh: Thành lập 4 tổ công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế

20:59 | 05/09/2021
Thông tin được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố (TP), chiều ngày 5/9.
Tỷ lệ “đi chợ hộ” cho người dân tại TP. Hồ Chí Minh đạt trên 80% TP. Hồ Chí Minh: Online hóa “Chợ dã chiến” cung ứng thực phẩm cho người dân

Thông tin tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải - Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh cho biết, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa ký văn bản số 3204 về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

TP. Hồ Chí Minh: Thành lập 4 tổ công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế

Sở Công Thương đã đề xuất với UBND TP. Hồ Chí Minh về các mô hình, giải pháp mở lại các chợ truyền thống tạm ngừng hoạt động do có các ca lây nhiễm Covid-19

Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh thành lập 4 tổ công tác tham mưu Ban chỉ đạo theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 15/9 đến 31/12/2021 và giai đoạn 2 là năm 2022 và những năm tiếp theo.

Cụ thể, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, các kịch bản và giải pháp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP trong các giai đoạn nêu trên. Thành viên tổ này do ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh làm tổ trưởng. Giám đốc Sở Y tế TP làm tổ phó và 9 thành viên.

Tổ công tác an sinh xã hội được giao nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, các giải pháp cho công tác an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP trong các giai đoạn. Thành viên tổ này do ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng. Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội làm tổ phó và 10 thành viên.

Đáng chú ý, Tổ công tác phục hồi kinh tế có trách nhiệm chuẩn bị nội dung, các giải pháp cho công tác phục hồi kinh tế tại TP theo các giai đoạn. Thành viên tổ này do bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng. Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư làm tổ phó và 12 thành viên.

Tổ thứ 4 là Tổ công tác thúc đẩy các dự án đầu tư được UBND TP. Hồ Chí Minh giao lập kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng dự án đầu tư công, nhất là các dự án trọng điểm, dự án có vốn đầu tư lớn. Đồng thời, phối hợp liên ngành giải quyết những công việc quan trọng có liên quan trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP. Thành viên tổ này do ông Lê Hòa Bình Phó chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng. Giám đốc Sở Xây dựng làm tổ phó và 9 thành viên.

“Hiện nay, 4 tổ công tác đều đang chuẩn bị nội dung, giải pháp” - Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh khẳng định.

Liên quan về kế hoạch mở lại chợ truyền thống, ông Nguyễn Nguyên Phương-Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, việc tạm ngưng hoạt động các chợ truyền thống là do yêu cầu phòng, chống dịch và yêu cầu tình hình thực tế của địa phương trên địa bàn TP. Thủ Đức và các quận huyện.

Hiện Sở Công Thương đã đề xuất với UBND TP. Hồ Chí Minh về các mô hình, giải pháp mở lại các chợ truyền thống tạm ngừng hoạt động do có các ca lây nhiễm. Sở cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan, Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền… Dự kiến đến ngày 7/9, sẽ bắt đầu tổ chức lại việc tập kết, luân chuyển hàng hóa giúp cho các thương nhân đưa hàng hóa về cung ứng cho các hệ thống phân phối, bếp ăn tập thể và các chợ truyền thống trên địa bàn TP.

Minh Khuê