Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 05:27

Bình Phước: Từ ngày 28/7, người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày

15:45 | 28/07/2021
UBND tỉnh Bình Phước vừa có Công văn hỏa tốc 2548 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, đặc biệt yêu cầu người dân không ra đường kể từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau. Thời gian thực hiện từ ngày 28/7, cho đến khi có chỉ đạo khác của UBND tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND Bình Phước Trần Tuệ Hiền yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân: Không được ra đường kể từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau, trừ một số trường hợp được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế.

Bình Phước: Từ ngày 28/7, người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày

Từ ngày 28/7, người dân Bình Phước không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau

Cụ thể, cấp cứu, các trường hợp thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Ngoài ra, một số trường hợp khác được liệt kê như: Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả công tác phát hành báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

Riêng đối với công nhân cao su (cao su nhà nước và cao su tư nhân): được hoạt động bắt đầu từ 5 giờ phút đến 18 giờ hàng ngày. Các lực lượng đặc thù được sản xuất, làm việc theo quy trình. Các hộ sản xuất, kinh doanh cao su tiểu điền thuộc các địa phương: Đồng Phú, Hớn Quản, Bình Long tạm ngưng hoạt động theo Thông báo số 372 ngày 20/7/2021 và Thông báo số 390 ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh Bình Phước.

UBND Bình Phước chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm triển khai cho UBND xã, phường, thị trấn tiến hành cấp thẻ nhận diện cho người giao hàng, vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, thẻ phải ghi rõ họ tên, dán hình và xác nhận của chính quyền cấp xã. Các đối tượng này phải được quản lý, xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ. Đồng thời chỉ được hoạt động trong một huyện, thị xã, thành phố, không được sang khu vực huyện, thị xã, thành phố khác.

Bên cạnh đó, UBND xã, phường, thị trấn bố trí các địa điểm mua sắm tập trung về lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu... và thông báo đến từng hộ gia đình, thôn, ấp, khu phố để người dân mua sắm theo khu vực; phát phiếu và quy định giờ cho người dân ở xã, phường, thị trấn nào thì mua sắm ở xã, phường, thị trấn đó để tránh tập trung đông người, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định cách ly xã hội.

Đáng chú ý, UBND Bình Phước giao Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo nguồn hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu... điều phối đến UBND các xã, phường, thị trấn để tổ chức cung ứng cho người dân.

Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh thường xuyên tổ chức kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Ngoài ra, UBDN Bình Phước cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự phối hợp với chính quyền địa phương cơ sở tổ chức các trạm, chốt (sử dụng rào chắn, barrier...) để ngăn cách và tổ chức tuần tra các tuyến đường liên xã, phường, thị trấn…

Minh Khuê