Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 04:10

TP. Hồ Chí Minh quy định mới về các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội

21:04 | 23/08/2021
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn khẩn 2850 gửi thủ trưởng các Sở ban ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, các quận huyện và các doanh nghiệp (DN) nhà nước thuộc Thành phố (TP) về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian tăng cường các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội.
TP. Hồ Chí Minh ngày đầu thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”TP. Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội tại 312 phường, xã, thị trấn

Ngày 21/8, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn số 2800 về điều chinh, bổ sung một số nội dung tại Công văn số 2796 về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, có hiệu lực từ 0 giờ ngày 23/8.

TP. Hồ Chí Minh quy định mới về các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội

TP. Hồ Chí Minh quy định mới về các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội

Tuy nhiên, căn cứ tình hình triển khai thực tế ngày 23/8, UBND TP. Hồ Chí Minh tiếp tục có ý kiến chỉ đạo điều chỉnh, bổ sung một số nội dung.

Cụ thể, các nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn áp dụng theo 17 nhóm đã qui định tại phụ lục đính kèm Công văn số 2800 ngày 22/8/2021, trong đó điều chỉnh một số nội dung.

Theo đó, các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm: Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo qui định pháp luật.

Người dân đi tiêm vắc xin có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát.

Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chi áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TP cấp.

Đáng chú ý Công văn khẩn 2850 bổ sung thêm nhóm đối tượng.

Cụ thể, UBND TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách các trường cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy), sau đó báo số lượng về cho Công an TP (Mã 1A).

Đồng thời, giao Ban Quản lý các Khu chế xuất (KCX) và Khu công nghiệp (KCN) tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, DN đang thực hiện sản xuất theo phương thức “3 tại chồ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến” trong KCX, KCN, báo số lượng về Công an TP (Mã 12).

Trong khi đó, đối với các phương tiện vận tải hàng hoá (bao gồm tài xế và 1 phụ xế) đã được ngành Giao thông vận tải cấp thẻ QR code, không tiến hành kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao Công an TP là đơn vị in và ký cấp giấy (hoặc ủy quyền cho PC08, Công an địa phương các cấp ký) cho toàn bộ các nhóm đối tượng trên. Đồng thời đề nghị các sở ngành, quận huyện và các đơn vị có liên quan cung cấp số lượng và danh sách về Công an TP trước 21 giờ ngày 23/8/2021.

Công văn cũng nêu rõ, khi chưa có giấy đi đường nêu trên của Công an TP thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại Công văn số 2800 và Công văn số 2796 cùng ngày 21/8 của UBND TP cho đến 0 giờ ngày 25/8/2021.

Liên quan về việc trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cơ quan, đơn vị có liên quan. Đối với cấp TP, UBND giao Sở Công Thương, Bộ Tư lệnh TP chuẩn bị số lượng áo nhận diện theo chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 2796.

Đồng thời giao Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phân bổ cho các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể, các Sở ban ngành TP và các Ban quản lý trực thuộc UBND TP.

Đối với cấp huyện, UBND TP. Thủ Đức, các quận huyện chịu trách nhiệm trang bị và phân bổ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc, trong đó bao gồm cả khối Đảng, Đoàn thể cấp huyện.

Minh Khuê